“HẬU SANH KHẢ ÚY” – LỖ TRÍ THÂM.

Thứ Năm, 29 Tháng Tám 20199:31 SA(Xem: 2254)
“HẬU SANH KHẢ ÚY” – LỖ TRÍ THÂM.
319x
“..Các anh đánh đấm như con c.., Mỹ nó bỏ các anh mà các anh không biết, các anh thua là phải !!.. (Ngô Kỷ 2016).
“..Tệ nạn mua quan, bán chức của một thành phần thiểu số trong quân đội miền Nam Việt Nam mà đã góp phần sụp đổ của Việt Nam Cộng Hoà…” (Nguyễn quốc Lân 2019).
 
…………………………
( HNPD )- Tại quán phở 79, một ngày giữa năm 2017 ở Thủ Đô Little Saigon, tôi hỏi Tướng Đảo rằng ông có biết lính của ông đánh giặc tuyệt vời không?.. Ông chưa kịp trả lời, tôi kể cho ông nghe chuyện một người lính trong trận đánh cuối cùng của ông ở Long Khánh như sau: Từ một khoảng cách khá xa phía bên kia bờ suối, ký giả AFP hỏi một ký gỉa Việt Nam rằng: “Người lính đang được người bạn băng cái chân đầy máu của mình mà sao cứ thấy anh ta la hét như chửi người bạn mình là sao?.. “Ký gỉa Việt Nam cười trả lời: “không phải đâu, nó la bạn nó băng cho lẹ để nó còn ra đánh tiếp!!. Ký giả AFP đưa hai tay lên trời: “Tuyệt vời, Tuyệt vời... lính chúng mày đánh nhau tuyệt vời” . Nghe xong câu chuyện, Tướng Đảo im lặng cúi đầu thở dài !!..
- Cuộc triệt thoái trên liên tỉnh lộ 7B từ ngày 17/3/1975 đến ngày 25/3/1975, chỉ có 8 ngày, khi về tới Tuy Hoà: 160.000 người còn lại 60.000 người. Hơn 20.000 quân tiếp vận tới nơi chỉ còn 5.000. Sáu Tiểu Đoàn Biệt Động Quân 7.000, chỉ còn 900.
- Tướng Westmoreland: “Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà... Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn!!..”.
- Trận chiến An Lộc đánh vùi 93 ngày đêm, Việt Cộng chết và thương vong 35.500, bên ta có 10.000 quân, dân, cán, chính hy sinh. Sử gia Thomas Fleming (Cựu chủ tịch Hiệp hội các Sử gia Hoa Kỳ) đã so sánh trận chiến An Lộc với bốn trận chiến vĩ đại trong dòng quân sử thế giới gồm: Trận Verdun ở Pháp năm 1916, trận Stalingrad ở Nga năm 1945, trận Saratoga ở Mỹ năm 1777 và trận Gettysburg trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ năm 1863.
- Trận Quảng Trị 28/6/1972 đến 16/9/1972, chỉ trong 81 ngày đêm, địch chết trên 10.000, phía ta có 7.755 chiến sĩ hy sinh. Chỉ trong 10 ngày cuối tại trung tâm thị xã Quảng Trị, trung bình một ngày có 150 binh sĩ cọp biển hy sinh..
Những sự kiện kể trên chỉ là một phần của triệu lần người lính miền Nam Việt Nam cống hiến cho quê hương.
Đánh giặc như thế sao lại là : “...Các anh đánh đấm như con c..”.(?)
Hoặc: “...Tệ nạn mua quan, bán chức trong quân đội miền Nam Việt Nam đã góp phần làm sụp đổ VNCH…”.(?) (xin đọc lại phần phát biểu của Tướng Westmoreland viết ở trên)
Ngày 30/4/1975, Nguyễn quốc Lân mới 11 tuổi, biết gì về “... quân đội miền Nam..??”. Lời phát biểu trên của một đứa trẻ 11 tuổi năm xưa nhờ vào kết quả “thua cuộc” của miền Nam mà ngày hôm nay có mặt ở nuớc Mỹ này, cơm no, áo ấm học hành trở thành luật sư. Đắc cử Uỷ Viên Giáo dục nhờ những lá phiếu của “Người Việt Miền Nam, cựu quân nhân VNCH.”. Nay trở mặt phê phán với lời lẽ đầy vong ơn, xấc láo như ở trên… Nực cuời và nham nhở hơn nữa là “đứa trẻ này” còn dạy bảo, chỉ dẫn những ông H.O gìà, bậc cha chú của hắn cách xử dụng Huy Hiệu của QLVNCH.. Hắn vặn hỏi rằng: “Các ông biết gì về 3 chữ Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm ??”. Hơn thế nữa, hắn còn lên giọng kẻ cả phán rằng: “Nếu các hội đoàn cựu chiến sĩ muốn khoác lên người phù hiệu có dòng chữ Tổ Quốc-Danh Dự-Trách nhiệm, họ cần phải lên tiếng giải quyết vấn nạn này..” (văn phong Tổng Thống Thiệu!!..)
maxresdefault
Từ ngữ: khoác lên người tên trẻ tuổi này sử dụng đầy tính kẻ cả, kiêu ngạo, hỗn láo, xấc xược!!.
Như đã viết ở phần trên, ngày 30/4/1975, Nguyễn quốc Lân mới lên 11. Một đứa trẻ miệng còn hôi mùi sữa biết gì về Huy Hiệu của QLVNCH ?.
“Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. viết dưới hình con chim ó chỉ dành cho quân đội VNCH. Chính thức từ 1955, chỉ có ở cơ quan của quân đội, các cơ sở dân chính không treo huy hiệu này… Hay nói một cách rõ hơn là ngoài quân đội, không một đoàn thể, tổ chức dân sự nào dùng huy hiệu này…
Sau 30/4/1975 bọn Cộng Sản Hà Nội có sử dụng huy hiệu này, đó là chúng dùng chân đạp nát cho thỏa lòng căm thù!!. Hôm nay, 44 năm sau, huy hiệu này một lần nữa lại bị nhóm dân cử trẻ tuổi ở Little Saigon bôi bác.
Chuyện xưa kể lại, trước năm 1975, những ngày nghỉ ở nhà, đứa con trai tôi hay lấy cái mũ có huy hiệu con ó của tôi đội lên đầu. Mẹ nó chỉ cho nó chạy quanh trong nhà, không cho ra ngoài ngõ… Tháng Tư Đen vừa qua, mấy ông lính già cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở mấy ông dân cử trẻ như thế..., nào ngờ.. “nhà kia lỗi đạo, con khinh bố..!!”(Tú Xương), chúng xúm nhau chửi các ông tàn tệ… Tội nghiệp !!.. Đặc biệt là tên Ủy Viên Giáo Dục này… Giáo dục mà... thiếu giáo dục…Hắn nói: “Nhóm cựu chiến sĩ này đã thoái hóa… không có tư cách khoác lên người phù hiệu này..”.
Còn ngôn ngữ nào tồi tệ hơn thế ??
Rõ ràng là: “Hậu sanh..khả ố”.
Quận Cam 5/2019
Lỗ Trí Thâm ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 31 Tháng Tám 20193:32 CH
Khách
Ngay 30-04 duoc goi la ngay DOI DOI,thang an cuop nhay len lam lanh tu,nguoi an hoc di dap xich lo-ban ve so va nhung nguoi Ty nan cong san thi : ca doi bang dau: you & me.The he ty nan sang den noi nay,phai lo com ao,bao ve con cai va tiep te cho than nhan,mot so rat it co dieu kien theo hoc va thanh cong tot dep nhung tu do lai nay sinh ra mot chieu huong suy nghi khac.Nhung nguoi nay da voi quen di ai da lot duong cho ho de co ngay hom nay? an noi bat mang,coi thien ha bang vung,nhung AMERICAN-VIETNAMESSE, xin nho dum ! data !
Thứ Bảy, 31 Tháng Tám 20196:19 SA
Khách
Đọc bài nhận định về nhân vật " Hậu sinh khả úy " của Bác Lỗ trí Thâm thì cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Buồn vì giao tế giữa hai thế hệ hải ngoại vẫn chưa giao hòa được với nhau, mặc dù cả hai thể hệ đều đau xót bỏ nước ra đi vì Công Sản. Là những người đồng chủng xa quê hương, lại cùng chống cộng sản mà không ngồi được với nhau, thay vì đưa những nhận định chống cộng hữu hiệu lại tìm cách chỉ trích đả phá chỉ vì cái nhìn về: “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”, khi mà mình chưa "bỏ mình hy sinh" làm mất tinh thần đoàn kết người quốc gia thì thật uổng phí.
Bác Lỗ Trí Thâm dụng bút hiệu của một nhà sư hảo hán Lương sơn Bạc (trọng nghĩa, coi thường luật lệ xã hội cũng như giới luật tu hành dân gian) nói lên tác phong của mình, xuất thân binh chủng oai hùng trong trận mạc, nay là hàng kiên tướng trong tuổi thọ sao lại còn nóng nảy phê bình những hậu sinh chỉ nhìn sự kiện và nói những điều học hay đọc qua sách vở, qua đám truyền thông khuynh tả đã gián tiếp bóp méo những trận đánh oai hùng của quân lực VNCH. Chúng ta nên trách những cơ quan truyền thông thiếu trung thực, trách người công sản viết sách bóp méo lịch sử, còn những "hậu sinh khả úy " họ có quyền vô tư thác mắc về những huyền thoại oai hùng của quân lực, mà đau đớn thay chúng ta vẫn luôn tự hỏi : " Thế mà sao chúng ta lại bị lưu vong"? Chúng ta đổ lỗi cho ai đây ? Những người trẻ đó cần được giải thích mình bạch thay vì phê bình họ "hỗn láo với các bậc trưởng thượng". Hãy can đảm nhận mình là người thua cuộc, thua cuộc chiến nhưng không phải là những chiến binh hèn nhát. Chiến bại bất luận anh hùng.
Lỗ trí Thâm trong thủy hử sau bao nhiêu lừng lẫy chiến thắng đã trắng tay lúc cuối đời và tri thức được cuộc đời phù vân. Bác Lỗ trí Thâm tranh cãi ấm ức với đám trẻ có phải vì không chấp nhận câu "kính nhi viễn chi" đó hỉ, người đời cho rằng xã hội, cộng đồng hỗn loạn vì "thượng bất chính hạ tắc loạn" vì không muốn tạo thêm sự bất kính cho nên bác Lỗ trí Thâm vẫn còn nhân hậu mới gọi họ "Hậu sinh khả úy" bất kể là chính văn hay có hậu ý thay vì một danh xưng tệ hại hơn. Dù không quen biết với những người trẻ đích danh, nhưng cũng vẫn Xin đa tạ bác vì họ cũng có cái lý của họ.
Thứ Sáu, 30 Tháng Tám 20196:36 CH
Khách
Một vài vấn đề có lẻ những người chưa từng chiến đấu trong cuộc chiến Quốc Cộng trước 1975 hiểu được, về vủ khí chiến đấu cơ miền Nam VN có A.37 hay F.5 ,về thiết giáp miền Nam có M.113 ,M.41 và bảnh nhất là M.48, pháo binh có 105 ,155 ,và một ít 175 ly nhưng Hoa kỳ chỉ cung cấp nòng ngắn giới hạn tầm bắn trên dưới 20 km !!, miền Bắc VC có Mig.21 và Mig.23 , thiết giáp có PT 76 ,T.54 ,pháo binh có hỏa tiễn 122 ,đại bác 130 ly nòng dài tầm bắn trên dưới 40 km nên khi bị pháo kích thì miền Nam VN không thể phản pháo vì bắn không tới !!, về vũ khí cá nhân khi mặt trận Mậu Thân nổ lên ,VC bắn AK.47 ,B.40 thì quân miền Nam còn xài Carbin M.1 ,Garant M.1 bắn từng phát vũ khí còn sót lại từ Đệ nhị Thế chiến !!, về tiếp liệu thì Chệt cộng sát bên nách chở qua cho VC xài mệt nghĩ chưa nói Liên xô ,nói chung là Đồng Minh dẩn đầu là Hoa Kỳ chỉ cho phép miền Nam đánh cầm chừng mà không cho thắng.
Vấn đề đặt ra là sao hồi đó quân VC đánh với QLVNCH hăng thế mà bây giờ chúng nó quá hèn , sợ đám Chệt cộng thà đứng im cho nó bắn chết chớ không chống trả ,chệt cộng giết hại dân mình mà không dám kêu đích danh chỉ nói là " Tàu lạ ,nước ngoài..!!". Nếu bạn hay ai đó nên đặt vấn đề với tình thế hiện nay là Việt Nam còn hay mất thì hay hơn lôi mấy chuyện củ ra mà bình luận không đúng.
Tôi chỉ là một sỉ quan cấp nhí chỉ biết hạn hẹp và nói theo những gì trong sự hiểu biết thực tế của bản thân mà thôi.
Sau tháng 03/75 bị bắt làm tù binh trên đường giải ra Bắc ,nhìn những đoàn xe Molotova ,xe tank T.54 ,những giàn hỏa tiển Sam.6....từng đoàn kéo vào Nam đông như trẫy hội thấy rỏ miền Nam thân yêu sẽ không chịu nổi ,sẽ sụp đổ dù Mỹ và Đồng minh có quay trở lại cũng sẽ bỏ chạy thôi.
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 20194:22 CH
Khách
Thằng nhóc nầy ở đó nói năng hổn láo vẫn còn nguyên hình hài, chớ nếu ở đây, mép của nó sẽ kéo tới hai lổ tai.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn