Bưng bô cũng lắm hạng ( Sao không đem đổ, lại nỡ hắt vào đồng bào, đồng hương cuả mình nhỉ ? )

Thứ Sáu, 23 Tháng Mười Một 20187:58 SA(Xem: 6714)
Bưng bô cũng lắm hạng ( Sao không đem đổ, lại nỡ hắt vào đồng bào, đồng hương cuả mình nhỉ ? )

“…Một chính quyền được tạo thành từ những kẻ chỉ nịnh bợ dối trá, chỉ biết làm được lòng cấp trên và kiếm chác cho bản thân thì tìm đâu ra một nhà nước trong sạch?...”

 

hen_bo_dit
Ảnh minh họa. Nguồn internet

Bồn cầu là cái được đặt trong toilet để giải quyết vấn đề đại tiện của con người, nó chứa đựng chất thải dơ bẩn nhất của cơ thể, mùi nó sộc vào mũi thì ai cũng phải nín thở. Bồn cầu nó có những thiết bị đi kèm gồm vòi rửa và bồn chứa nước dội.

Cái bô nó có chức năng như bồn cầu nhưng nó được mang đến cho người ta đại tiện chứ không không phải ở một chỗ để con người tìm đến. Như vậy có người dùng bô thì ắt có kẻ bưng bô.

Bưng bô là một việc làm tiếp xúc với dơ bẩn, nếu bồn cầu có vòi xịt thì kẻ bưng bô phải lấy giấy chùi cho chủ. Nếu bồn cầu có nút bấm để nước đẩy chất thải đi thì kẻ bưng bô bưng một bô đầy của chủ đi đổ rửa với cái mũi hít lấy toàn bộ mùi trong bô xông ra. Rất thảm hại, để được bưng bô thì phải bảo rằng mùi chất thải trong bô thơm mới được. Tức để được bưng bô phải bẻ cong miệng lưỡi ca tụng những gì thối nhất, đó là việc làm bán rẻ lương tâm.

Bưng bô có nhiều loại, có loại bưng bô để mưu cầu quyền lực, cũng có loại bưng bô chỉ để mưu cầu miếng cơm bỏ vào miệng, có loại bưng bô vì mũi bị bệnh loạn mùi, chúng xem mùi thối chất thải trong bô là thơm thật.

Bưng bô tìm kiếm quyền lực thì những kẻ này rất dã tâm.

Những kẻ này leo lên những vị trí cao hơn từ công việc tuyên giáo. Tự tay viết văn thì nịnh bợ lãnh tụ, thậm chí ca ngợi luôn cả việc làm đại ác của các lãnh tụ CS, hay chỉ đạo cho tuyên giáo ca tụng cái ác của chính quyền, vu khống và chụp mũ những tiếng nói trung thực. Những kẻ này là hung thần của những người cầm bút chân chính, loại bỏ những áng văn tả thực và tung hô những áng văn dối trá nịnh bợ.

Loại bưng bô kiếm cơm nói thẳng ra là ngửi cứt để được cho cơm. Những kẻ này có khi là những "trí thức" có học hàm học vị nghe rất khủng, cũng có thể là bọn bút nô trong các tờ báo nhà nước, và cái đám Hội Nhà Văn. Loại này thì chả có cơ hội quyền lực gì, chỉ đơn giản là sống dựa vào vị trí nó đang có, vị trí được nuôi từ tiền ngân sách và bưng nhiệt tình để bên trên bố thí cho những khoản chi mát tay hơn. Con chó trung thành thì ai mà chẳng mát tay mua cho nó cục xí quách có chút thịt mà tưởng thưởng chứ?

Loại cuối cùng là loại bưng bô vì không định được mùi, mùi cứt lãnh đạo chúng nó gọi là thơm. Loại này thì tôi thấy đáng thương hơn đáng trách, não trạng như bị thiểu năng không phân biệt đúng sai. Cứ lãnh tụ là chân lý, cứ lãnh đạo làm là luôn đúng, cứ ai chỉ trích chính quyền, nói sự thật về lãnh tụ thì nhảy sổ vào chửi bới văng tục, miệt thị bằng những từ dơ bẩn nhất. Loại này nó làm việc tình nguyện, đôi khi bọn chính quyền quẳng cho 3 củ thì làm việc sống chết vì chính quyền.

Như rừng nhiệt đới, lá cây rậm rạp tầng tầng lớp lớp từ mặt đất lên ngọn cây cao, thì trong chính quyền CS cũng vậy, cũng tầng tầng lớp lớp bọn bưng bô trong nó. Bưng bô rải dày đặc từ tầng thấp nhất là thằng dư luận viên mạt hạng đến Ban Tuyên giáo ngự trị trong BCT. Rồi lên đến vị trí cao trong chính quyền thì cũng đầy rẫy kẻ bưng bô. Bà Nguyễn Thị Doan khi đang giữ chức phó Chủ Tịch Nước cũng chứng tỏ đẳng cấp bưng bô của mình bằng câu nói nổi tiếng "Việt Nam dân chủ gấp vạn lần dân chủ của các nước tư bản".

Một chính quyền được tạo thành từ những kẻ chỉ nịnh bợ dối trá, chỉ biết làm được lòng cấp trên và kiếm chác cho bản thân thì tìm đâu ra một nhà nước trong sạch? Như một bể chứa nước thải lâu năm, không thể làm nó trong sạch được nữa, chỉ có thể đập bỏ nó để xây mới.

Đỗ Ngà
Nguồn: facebook.com/permalink

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn