Làm con của Tổng thống Mỹ không dễ, 11 gia quy của Bạch Cung

Thứ Sáu, 27 Tháng Chín 20197:00 CH(Xem: 2438)
Làm con của Tổng thống Mỹ không dễ, 11 gia quy của Bạch Cung

Mặc dù gia đình mỗi Tổng thống Mỹ có nhiều điểm khác biệt, nhưng từ Clinton tới Bush, từ Obama tới Trump, những đứa trẻ trong các gia đình này đều phải tuân theo các nguyên tắc như nhau khi ở Nhà Trắng.

Dưới đây là 11 gia quy của Nhà Trắng:

1. Con cái không được phép dùng các tài khoản truyền thông xã hội

ADVERTISEMENT

Hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được nếu cuộc sống không có Facebook, Twitter hoặc Instagram thì sẽ thế nào. Tuy nhiên nếu bạn sinh ra trong “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không được phép sử dụng chúng. Nếu cha mẹ có một người là Tổng thống, con cái sẽ không thể có bất kỳ một tài khoản truyền thông cá nhân nào.

Điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân, mà còn vì bảo vệ hình tượng của cha mẹ. Vì trẻ con thường có những hành động ngốc nghếch, quá khích trên mạng xã hội, những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” cũng không ngoại lệ, điều luật này nhằm để tránh những lời nói ngu ngốc hoặc những bất cứ điều gì tổn hại tới uy nghiêm của Tổng thống.

2. Trẻ em thường theo học ở những trường tư

Hầu hết các Tổng thống Mỹ đều đưa con cái mình tới học ở các trường tư. Đây hoàn toàn là chuyện hết sức bình thường, nếu có vị Tổng thống nào đưa con tới học ở các trường công lập sẽ là điều khiến cho người khác ngạc nhiên. Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump cùng cậu con trai Barron Trump đã từng trì hoãn dọn vào Nhà trắng trong 6 tháng để Barron có thể hoàn tất năm học tại một trường tư thục ở New York.

Lý do lựa chọn trường tư thục là vì vấn đề an toàn, những trường tư thục với quy mô nhỏ sẽ an toàn hơn so với các trường công lập, bởi các vệ sĩ không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống mà còn phải bảo vệ toàn bộ gia đình Tổng thống. Ngoài ra, theo công bố của tạp chí Business Insider, chất lượng giáo dục của các trường công lập tại Washington DC không tốt bằng các trường tư thục.

3. Họ hầu hết đều không thể làm việc tại các cơ quan Chính phủ

Nếu như những đứa trẻ sinh ra trong “gia đình đệ nhất” đảm nhiệm bất cứ chức vụ nào trong cơ quan Chính phủ, rất dễ khiến người khác cho rằng có mối quan hệ “con ông cháu cha”. Hơn nữa, đem sự nghiệp của cả gia tộc kết hợp với con đường phát triển của bản thân là điều rất phiền phức, vì “gia đình đệ nhất” ngay từ đầu đã cố gắng tránh những điều này.

Tuy nhiên gần đây, quy tắc bất thành văn này đã bị Tổng thống Trump phá bỏ (mặc dù đây không phải là điều bất hợp pháp), ông Trump đã bổ nhiệm con gái Ivanka làm trợ lý Tổng thống, và con rể Jared Kushner là cố vấn cấp cao cho Tổng thống trong Nhà Trắng.

20180707035200876-image

4. Họ không thể lái xe nơi công cộng

Một khi trở thành thành viên của “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không có cơ hội lái xe nữa. Không chỉ Tổng thống, ngay cả phó Tổng thống, Thượng nghĩ sĩ và các thành viên Quốc hội,… đều không được thực hiện điều này. Vì ở Mỹ, sự an toàn của các quan chức cao cấp luôn bị đe dọa, vệ sĩ của cựu Tổng thống cũng như Tổng thống đương nhiệm đã trải qua nhiều khóa huấn luyện lái xe để phòng ngự.

Những đứa con một trong “gia đình đệ nhất” có thể tới khu vực lái xe, chính là sân golf ở gần đó hoặc khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình. Cho dù là vậy, họ buộc phải chịu sự giám sát của Sở mật vụ mọi lúc, cho dù bạn ở Nhà trắng đợi tới năm 15, 16 tuổi, cũng không có cách nào thi được bằng lái xe.

5. “Đệ nhất phu nhân” và con trai thường sẽ sống chung với Tổng thống tại Nhà Trắng

Hầu hết rất ít “đệ nhất phu nhân” tách ra ở riêng, họ buộc phải xây dựng hình tượng một gia đình với mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp. Do đó, một khi cha mẹ trở thành tổng thống, con cái cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Có lúc họ phải chia tay với bạn bè ở các tiểu bang khác để cùng bố mẹ chuyển tới Washington. Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, tuy rời xa bạn bè là một điều rất khó khăn nhưng nghĩ tới việc có thể vào sống trong Nhà Trắng, đó cũng là một điều rất có ý nghĩa.

20180707035200988-image
(Ảnh: Wikimedia)

6. Cả gia đình phải tham dự lễ nhậm chức

Là một thành viên trong “gia đình đệ nhất”, những đứa trẻ cũng không thể tránh khỏi việc phải tham dự nhiều các hoạt động khác nhau, ví dụ như lễ nhậm chức Tổng thống. Barron Trump – con trai út của Tổng thống Trump luôn có vẻ mặt chán chường, dường như rất mệt mỏi trong mỗi lần xuất hiện, có thể chỉ muốn được ở trong phòng mình để chơi trò chơi, để người lớn làm chuyện họ nên làm.

7. “Gia đình đệ nhất” phải đem tất cả tài sản của họ tới Nhà Trắng

“Gia đình đệ nhất” khi chuyển tới Nhà Trắng, họ phải trả tất cả các chi phí dọn nhà. Bạn cho rằng Chính phủ sẽ lấy ra một số tiền từ việc thu thuế của người dân? Hoàn toàn không có chuyện đó. Vì vậy, muốn trở thành Tổng thống Mỹ, trước tiên bạn phải có tiền.

8. Gần như luôn có vệ sĩ thân tín theo sát mọi lúc 

Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, phó Tổng thống và vợ con của họ trong cả ngày. Để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ, khi không có vệ sĩ đi cùng, chúng gần như không được ra ngoài.

“Gia đình đệ nhất” của ông Trump có một vài điểm đặc biệt, ngay cả những đứa con đã trưởng thành cũng luôn có vệ sĩ theo bảo vệ (điều này có nghĩa là Donald John Trump, Ivanka Trump, và Eric Trump đều được bảo vệ). Vì vậy chi phí cho vệ sĩ bảo vệ “gia đình đệ nhất” không hề nhỏ.

9. Không được tùy tiện mở bất cứ cửa sổ nào

Những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” có rất nhiều điều nhỏ nhặt bị hạn chế trong cuộc sống thường ngày. Họ sống trong Nhà Trắng hoặc khi ngồi trên xe hơi thì đều không được tùy tiện mở cửa sổ. Cửa sổ xe hơi được sơn màu đen, khi ở những nơi công cộng cũng phải bảo đảm mọi người không thể nhìn rõ mặt bạn, ngoài ra, cửa sổ ở Nhà Trắng phải được đóng, phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy bạn. Một trong những ước mơ của bà Michelle Obama sau khi tới ở Nhà Trắng là có thể được mở lại cửa sổ.

20180707035200779-image

10. Phải giữ gìn tất cả mọi thứ có trong Nhà Trắng

Trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng, sống trong Nhà Trắng cũng giống như sống trong Viện bảo tàng. Nói cách khác, khắp nơi đều là những đồ vật “không được chạm tay vào”. Ở trong Nhà Trắng, có một số căn phòng ngay tới cả con cái của “gia đình đệ nhất” cũng không được bước vào. Từ rất nhỏ họ đã được dạy rằng phải tôn trọng lịch sử của Nhà trắng, tuổi càng nhỏ thì bị quản lý càng nghiêm khắc.

11. Có rất nhiều hạn chế khi ở trong Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân có quyền trang trí lại Nhà Trắng, có thể dựa theo sở thích cá nhân để thay đổi, tuy nhiên bị hạn chế chỉ được thay đổi 2, 3 tầng. Con cái của “gia đình đệ nhất” cũng chịu sự hạn chế, không được tùy tiện chạy chơi khắp nơi.

Yến Nhi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn