Toàn văn bức thư kỳ dị TT Trump gửi TT Thổ Nhĩ Kỳ ( Thư đã bị ném vào thùng rác, sẽ được moi ra, đưa vào...Lịch sử..!!! )

Thứ Năm, 17 Tháng Mười 20196:27 SA(Xem: 2324)
Toàn văn bức thư kỳ dị TT Trump gửi TT Thổ Nhĩ Kỳ ( Thư đã bị ném vào thùng rác, sẽ được moi ra, đưa vào...Lịch sử..!!! )

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh cáo người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan "đừng làm kẻ ngốc" trong bức thư được gửi đi vào ngày Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch tấn công miền Đông Bắc Syria, RT và The Guardian đưa tin.

Một phóng viên của đài Fox Business đã chia sẻ bức thư này trên mạng xã hội Twitter, nhưng nhiều người vẫn khá nghi ngờ về độ xác thực của thông tin và thậm chí coi đây là trò đùa, do những từ ngữ và cách hành văn được sử dụng trong bức thư dường như quá đơn giản so với một vị Tổng thống, và đặc biệt nó không hề tuân theo quy tắc ngoại giao thông thường.

"Ban đầu tôi nghĩ đó là trò đùa, rằng bức thư đó không thể nào đến từ Phòng Bầu dục được", nghị sĩ đảng Dân chủ Mike Quigley nói với CNN.

Sau đó, chỉ đến khi Thượng nghị sĩ Chuck Schumer và một số phóng viên khác có mặt trong cuộc họp báo lên tiếng xác nhận, thì cộng đồng mạng mới "chịu tin" rằng bức thư này là thật.

Toàn văn bức thư kỳ dị ông Trump gửi TT Thổ Nhĩ Kỳ: Nghị sĩ Mỹ phải thốt lên Không thể tin nổi - Ảnh 1.

Phóng viên Trish Regan của đài Fox Business đã chia sẻ bức thư này trên tài khoản Twitter cá nhân.

Sau đây là nội dung bức thư trên:

"Thân gửi Ngài Tổng thống,

Hãy cùng nhau đạt được một thỏa thuận tốt đẹp. Ông sẽ không muốn phải chịu trách nhiệm vì hành động giết hại hàng ngàn người, còn tôi cũng không muốn chịu trách nhiệm vì phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ - tôi nói được thì sẽ làm được. Tôi tin là ông đã thấy ví dụ của Mục sư Brunson [một công dân Mỹ bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ năm 2016, khiến Mỹ trừng phạt một số quan chức Thổ Nhĩ Kỳ].

Tôi đã hết sức nỗ lực để giải quyết một số vấn đề của ông. Ông đừng làm thế giới phải thất vọng. Ông có thể đạt được một thỏa thuận tuyệt vời. Tướng Mazloum [lãnh đạo lực lượng người Kurd] sẵn sàng cùng ông đàm phán, và ông ấy cũng sẵn lòng nhượng bộ ông về những điều khoản mà trước đây họ sẽ không bao giờ nhượng bộ. Tôi bí mật đính kèm theo thư này một bản sao bức thư của ông Mazloum mà tôi vừa mới nhận được.

Lịch sử sẽ nhìn nhận ông bằng con mắt tích cực, nếu ông giải quyết mọi việc theo cách đúng đắn và nhân đạo. Nhưng nếu chuyện tốt đẹp không xảy ra, thì lịch sử sẽ mãi nhìn nhận ông là ác quỷ.

Đừng làm kẻ cứng đầu. Đừng làm thằng ngốc!

Tôi sẽ gọi cho ông sau.

Trân trọng."

Tổng thống Trump đã nhiều lần đe dọa sẽ phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara làm những điều mà Washington coi là "quá giới hạn". Ngay trước thềm cuộc gặp giữa Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày hôm nay (17/10), lời cảnh cáo đó đã một lần nữa được nhắc lại: nếu cuộc gặp không thành công, thì Ankara hãy chuẩn bị hứng "cơn thịnh nộ" trừng phạt và thuế quan của Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn