Hai bé 5 tuổi trốn nhà trẻ dưới trời âm 45 độ C ( Hoàn cảnh khác nhau, nhưng...Bỗng nhớ đến Huynh Đệ Nhẩy Dù trốn trại vào muà Đông Việt Bắc )

Thứ Ba, 22 Tháng Giêng 20195:35 SA(Xem: 4185)
Hai bé 5 tuổi trốn nhà trẻ dưới trời âm 45 độ C ( Hoàn cảnh khác nhau, nhưng...Bỗng nhớ đến Huynh Đệ Nhẩy Dù trốn trại vào muà Đông Việt Bắc )

Định làm mẹ ngạc nhiên vì mình về sớm, hai bé gái đã lẻn trốn khỏi nhà trẻ ở vùng đất lạnh nhất thế giới - Siberia, và phải nhập viện.

Hai cô bạn thân muốn làm mẹ bất ngờ vì mình về nhà trước giờ đón, tại vùng Yakutia. Nhưng chúng không chuẩn bị kỹ cho cuộc đi bộ 30 phút trong tiết trời lạnh thấu xương này. Video ở nhà trẻ đã ghi lại cảnh các em lặng lẽ mở cửa bỏ trốn, mà không bị các giáo viên bắt gặp. 

Hai bé gái nai nịt thật ấm để ra khỏi nhà trẻ, nhưng vẫn không đủ trong tiết trời lạnh âm 45 độ C. Ảnh: Siberian Times.

Hai bé gái nai nịt thật ấm để ra khỏi nhà trẻ, nhưng vẫn không đủ trong tiết trời lạnh âm 45 độ C. Ảnh: Siberian Times.

Hai em bé đội mũ, mặc áo khoác, nhưng quên đeo găng tay. Một bé gái đi lạc, vì thế, cô bé còn lại đã chạy đến một gia đình và xin giúp đỡ. Cô bé đi lạc được tìm thấy một giờ sau đó. 

Cả hai bé đều phải vào viện vì toàn thân tê cứng, một bé bị tím tái 3 ngón tay, khiến chúng gần như hóa băng. 

Nhiệt độ vùng này đang xuống tới âm 45 độ C. Ảnh: Siberian Times.

Nhiệt độ vùng này đang xuống rất thấp. Ảnh: Siberian Times.

Cảnh sát đang điều tra vì sao các em bé này có thể đi ra ngoài mà không ai nhận ra. Ngoài ra, những người đi đường cũng không ngăn các bé lại, dù một người lớn đã đứng lại để quàng lại khăn cho một bé. 

Thuận An

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Ôi chao, thì có là gì, chữ tình còn đứng trước chữ nghĩa cơ mà, tình nghĩa đó thôi.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Thật là vui thấy những bạn quen của chúng ta đang ở nơi này, chốn nọ yên ấm ...
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
(HNPD) Xét ra 2 chữ tình người thấy cũng tạm đầy đủ tính chất nhân bản như lâu nay, quý vị thường lên chương trình cho các cuộc đấu tranh nhân chủ, nhân quyền ...còn thì vân vân khác, xin không đề cập.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Vì thế bắt đầu thời gian nêu trên, những dịp lễ lạc ở Saigon, là thiên hạ, giới trẻ đổ ra đường đông đảo như đi hành hương, trẩy hội.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chúng tôi ở Đà Nẵng, một đô thị lớn sau Saigon về mặt xã hội, nhưng lại đầy đủ cơ chế quân sự, với các địa danh lịch sử quân sự hoàn chỉnh nhất: Sân bay quân, dân sự hàng quốc tế, 6 bãi biển viễn dương ...
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Rời bỏ thôn văn, qua làng võ. Mới nghe thôi, người dân bình thường vẫn có thể tin là nhi nữ giữa chốn ba quân, nếu không sằng sứa thì cũng tan nát đời hoa...
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
(HNPD) Văn sĩ trung niên Nhật có đầy đủ cách giải quyết những phức tạp của cuộc sống, mà tại sao cứ giữ khư khư cái quan niệm không chấp nhận cái sinh hoạt của đám đông trước mặt .
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Chị Tâm ạ, em đâu phải ai lạ, em như chị thôi, chị hãy khóc đi, cho vơi bớt niềm đau, Chúa sẽ che chở cho chị...
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nên mình nằm nhà, trong căn nhà trống trơn, chỉ có mình và con chó Minet. Mình thiếp đi trong giấc ngủ buồn phiền ...
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Hoá cho nên, tôi có dịp ngồi ...suy nghĩ về ông nội tôi, để có thể tìm hiểu "thực trạng xã hội" phần nào giai đoạn cổ kim tương hỗ.