Tuyên ngôn thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”

Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 20207:31 SA(Xem: 3684)
Tuyên ngôn thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”
05/06/20 Tối ngày 3/6, một số máy bay đã bay qua bầu trời New York, trên máy bay có treo lơ lửng biểu ngữ “Liên bang Trung Quốc mới”. Vào ngày 4/6 còn xuất hiện một tin khiến người ta kinh ngạc hơn, tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”. Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông (Hao Haidong) đã đọc bản tuyên ngôn “Liên bang Trung Quốc mới” bằng tiếng Trung.
maxresdefault-1-1
Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông
 (Hao Haidong). (Ảnh qua NTDTV)
Truyền thông nước ngoài đưa tin, buổi lễ tuyên ngôn thành lập Liên bang Trung Quốc mới là do ông Quách Văn Quý – một tỷ phú người Trung Quốc đang sống lưu vong ở Mỹ chủ trì, trong đó, cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh, trong khi Hác Hải Đông – cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc đã đọc tuyên ngôn bằng tiếng Trung thông qua phát sóng trực tiếp.

Hác Hải Đông đã liệt kê sự chuyên chế của ĐCSTQ và tuyên bố thành lập một Liên bang Trung Quốc mới, đồng thời nói lên cương lĩnh lập quốc của quốc gia mới.

Buổi lễ thành lập “Liên bang Trung Quốc mới” được phát sóng trước 7 giờ tối theo giờ New York. Người khởi xướng và người lập ra tuyên ngôn này bao gồm: Hàng tỷ chiến hữu của các phong trào cách mạng trên toàn cầu, tổ chức giám sát Himalaya, chủ tịch quỹ Pháp trị Kyle Bass; chủ tịch Xã hội Pháp trị Steve Bannon và ông Quách Văn Quý – người khởi xướng Xã hội Pháp trị, quỹ ngân sách Pháp trị và phong trào cách mạng.

Quách Văn Quý cắn ngón tay và dùng máu của mình in lên bản tuyên ngôn tỏ rõ ý chí, ông biểu thị muốn tiêu diệt ĐCSTQ, theo đuổi pháp trị và tự do, muốn cho người Trung Quốc có một cuộc sống có tôn nghiêm, có nhân phẩm. 
 
ezompfxucaaibc_Ông Quách Văn Quý – tỷ phú người Trung Quốc đang sống lưu vong ở Mỹ chủ trì và cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh. (Ảnh qua Twitter)

Bannon nói rằng, ĐCSTQ là một tổ chức lưu manh và bọn họ không được nô dịch người Trung Quốc thêm nữa. Bannon cũng có mặt vào ngày 4/6 đặc biệt này để tưởng nhớ các nghĩa sĩ đã hy sinh ở quảng trường Thiên An Môn 31 năm trước.

Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông là một người rất nổi tiếng ở Trung Quốc, ông đã nói trong phần mở đầu rằng: “ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố được tài trợ bởi Quốc tế Cộng sản, đã lật đổ chính phủ hợp pháp của Trung Quốc. Chế độ toàn trị của ĐCSTQ ở Trung Quốc đã phát triển thành một tội ác phản nhân loại: bỏ qua nhân quyền, phá hủy nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm hệ thống pháp luật, xé bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người Tây Tạng, tham ô hủ bại, là mối nguy hại cho toàn cầu”.

“Tiêu diệt ĐCSTQ là cần thiết để phá vỡ gông xiềng nô lệ của người dân Trung Quốc và thực sự đạt được hòa bình thế giới. Sự sụp đổ của ĐCSTQ và sự xuất hiện của Liên bang Trung Quốc mới là cần thiết cho sự thịnh vượng của toàn thể nhân dân và thế giới”, ông nói.

Hác Hải Đông từng chỉ trích gay gắt nền bóng đá Trung Quốc. Ông nói rằng, bóng đá Trung Quốc là hình ảnh thu nhỏ của xã hội Trung Quốc. Không phải là huấn luyện viên hay vận động viên bất tài, mà là họ đã bị bộ máy quan liêu của ĐCSTQ vùi dập.

Sau khi Hác Hải Đông đọc tuyên ngôn lập quốc, ông đã cùng xuất hiện với vợ của mình là Diệp Chiêu Dĩnh (vận động viên cầu lông nổi tiếng Trung Quốc và từng đạt giải quán quân thế giới), ông nói rằng, việc quan trọng nhất, đúng đắn nhất và vinh dự nhất mà tôi đã làm trong đời mình đó là đọc tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới.

這裏是對他們夫婦的采訪視頻:https://t.co/ImvrQmGPc5
— 唐靖遠 (@TAGNJINGYUAN) June 4, 2020

Diệp Chiêu Dĩnh cũng đã đăng trên Twitter nói rằng: “Thật may mắn vì tôi và chồng đã có quan điểm chính trị nhất trí với nhau, chúng tôi có một lý tưởng chung rằng: Chỉ khi cộng sản tà ác diệt vong thì người dân Trung Quốc mới có được một cuộc sống hạnh phúc, có nhân quyền, pháp chế và tự do dân chủ thực sự, tôi cũng tin rằng ngày này sẽ không còn xa”.

Video máy bay bay qua bầu trời New York, treo lơ lửng biểu ngữ “Liên bang Trung Quốc mới”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)
https://tinhhoa.net/chan-dong-xuat-hien-ban-tuyen-ngon-thanh-lap-lien-bang-trung-quoc-moi.html
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn