ĐÁM MÂY ĐEN ĐỨT CHÂN - CAO MỴ NHÂN

Thứ Tư, 17 Tháng Mười 20186:00 SA(Xem: 8365)
ĐÁM MÂY ĐEN ĐỨT CHÂN - CAO MỴ NHÂN
636751247736021322zzz
ĐÁM MÂY ĐEN ĐỨT CHÂN   -   CAO MỴ NHÂN 

Sáng nay, mới ngủ dạy đã nhìn ra vườn sau, phía đó là mặt trời mọc, tức hướng đông, thấy một đám mây đứt chân đang đứng lại  ...
Mây chỉ nhích từ từ lên đỉnh trời, không chịu bay mau, khiến mặt trời cứ loé những vệt sáng mầu trắng bạc sau lưng đám mây đứt chân, cả một không gian vô cùng huyễn hoặc thế nhân bước vào  cõi ...ảo.
Ôi chao , chi mà khiếp đảm thế? Là bởi vì đám mây mầu đen khói đèn  , bị cắt đứt chân , để chỗ cho mặt trời chiếu ánh sáng bạc  vượt lên phía trước ...
Như vậy  theo một truyền thuyết mơ hồ  , kết hợp với phong  thuỷ  thòi đại , thì quả đất sẽ không tránh khỏi  cuồng điên của đạo tà giáo  chủ  , một phút làm lệch  ý trời . 
Cứ nhìn đám mây đen mầu khói đèn  trên nền trắng bạc ở phương  đông , mà thực lòng sợ chết khiếp . 
Cách đây 16 năm , tôi  gặp người bạn rời quê hương VN  từ sau Tết Mậu thân 1968 , ở  Houston , Texas ,  đã 32 năm , buổi đó giữa năm 2000 , bạn tôi không còn nhớ được chút gì ở Huế .
Song lại nhớ cái hình ảnh  đám mây đen mầu khói đèn, đứt chân, rớt trên mặt thành, Huế, mới là  huyền thoại. 
Tôi tạm đặt tên bạn là huyền vân  , tức mây mầu đen , nhưng bạn không chịu , bảo rằng muốn xoá đi cái không gian khiếp đảm năm 68 ấy . 
Tôi hỏi : đã sợ cái  Tết Mậu thân Huế , mà còn cứ tự mình ám ảnh mình ,vạt mây đen  đứt chân  trên trường thành . ..kinh hoàng như chuyện cổ tích . 
Bạn ngần ngừ , vì đám mây đen đó , cũng trên nền trời sáng  bạc , nhưng  có hàng ngàn tiếng nổ kèm theo  , những quả bong bóng lửa thi nhau bay lên , tan ra mịt mù . 
Bom rơi đạn nổ ngay trong thành phố ,  đổ vỡ ngay trong đại Nội . 
À thì ra , đám mây đen đó là khói lửa Mậu thân thôi , không phải đám mây đen thiên nhiên , nên , ...chả có gì phải sợ . ..vì không phải mây trời .
Bạn huyền vân hay mây đen ,  trố mắt nhìn tôi : 
Không sợ à ?  Chết chóc  theo sau  trong chớp mắt ,  Việt Cộng đã tàn sát  , đánh phá Huế tưởng  không còn tìm lại được  ". Huế  ơi. ! "  , như rất nhiều bạn Huế  oán than . . .ngày này sang tháng khác .  
". Mây đen "  bấy giờ và tới ngày nay , vẫn đang ở  Houston  Texas. . .  
Bạn đưa tôi đi xem Trung Tâm Na Sa  .  Vì bạn  làm việc ở đó . Trời , tôi  phục bạn  quá . 
Bạn tủm tỉm cười :  Bộ tưởng tôi là " Phi  hành gia "  hả  ?  Cũng có một ông VN mình  ,  trong đội ngũ Phi hành gia  , nhưng chưa bay lên trời  .
Còn nhân viên  VN ở đây cũng gần chục người  , nhưng , đủ thứ việc , như tôi đây , là bạn ấy ,  làm việc lái xe lửa chở khách tới thăm viếng Na Sa đó kìa . 
Tới giờ đoàn tôi được vô thăm . " Mây Đen  " không đi , vì còn tiếp tục lo những chuyến chở khách  , xe lửa đó chỉ là những toa  có ghế để khách di chuyển từ ngoài vô trong  trung tâm , vừa đỡ đi  bộ xa , vừa giúp khách khỏi đi lạc  . 
Nhiều phòng , nhiều phần hành lắm  , nhưng tôi chú ý nhất , là phòng chiếu một số sinh hoạt , tất nhiên là  cảnh phóng và hạ  phi thuyền , có cảnh  các  phi hành gia nam  nữ  ăn uống , xem  TV  trên tàu Vũ trụ . 
  Nhưng với tôi , vẫn là hình ảnh  chiếc phi thuyền bay trong mịt mù , chẳng biết phải kêu là gì , vì cái mịt mù đó không thấy giới hạn , không phải là sương khói thường tình . 
Sự  bao la ấy không có bờ , nên không thể xác định là nơi nào  trong ...đại ngã  . 
Nhưng có lúc thật nhanh , màn hình sậm mát , như đám mây không đen mầu khói đèn , mà ta thường thấy  ở  trần  thế ,mỗi lúc trời chuyển  giông ...
Tôi không biết những lúc đó , quý vị  phi hành gia ngó xuống hạ giới , trái đất cũng như một vì sao , thì nghĩ gì .
Như thế có nghĩa là,con người và cả cái mạng sống của họ ,chẳng ...là cái gì  , chỉ có Thượng đế xếp đặt mọi chuyện  thôi .
Biết thế nhưng vẫn ...sợ quá , mà phải sợ chứ  , sợ từ đám mây đen trên trời kia bởi hình ảnh nó mông lung , hãi hùng khủng  khiếp .
Không đầy 10 phút sau , đám mây đen  đứng lại ở vườn sau nhà tôi , tự  phai dần mầu khói đèn , biến vào ánh sáng vàng tơ ,  bình minh lộng lẫy bắt đầu ngày mới , rõ ra trời đất sáng trưng . 
Rời khỏi  living room , phía chân mây , điểm mặt trời mọc  trước đó một giờ, đã hoàn toàn biến mất thứ ánh sáng bạc chói chang .
  Ngày đã tỉnh ngủ hẳn , tôi bắt đầu làm việc nhà , như đã từng làm việc ở những công , tư sở  thời nào ..., và giờ nào việc nấy  , thật vui vẻ .
Những đám mây đen mầu khói đèn trong cuộc đời , không thể ...đứng mãi một chỗ , cả trong  tâm tư lẫn ngoài cuộc sống ,bất cứ ai trong chúng ta , vì Thượng Đế sẽ  khiến đám mây đó , mầu đen như khói đèn  ...đứt chân  , trả lại không khí trong lành cho tất cả mọi người ...

    CAO MỴ NHÂN (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo