NHỮNG ÔNG VUA Ở TRUỒNG THỜI HIỆN ĐẠI

Thứ Sáu, 25 Tháng Mười 20196:00 CH(Xem: 749)
NHỮNG ÔNG VUA Ở TRUỒNG THỜI HIỆN ĐẠI
NHỮNG ÔNG VUA Ở TRUỒNG THỜI HIỆN ĐẠI
FB Thao Ngoc - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đâu cũng làm trò cười thiên hạ bằng những phát ngôn ba xàm. Chính vì không dùng mạng xã hội tương tác nên ông ta không nghe sự cười chê từ phía xã hội. Mở điện thoại đọc báo Đảng, ngồi vào bàn đọc Báo Nhân Dân, kêu trợ lý báo cáo thì nó giấu tiếng chửi, tiếng cười của dân mà phịa ra lời khen dối trá để báo cáo. Chính vì thế, thủ tướng và các quan chức nhà ta như ông vua ở truồng trong chuyện Andersen là chỉ nghe toàn là lời giả dối quanh mình mà không biết rằng, mình đang làm trò cười cho thiên hạ. Image result for Nguyễn Xuân Phúc đầu tầu
Mạng xã hội là một mạng được lập nên để tạo sự tương tác và kết nối mọi người trong xã hội. Chính nó xoá bỏ không gian cách biệt nhằm kéo mọi người lại gần nhau hơn. Vì thế người ta gọi không gian mạng là thế giới phẳng.

Facebook, Twitter là 2 mạng xã hội mạnh hiện nay. Hình như giới chính trị gia trên thế giới lại thích dùng Twitter hơn. Tại Mỹ, chính trị gia mà không dùng mạng xã hội thì xem như sự nghiệp chính trị đóng sập lại. Vì sao? Vì ở đất nước tự do, công tác chính trị là công tác lấy lòng dân. Mà để truyền đạt ý tưởng, không gì nhanh và mạnh bằng mạng xã hội. Như vậy, giới chính trị gia mà không có tài khoản trên Facebook hay Twitter thì xem như không thể phát triển sự nghiệp chính trị.

Lại nói về giới chính trị gia Việt Nam, không một người nào dám công khai danh tính trên mạng xã hội. Hoặc có thể những chính trị gia già cỗi ngồi cao mù hoàn toàn mạng xã hội. Cách làm việc quan liêu theo lề lối cũ vẫn còn duy trì. Những lãnh đạo cấp cao vẫn cứ thích nghe báo cáo tình hình từ cấp dưới hơn là tương tác trực tiếp với dân qua mạng xã hội. Chính điều này đã tạo nên những chuyện buồn cười ở giới lãnh đạọ cứ lặp đi lặp lại hoài mà họ không hề hay biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đâu cũng làm trò cười thiên hạ bằng những phát ngôn ba xàm. Chính vì không dùng mạng xã hội tương tác nên ông ta không nghe sự cười chê từ phía xã hội. Mở điện thoại đọc báo Đảng, ngồi vào bàn đọc Báo Nhân Dân, kêu trợ lý báo cáo thì nó giấu tiếng chửi, tiếng cười của dân mà phịa ra lời khen dối trá để báo cáo. Chính vì thế, thủ tướng và các quan chức nhà ta như ông vua ở truồng trong chuyện Andersen là chỉ nghe toàn là lời giả dối quanh mình mà không biết rằng, mình đang làm trò cười cho thiên hạ.

Giờ lại thêm ông chủ tịch hội nhà báo VN nói rằng: mạng xã hội giờ chửi không chừa một ai? Tại sao thế- hỏi cũng là trả lời! 

Bởi vì quan chức ăn tạp, ăn không chừa thứ gì nên dân chửi không chừa một ai...chửi là còn Phước đấy, chứ tội các ông đáng bị dân lôi ra mà đập đầu cơ.

Thật tội nghiệp! Từ bỏ mạng xã hội, các lãnh đạo Việt Nam đang sống trong những giá trị ảo mà họ tự thoả mãn rằng, đó là giá trị cao cả của họ. Đúng là những ông vua ở truồng thời hiện đại.
Uvc-JIV7Lr1q5xo7EKp0NJ3Ut19fV_zyfNIBqUBJwuLPu6E9GEz2UcMKodI
Thao Ngoc
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 26 Tháng Mười 20192:54 SA
Khách
Cờ lờ mờ,lú,lon,lu....
Đỉnh cao chí tệ có gu làm hề
Phố phường đến tận sơn khê
Dân nghèo quên đói hả hê nụ cười
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 13 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Chị em tôi phải ở với bố, hơn mẹ tôi vài tuổi, như vậy là mới trung niên mà bố mẹ tôi đã mang nỗi buồn tử biệt rồi.
Thứ Bảy, 12 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Cuộc trùng phùng tuy buồn khổ, nhưng không thể nói chúng tôi không mong chờ gặp lại cha mẹ, chồng con, anh chị em vv...
Thứ Sáu, 11 Tháng Năm 20186:00 SA
Mình lén hỏi: " Còn cây vô ưu chỗ nào, xin chỉ cho tôi biết với"
Thứ Năm, 10 Tháng Năm 20186:00 CH
(HNPD) Thì phượng đỏ cũng bất biến từ cổ xưa.
Thứ Tư, 09 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Kể từ ngày tôi qua Mỹ tới nay, chỉ có 2 lần tôi chứng kiến tận mắt cuộc động đất thế nào.
Thứ Ba, 08 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Đang chỉ muốn nói về sách ở Tràng An, như một địa danh ví von trong thơ ca, một hình thức thơ luật thất ngôn bát cú thời Đường Tống bên Tàu, mà mình lại kéo lê tư tưởng thuỷ mặc sang Hoa Kỳ làm gì.
Thứ Hai, 07 Tháng Năm 20186:00 CH
(HNPD) Thông cảm được nỗi buồn của huynh đệ chi binh từ hàng niên trưởng tới đàn em cấp nhỏ nhất, tân binh quân dịch đi nữa, vẫn mong gặp gỡ nhau trên giai phẩm " Lá Cải " này.
Chủ Nhật, 06 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Đêm nguyệt rằm, tôi sẽ nhắm mắt ôm trái tim vui ngủ thiếp cùng cổ nguyệt, không mơ mộng để khỏi phải soi rọi thâm cung châu thể nguyên thủy, mà Thượng Đế đã tạo dựng ra ...mình .
Thứ Bảy, 05 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Chiều thứ sáu thảnh thơi trong điều kiện chung của gia đình là ...lý tưởng với tôi, chứ nếu chỉ có một mình lang thang, nhàn tản thì cũng buồn ...chắc chắn thế.
Thứ Sáu, 04 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Thì ra, không có gì mới lạ trên cõi đời này, là một kịch bản tinh vi nhất của Thượng Đế, được lập đi lập lại, thừa nhận rằng chúng ta đã và đang đóng những vai trò khó nhất hay dễ nhất, vẫn chỉ để Ngài coi.