BẠN TỪ ÔNG F - CAO MỴ NHÂN

Thứ Bảy, 04 Tháng Tám 20186:00 SA(Xem: 4515)
BẠN TỪ ÔNG F - CAO MỴ NHÂN
636687493915157572zzzz1111
BẠN TỪ ÔNG F   -   CAO MỴ NHÂN 

Thỉnh thoảng anh lại đưa ra một số nguyên tắc sống từ thượng cổ tới nay, do anh sưu tầm được ở khắp nơi trên thế giới, trước và sau 30 -4 -1975 . 
Nhiều danh ngôn rất quý giá, nhưng đôi khi đúng vào cái dịp nào đó, có vẻ ám chỉ này kia, vô tình khiến mình động lòng, cứ vơ vào người , rồi tự tức, tự giận, xong lại tự làm huề . 
Do hơn 2 tuần nay, " me xừ f " mà Cao Mỵ Nhân có trân trọng giới thiệu trên bài Mỗi Ngày Một Chuyện là : 
" Người thắt nơ thân ái " Facebook, tìm dùm cho 150 vị 
Bốn phương đào lý xa gần, để chia xẻ cùng nhau nỗi vui buồn...tháng năm còn lại ...
Nhưng Cao Mỵ Nhân tôi thầm cám ơn "ông f, quý nhơn" thôi, vì không biết và cũng không hào hứng lắm, hằng ngày trao đổi thư từ, có vẻ mệt quá hả ? 
Thế nhưng bịnh tò mò kinh niên, lại táy máy đọc tên và ngắm ảnh quý bạn tương lai, mà chả biết bao giờ mới có dịp vui chơi Facebook . 
Nên cao hứng bấm vô danh tính  " một bậc nữ lưu có phương danh là KT " tất nhiên có tên thật của bạn vàng, bậc chi lan tỉ muội đó, nếu thiểm bút này xin được làm bạn, thì chả biết có sẵn sàng 2 chữ OK không . 
Song, mình vẫn chủ trương tà tà nhân ảnh, nên chỉ đọc trộm vài hàng lả lướt cho tươi mát cuộc đời, chứ chưa định kết bạn F . 
Bèn thấy danh ngôn mà không kịp ghi tên tác giả, rằng để không bị lỡ đường tri kỷ, thì phải thế này này : 
Đàn ông là sói 
Chọn đúng sẽ bảo vệ bạn 
Chọn sai sẽ cắn chết bạn 
Đàn bà là rắn 
Chọn đúng sẽ quấn quýt, yêu thương bạn 
Chọn sai sẽ từ từ hạ độc bạn 
Bạn bè là con đường 
Chọn đúng sẽ đến đích 
Chọn sai cả đời đi lạc ..,
Hay quá, mình phải cấp tốc Text cho anh, để anh vẽ rồng bay, phượng múa lên một tấm bảng, tặng cho mình thêm dữ kiện làm công tác xã hội. 
Vì thủa ra trường Cán sự xã hội Caritas , ma soeur Francoise  căn dặn câu : " cán sự xã hội là người đứng ở ngã tư đường để chỉ dẫn cho những ai cần tới hỏi " Nhưng chưa thực hiện, đó là phương châm bên Pháp chứ ở VN, e đụng với cảnh sát xưa, với công an nay chứ chả phải chơi đâu...
Ba tiêu mục trên : Đàn ông, đàn bà và bạn bè, nếu ai chưa kịp ...nhận thức như...mình chẳng hạn, mình sẽ học thuộc lòng danh ngôn trên mặt sách của KT, thành viên thứ bao nhiêu của  " ông f ". ..để giúp quý vị khi muốn hỏi han. 
Qua kính viễn vọng, mình thấy anh cười một cách diễu cợt, hất hàm hỏi thinh không : 
Vậy nếu anh là Nai thì sao đây ? 
Chọn đúng sẽ ngơ ngác đứng cạnh bạn 
Chọn sai sẽ đưa bạn vô rừng đạp trên lá vàng khô ...
Như vậy thì, phải sau trận đại hồng thuỷ sắp tới, thế giới trở lại thủa hồng hoang ...ngõ hầu mới có được quý Nai như anh vừa nêu .
Đã đọc trộm danh ngôn, mà còn để lộ tẩy, thì " ông f " sẽ buồn và e có biện pháp nếu mình không xử dụng , làm Facebook chưa mà, hãy đợi xem ngày mai, trời có vui không đã . 
Tuy nhiên phải cám ơn "ông f ", vì nhờ đó, mình mới hay hàng ngũ quý F viên ở VN đông đến nỗi địa chỉ quý vị  F viên mà " ông f "  giới thiệu cho cái Facebook kẻ hèn này, có già nửa số đào lý bốn phương, tức 80/150 tổng số bạn sẽ quen . 
Đọc danh tính chung, thực sự có hơn một lần quen biết quý vị là đúng 50 vị  ...thí dụ : Hoa Văn, Song Nhị, Đào Trường Phúc  vv...
Trong nước thì quý chi lan tỉ muội khá đông, phần nhiều quý vị ở các đại học, công sở..,như KT ở một đại học tên giống tên một phủ, huyện nào xưa lắm : Hương Khê , không biết bạn có ở gần Chùa Hương Tích không nữa . 
Xin hẹn một ngày hạnh ngộ trong tương lai ...

    CAO MỴ NHÂN (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một 201810:00 SA
Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một 20183:15 SA