DỐI TRÁ KHÔNG LÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 20195:56 CH(Xem: 528)
DỐI TRÁ KHÔNG LÀ TÌNH YÊU

DỐI TRÁ KHÔNG LÀ TÌNH YÊU 

Chu Mộng Long - Ngoại tình là câu chuyện dài của loài người bắt đầu từ khi có sở hữu trong hôn nhân thông qua luật hôn nhân. Nhưng xem chừng F. Engels trong Nguồn gốc của gia đình, sở hữu tư nhân và nhà nước chưa chỉ ra cái kịch tính giữa nhục dục và tình yêu, tức xác thịt và tinh thần để phân biệt tình yêu và nhục dục. Trong khi nhiều cuộc ngoại tình chỉ vì chạy đuổi theo nhục dục, cho nên mới có sự quanh co dối trá một cách đáng xấu hổ.

uc?id=1lJd1NBlsrwWCoVzLfedgzlH3UYDHQbgE

Người ta vẫn thường nói, tình yêu bắt đầu từ lời nói dối. Tôi không tin, bởi đó không phải là tình yêu. Đó chỉ là quan hệ xác thịt bị đánh tráo thành tình yêu. Từ trong di sản Socrates, Plato đã chỉ ra tình yêu có tính lưỡng cực, vừa đam mê xác thịt vừa thăng hoa tinh thần. Hiển nhiên, ta không tin lắm vào cực tinh thần thuần túy mà siêu hình học Hy Lạp chủ trương, nhưng phải mặc nhiên thừa nhận tính tinh thần của tình yêu sẽ điều chỉnh quan hệ xác thịt, nếu đó là tình yêu của con người đúng nghĩa. Tinh thần làm cho quan hệ xác thịt thêm gắn bó, thủy chung. Nếu không có tinh thần làm chủ, quan hệ xác thịt của con người không khác động vật. Nó thỏa mãn khoái lạc và nó dễ dàng từ bỏ để đi tìm khoái lạc mới.

Nhớ có năm một cán bộ tỉnh ủy địa phương tôi quan hệ với một người đàn bà trong nhà nghỉ bị người chồng bắt quả tang, anh ta khóc lóc van xin tha tội và hứa không dám quan hệ nữa. Trong khi người đàn bà thì ngồi trố mắt thất vọng. Tôi mắng, rằng mày là thằng đảng viên hèn. Đó là quan hệ xác thịt chứ không phải tình yêu.

Mới đây có vụ cô giáo Bình Thuận hẹn hò vào nhà nghỉ với cậu học trò dưới 16 tuổi cũng bị chồng bắt quả tang. Kết luận của Công an và Ban Tuyên giáo Bình Thuận, cùng với những lời tố ngược anh chồng của cô giáo làm tôi hiểu ra, rằng người ta đã tìm cách giúp cô giáo thoát tội ấu dâm, vì cậu học trò kia dưới 16 tuổi. Cô giáo đã dối trá và quan hệ với cậu học trò cũng chỉ là quan hệ xác thịt. Bởi dù cô ta có ly dị chồng cũng sẽ không có chuyện đợi cậu học trò kia lớn lên mà lấy cậu ta làm chồng. Nhưng xem ra tha tội cho cô ta cũng phải nhẽ. Vì đòi hỏi thỏa mãn xác thịt của đàn bà là chính đáng và lỗi này thuộc về sự bất lực của người chồng và những luật lệ hà khắc của xứ sở Nho giáo.

Bây giờ đến vụ hai giáo viên ở Lạng Sơn "ủ ấm" trong nhà nghỉ bị chồng bắt quả tang. Dư luận công kích dữ dội cũng phải nhẽ, vì lời biện minh của cả hai cực kỳ dối trá. Làm gì có chuyện khỏa thân ôm nhau để trị cơn sốt, trừ phi hai người này luyện Ngọc Nữ tâm kinh. Mà Dương Quá và Tiểu Long Nữ luyện Ngọc nữ tâm kinh với điều kiện hai người yêu nhau chứ không phải xa lạ mà hòa hợp được. Chỉ có thể là quan hệ xác thịt của hai con động vật khoác áo nhà giáo nên mới bị bắt quả tang đã chối phăng. Bởi nếu yêu nhau thật thì cả hai hãy nói dứt khoát với anh chồng bị mọc sừng rằng, chúng tôi yêu nhau và sẽ lấy nhau. Còn phải thực hiện theo Luật Hôn nhân và gia đình thì sẽ tính sau. Chỉ nhận lỗi ở chỗ tình yêu không chờ những thủ tục ly hôn rắc rối! Nếu cả hai chân thật như vậy ắt không ai khinh bỉ mà kẻ đáng khinh bỉ phải là anh chồng mọc sừng!

Ngoại tình là câu chuyện dài của loài người bắt đầu từ khi có sở hữu trong hôn nhân thông qua luật hôn nhân. Nhưng xem chừng F. Engels trong Nguồn gốc của gia đình, sở hữu tư nhân và nhà nước chưa chỉ ra cái kịch tính giữa nhục dục và tình yêu, tức xác thịt và tinh thần để phân biệt tình yêu và nhục dục. Trong khi nhiều cuộc ngoại tình chỉ vì chạy đuổi theo nhục dục, cho nên mới có sự quanh co dối trá một cách đáng xấu hổ.

Chu Mộng Long

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD)... tôi phải thưa trước rằng, những người bình thường có nhân cách sống, đã đầy đủ làm một chính nhân quân tử rồi...
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Thông cảm được nỗi buồn của huynh đệ chi binh từ hàng niên trưởng tới đàn em cấp nhỏ nhất, tân binh quân dịch đi nữa, vẫn mong gặp gỡ nhau trên giai phẩm " Lá Cải " này.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Nói theo thời đại là tư duy bị phá hủy hay phá sản cũng vậy, tôi khơi lại ngọn lửa thơ tình, để trang trải nỗi lòng bi thiết sau 30-4-1975.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất cả những điều tôi muốn đề cập tới ở trên, chỉ để khẳng định anh tôi, đại tá Cao Văn Ủy và quý ông, huynh đệ chi binh QL/VNCH là chiến đấu cho lý tưởng Quốc gia Tự do.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Nghe cái tên Benson là quý vị biết ngay bố nó phải tên Ben, vì quả tình bố nó tên Bình 100% VN, là con trai thứ hai của tôi, nhưng đi học rồi đi làm ở Mỹ, đã kêu bình thường là Ben Duong.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất nhiên còn số văn nhân thi sĩ khác nữa, nhưng xin phép để dịp viết khác, vì hôm nay tôi chỉ định viết ít dòng về vị đại phu Hoàng phái Tôn thất Niệm, mà cũng hơn một lần, tôi có dịp diện kiến.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chợ Mỹ vùng tôi đang ở, mấy năm đầu tôi đến đây, họ còn phát không gà tây lúc tinh mơ đầu ngày cho khách hàng, có lẽ vì cùng muốn mọi người Tạ Ơn trời đất.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Trong đại tộc KaKi ta, tổng hợp nhiều họ hàng, tên tuổi nghe như kiếm khách bên trời. Trần, Lê, Nguyễn, Vũ vv...thì không nói làm gì, bài này chỉ nói về "Họ", không phải tụng ca thành tích, chiến công, mặc dầu ở chốn ba quân, là công trạng đi đầu
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thuộc lòng từng chi tiết một những gì xẩy ra với mỗi cá nhân đặc biệt, hay từng đơn vị nhỏ mà tôi mặc nhiên hiện diện, ở gia đình quân nhân các cấp trong thành phố,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Thế rồi lỡ ai trong chúng ta, biểu lộ hoặc thực thi một sự kiện gì trái với phong cách chung của dân tộc, chúng ta thường kêu gọi, mong chờ hồn thiêng sông núi làm sáng mắt sáng lòng những người sai trái ấy ...sớm trở về cội nguồn.