Đồng trụ chiết – Đại Việt trường tồn - Nguyễn Nhơn

Thứ Năm, 30 Tháng Năm 20199:52 CH(Xem: 855)
Đồng trụ chiết – Đại Việt trường tồn - Nguyễn Nhơn

CongSan-vuon
Đồng trụ chiết – Đại Việt trường tồn

Từ nghìn xưa, sách sử Trung Hoa từng ghi nhận về trận đánh của lão tướng thời danh Mã Viện ở Giao Chỉ nước ta, và Hòang Đế Quang Vũ của giặc Tàu (Đại Đông Hán) đã tấn phong cho ông là Phục Ba Đại Tướng Quân. Riêng cuốn sách “Mã Viện Truyện” đã trang trọng ghi chép rằng: “Đại Lão Tướng Phục Ba dẫn hơn hai vạn kỵ binh và hai ngàn chiến thuyền, tiến đến đánh chiếm phương Nam. Sau chiến thắng ông đã cho dựng một cột đồng với lời nguyền ‘Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt’” (Cột đồng này mà gãy đổ, thì toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ bị tiêu diệt!)

Nhưng qua thời gian, đã trải hơn hai ngàn năm câu chuyện đồng trụ và lời nguyền của Mã Viện có giá trị gì chăng? Có công dụng gì chăng? Có lẽ cũng phải có nguyên nhân nào quan trọng lắm để khiến cho vị lão tướng thời danh Trung Quốc thốt lên lời thề độc này? Mặt khác, cũng trong suốt hai ngàn năm trải qua bao nhiêu triều đại, bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu biến cố lịch sử, cũng biết bao nhiêu sử gia Đại Hán xử dụng phương pháp chép sử bất lương với luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, đánh phá Văn Hóa Việt – Bởi vì Văn Hóa Việt chính là “đồng trụ” nâng đỡ cho xã hội “đồng bào” và cho dân chúng Việt Nam; mất văn hóa Việt là mất dân tộc Việt, mất đất nước Việt Nam! Đó là điều mà lão tướng thời danh Trung Hoa đã thức thời mà nhận ra.

 

Tiếp đến các sự kiện hãng xưởng và các doanh nhân đầu tư Trung Quốc tới Việt Nam, đổ tiền đổ bạc để mua chuộc các quan lại tham nhũng Việt Cộng mà khai thác tài nguyên thiên nhiên, khóang sản, mỏ quặng, mở nhà máy, dựng công ty xí nghiệp, thành lập các đặc khu kinh tế, mở phi trường, hải cảng trong chương trình Một Vành Đai - Một Con Đường như hiện nay cũng là lời cảnh báo “Đồng Trụ chiết, Giao Chỉ diệt!”

 

Kết Luận


Suốt dòng lịch sử ngàn năm chống Hán hóa, thiết tưởng đã có bao ngàn cuộc khởi nghĩa chống Trung Quốc, đã có bao trăm ngàn Anh Hùng Nghĩa Sĩ bị giặc Tàu, hoặc tay sai giặc Tàu tàn sát và dấu nhẹm.


Mặc dù không được ghi trong sử sách, nhưng dòng máu kiêu hùng của Tổ Tiên vẫn đang luân lưu trong mỗi người chúng ta. Là con cháu, chúng ta có bổn phận làm sáng tỏ công đức ngàn đời của Tổ Tiên.


Vì vậy, Đức Trưng Nữ Vương chẳng những đại diện cho thời của Ngài, mà còn biểu trưng cho toàn thể Anh Hùng Nghĩa Sĩ Việt Nam vùng lên chống giặc cứu nước. Đó cũng là bổn phận và là trách nhiệm của những người Thanh Niên Việt Nam thời đại ngày nay phải ắt có và đủ để kiện toàn tổ chức: chủ thuyết - cán bộ - tổ chức - thời sách… thì mới mong có thành công trong đại cuộc Giúp Dân Cứu Nước, mới mong thóat cảnh “đồng trụ chiết Giao Chỉ diệt.”                ( Phạm Văn Bản - “ Đồng Trụ Chiết – Giao Chỉ Diệt” )

 

Ngày ngày, dân nước Việt, mỗi người một bàn tay, quăng vào trụ đồng Mã Viện “ Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt “ một viên sỏi. Thời gian, năm tháng lững lờ trôi theo dòng thanh sử Việt. Cột đồng xâm lăng Mã Viện vùi chôn. Dân, nước Việt mãi trường tồn:

                            

                                    Đồng trụ phủ lấp – Đại Việt trường tồn

 

Trong bài “ Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt “, tác giả Đại Nghĩa viết: “  Vì sự tồn vong của cái đảng của chúng mà chúng cam tâm quỳ lụy trước giặc để cho giặc xem như là “đứa con hư hỏng”, rõ ràng là “người ta lớn vì ta quỳ xuống”. (TH) ”.

Trước thềm cuộc Cách mạng Tư sản Dân quyền Pháp 1789, nhà cách mạng Marat lẫm liệt hiệu triệu quốc dân:
” Il est ” grand ” parce que vous – vous mettez à genoux.
Citoyens! Levez – vous droitement! ”

” Nó ” vĩ đại vì các ngươi chấp tay quỳ gối.
Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên!”

Hãy kêu gọi nhau vùng lên chiến đấu
Kẻo không còn kịp nữa!


Về biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa
Trọng lú tính sáp nhập VN vào cái gọi là
Liên bang Cộng hòa xhcn china ( United States of Socialist China )
Đã từ lâu!
Vì vậy không còn vấn đề chủ quyền Hoàng Trường Sa gì nữa hết:

Tôi vừa nhận được bản tin ngắn không rõ xuất xứ do bạn chuyển. Đọc rồi, ngơ ngẩn như vừa mới chiêm bao! Xoay trở cách nào vẫn không bình tâm được.
Vẫn biết rằng đây chỉ là một đòn cân não do bọn tình báo chệt Tàu và bọn con cháu Trần Bạch Đằng, tổ sư tình báo – phản gián VGCS tung ra vừa để trắc nghiệm phản ứng của công luận vừa thách thức lương tri của người Việt Nam yêu nước, nhưng vẫn đau xót và tức giận.
Hởi ơi! Nếu những ai còn chút lòng thương nước không biết cùng nhau toan liệu thì sự thể Việt Nam trở thành một tiểu bang phụ dung cho chệt Tàu là có thể thấy trước mắt như câu chuyện của thằng bán nước trơ tráo Trọng lú dưới đây:

 

“Nguyễn Phú Trọng vừa tuyên bố…trong buổi tiếp tân…
Tôi đã nhiều lần giải trình rằng cơ chế Liên Bang XHCN Trung quốc là một mô hình hiện đại, đã tỏ ra thành công ở nhiều nơi, tuyệt vời. Ví dụ như Liên Âu (EU), Mỹ (USA), Úc, Canada.
Nay, Đảng và Nhà nước ta đang phấn đấu đề xuất và tham gia Liên Bang XHCN Trung quốc (United States of Socialist China – USSC).

Trong khuôn khổ cơ chế này, hai Đảng Cộng sản sẽ hoà nhập hài hoà; vấn đề Nam sa ( Hoàng Sa VN ), Tây sa ( Trường Sa VN ) đươc vĩnh viễn giải quyết dứt khoát trong tình hữu nghị Trung Việt.

Đây cũng là môt mặt của quá trình triển khai phạm trù triết học: bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế và giúp chủ nghĩa xã hội ở Vietnam tiến lên với thế giới giàu mạnh, đẹp đẽ bên cạnh đại cường Trung quốc.”

 

Đó còn là chuyện nhỏ.
Chuyện mất nước ngày nay là từ cái nầy đây:

 

BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ NĂM 1990

Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời: Năm 2020 Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Cộng?

Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô.

Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố
Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa Kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ:

 

“… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước.
Phía Việt Nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bày tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

Phía Trung Quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”…

 

Cha nó lú, còn chú nó khôn. Cha “ hồ bác cụ “ của bọn cộng sản bán nước lú, đem giang sơn Tổ quốc dâng cho tàu khựa.

Sĩ phu, hào kiệt Đất Việt vẫn còn đây. Tất cả đều hiểu rõ ràng trên tinh thần Đại văn bản Bình Ngô Đại Cáo:

 

“ Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, quân điếu phạt chỉ vì khử bạo.

Như nước Việt ta từ trước vốn xưng văn hiến đã lâu.

Sơn hà cương vực đã chia, phong tục Bắc – Nam cũng khác.

Từ Đinh, Lê, Lý, Trần gây nền Độc lập, cùng Hán, Đường, Tống, Ngyên hùng cứ một phương.

Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào kiệt đời nào cũng có “

 

Vậy cho nên, dẫu bọn con cháu gian tặc “ già hồ giả danh “ có trăm phương, ngàn kế, tìm đường bán nước cầu vinh lẽ nào, kẻ sĩ, hào kiệt và toàn dân Việt quyết không dung tha loài nghịch tặc, quyết diệt tan bọn thảo khấu việt gian cộng sản, giành lại Quyền tự quyết và Độc lập Dân tộc:

 

ĐỘC LẬP DÂN TỘC

La Quán Trung viết lời mở đầu Tam Quốc chí:
” Thiên hạ chia lâu rồi lại hợp. Hợp lâu rồi lại chia ”
Đó là điều thiên kinh địa nghĩa trong trời đất
Bà ” ngoại ” Hillary Clinton nói:
” The Chinese system is doomed to collapse.
Its leaders on a fool’s errand”
Ý muốn nói rằng:
” Chế độ chệt tiệt nhiên sụp đổ
Bọn lãnh đạo chạy quanh như điên ”

Quảng Đông – Quảng Tây – Vân Nam
Từ xa xưa vốn là Lĩnh Nam của Nam Việt

Lý Thường Kiệt chỉ roi ngựa về phương ấy
Hẹn ngày tích tụ đủ nội lực sẽ thu hồi
Quang Trung Đại đế tiếp nối chí người xưa
Sau Đại thắng mùa Xuân Kỷ Dậu
Long trọng hứa hẹn trước toàn quân:
Kỳ cho mươi, mười lăm năm nữa
Thao luyện xong ba quân, sĩ tốt

Hẹn ngày thu hồi Lưỡng Quảng về một mối
Mộng chưa thành, nửa đường đứt gánh
Ngày lưu lạc trên Kinh Tế Mới Di Linh – Bảo Lộc
Đực làng Bưng Cầu đêm đêm đọc kinh Phật
Đọc miết rồi say chữ ngất ngư
Một buổi hừng đông, nửa thức nửa ngủ
Bên tai nghe tiếng nói vẳng đưa:
” Chừng nào Cộng Hòa Hoa Hạ ra đời
Thiên hạ an nhiên kiến Thái Bình ”

Hoa Hạ bên bờ Nam Trường giang Dương Tử
Đất căn cơ của giống nòi Lạc Việt
Vì chạy giặc Hán du mục hung tàn
Mới xuống thuyền hình Rồng – chim Phượng
Vỗ trống đồng cầm nhịp xuôi về phương Nam
Trụ lại trên giải đất hình Rồng bên bờ biển Đông
Hoàng Liên – Trường Sơn xinh như gấm dệt
Ngày nay con cháu nẩy sanh loài nghịch tặc
Giặc họ ” giả hồ ” cỏng chủ thuyết Duy vật
Vô thần – Vô Gia đình – Vô Tổ quốc mác lê mao
Về tàn hại Đất nước, Dân tộc, điếm nhục gia phong
Mai nầy diệt xong loài nghịch tặc việt gian cộng sản
Đại Việt cùng Hoa Hạ hùng cứ một một phương

 

                        Nguyễn Nhơn

            Để cổ võ Tranh Đấu Mùa Hè 2019

                           30/5/2019

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn