DỊP TRỞ LẠI - CAO MỴ NHÂN

Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 SA(Xem: 6578)
DỊP TRỞ LẠI - CAO MỴ NHÂN
              636502419143754863zzzasssa

       DỊP TRỞ LẠI  -  CAO MỴ NHÂN 

 

Năm nay, những ngày cuối tháng 12 sao lạnh quá. 

Cái lạnh với cái lười luôn luôn đi cặp với nhau, nhất là lại cặp thêm nỗi buồn vô cớ, nó cứ khiến tôi cảm thấy càng bị xa cách anh thêm...

Nhưng chẳng lẽ năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới, tôi ngồi ngậm nhấm nỗi buồn sao ? Mà làm sao phải buồn chứ ? Nỗi buồn nó cứ như loài hoa cỏ dại bám dính vào quần áo mình, nhặt mãi không hết những bông cỏ dại đơn điệu ấy...

Bỗng chiếc xe người quen ghé nhà, bảo rằng họ có một số vé đi chơi phim trường Hollywood, nếu không đi là hết hạn, uổng lắm. 

Ai nấy bàn nhau thì đi chơi, hôm nay không nắng gắt, đỡ hơn mùa hè, tha hồ nhẩn nha, muốn vô " sô " nào và không thích "sô " nào thì cứ bỏ qua, bởi tiếc vé sắp hết hạn, nên đành đi chơi vậy thôi. 

 

Thoạt tiên thì bước vô cái khu giả một thành phố núi, có đủ giới nam nữ bắn súng, chết chóc, những con đường, những ngôi nhà, ngóc ngách núi non ...được giật sập, nhìn thấy cảnh tan hoang...

Nhưng rồi tất cả người, nhà cửa lại mau chóng tự dựng lại, y như lúc chưa đổ vỡ gì vậy. 

Một hướng dẫn viên cứ chỉ trỏ vô dãy nhà giả, ý nói không thật đâu, khách đặt những câu hỏi, ông ta trả lời rõ ràng, rằng sự việc chỉ để đóng phim, không thấy nhà cửa ở đây 

 chỉ có bề mặt, không  có bề sâu sao. 

Đi ngang  một khúc sông, bầu trời bỗng tối sầm, nước từ trên cao đổ ập xuống, như lũ lụt...cây cối đổ...

Rồi nước rút hết, cây cao lớn thế mà tự đứng dậy,  cả cái con cá giả to ù như cá mập cũng biến mất...Không gian lại  quang đãng...

Đơn giản nhưng kỳ bí ...Phim trường mà ...

 

Tinh vi và thực tế đến 180 độ, vẫn là trong cái hội trường bí quyết của Hollywood, được trình  bầy cho du khách coi cái sự thực của độ cao, và những ai đang đứng trước khung cảnh nguy ngập, ở các cuốn phim mà người xem tưởng như nguy khốn lắm. 

Nên chỉ cần diễn viên lột tả được nỗi âu lo, sợ hãi sẽ bị rớt xuống đất thôi...

Chao ôi, đấy chỉ là một mặt bằng rộng lớn...diễn viên phải 

" bò"trên cái mặt bằng đó. 

Tất nhiên tấm mặt bằng được dựng đứng lên...sẽ ở giữa không gian cheo leo, cho diễn viên chới với, cam go ( trong phim ) ...tuột tay là ngã từ không trung xuống mặt đất vậy. 

Nếu cần diễn tả thêm độ cao ngất trời, chênh vênh...thì diễn viên đứng dựa vào cái mảnh tường bình thường như bất cứ ai, nhưng phim sẽ được quay khoảng giữa, xén 2 phần trên và dưới, là y như đang bị chênh vênh, chơi vơi dễ sợ rồi . 

 

Đoạn kể khiến tôi nhớ lại mùa xuân năm 1992, tôi đã được bạn cho đi nhàn du phim trường nêu trên, bấy giờ diễn viên điện ảnh Anthony Perkins ( 1932 - 1992 ) đứng diễn  trước bức tường ám chỉ độ cao nêu trên. 

Anthony Perkins là nam tài tử nổi tiếng trong phim Psycho của Alfred Hitchcock (1899 - 1980 ) năm 1960. 

Ngay những năm đầu thập niên 60 thế kỷ trước, loạt phim 

" Toát mồ hôi lạnh " của Hitchcock đã quyến rũ tuổi trẻ chúng tôi thủa ấy.

Nhất là phim Psycho, mà không thể nào tôi không đi coi Anthony Perkins, tài tử lúc nào cũng với chiếc áo thung mầu đen cao cổ, cùng nhân dáng huyền bí lạ lùng, xa xa gần gần ... hư huyễn . 

Chỉ hơn nửa năm sau, mùa thu năm 1992, Anthony Perkins 

đã mất ở Los Angeles, nên dịp đó, đầu năm 1992, khách chúng tôi  may mắn được " hạnh ngộ " người diễn viên tài tử mang dáng dấp liêu trai này .  

 

Trở lại những con đường quanh phim trường Hollywood, vào ngày thường như hôm nay, cũng vẫn đông, ở một trạm nghỉ kia, có mấy cụ người Mỹ từ tiểu bang xa tới thăm lại cảnh cũ, nghe một cụ nói : 

" 60 năm trước, họ đã có dịp tới Hollywood...một số đường còn để lại dấu vết của người thăm ..." 

Tôi chạnh nhớ mình đang ở ngay cái bang có các trung tâm danh tiếng như Hollywood, Disney's land , Knott's Berry Farm, Sea World, Legoland ...vv...mà sao không biết ...hưởng.

Trong khi quý vị chủ nhân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ ...ở xa, mỗi lần muốn tái hồi ngắm cảnh, phải hàng chục năm mới có dịp trở lại. 

Sự cám cảnh bất thường, đã khiến tôi để lòng chùng xuống đến lê thê nỗi buồn... 

Tôi liên tưởng tới anh đang ở nhà, trầm tư trang hoàng cho cái lâu đài ảo của tôi, anh cũng liêu trai chẳng khác gì Anthony Perkins mà một thời nào đó, tôi ...si mê, như tôi đang đắm say cuộc tình ảo của...tôi thủa này. 

Mấy người nhà đi cùng chuyến rong chơi hôm nay, đã tôn trọng nỗi buồn vô cớ của tôi...một phần cũng tại bầu trời Hollywood có vẻ như thấp xuống, bởi những làn mây mầu xám buồn loáng thoáng trên không, hiu hắt ánh mặt trời trắng lạnh đang lãng đãng chiếu về phương tây...ngày sắp cạn...

 

CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo