BÁC SĨ GHÉP - CAO MỴ NHÂN

Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 20186:00 SA(Xem: 6899)
BÁC SĨ GHÉP - CAO MỴ NHÂN
636684745529295989zzzaaa

BÁC SĨ GHÉP   -   CAO MỴ NHÂN 

Có những lúc tôi phải tự nén lòng, để không thoát ra lời trách móc hay chê bai một sự việc cụ thể, mà không nói không được, vì thiên hạ sẽ bảo là "biết sao không cho người ta hay" ...
Nhưng cái điều quan trọng lại là : " hay để làm gì, có thay đổi được sự việc đó không, nói cho sướng miệng, chứ gặp hoàn cảnh vậy, bạn có làm hơn được, hay cũng chỉ phê bình, rồi ...ngó vậy thôi ..." 
Tôi hỏi quý vị một ông "Bác sĩ" gốc rừng Trường Sơn về được thành phố sang trọng Saigon hoa lệ, đã nắm cứng lấy chân chị lao công ...VNCH, để chỉ hỏi cái chai nước gì mùi rượu đế vậy? 
Chị lao công tên S. chuyên làm vệ sinh ở khoa Dưỡng Sinh khu ngoại trú, nơi tôi đang hằng ngày tới đó hướng dẫn cho người già và người bịnh tập thể dục Dưỡng Sinh ...
Chị lao công nói với tôi: cô Mỵ Nhân có biết không, ông Ghép hỏi tôi, là chị lao công tên S. ấy, cái chai cồn 90 độ, ông ngửi như mùi rượu đế, để làm gì, ý nói sao lại có trong bệnh viện vậy? ha ha ...chị cười. 
Tôi còn tưởng chị S. muốn ...tiếu lâm, bèn hỏi lại chị : mà chị nói ông Ghép là ai chứ? 
Trời , cô làm việc ở đây, mà không biết Bác sĩ Ghép à, ông làm trưởng toán bảo vệ đó thôi. 
Tôi thất kinh hồn vía, hỏi đi hỏi lại chị S. về ông ...Bác sĩ Ghép . ..làm bảo vệ.
Hoá ra ông tên Ghép ấy là một ...chiến sĩ ngành y của "quân đội nhân dân ta", tức quân Cộng sản Bắc Việt, cũng khá nhiều năm phục vụ ở Trường Sơn, chuyên băng bó vết thương cho cán binh trên đường xâm nhập miền Nam ...
Thế thì phải biết nước cồn 90 độ là để rửa vết thương, sao còn hỏi ...ấm ớ vậy? 
Thưa vầy: quân cộng sản Bắc Việt xâm nhập miền Nam, còn gọi "đi B" gì đó, khởi sự từ 15 năm trước 1975, chúng, CS Bắc Việt đã đội mồ hàng triều đại tiền nhân anh hùng xưa, như Lê Lợi, Quang Trung ...để khiến thanh thiếu niên vô Nam  "chống Mỹ cứu nước", như là một hành động ...yêu nước thiết tha. 
Thiếu niên Ghép quê ở Quảng Ninh, vùng mỏ than tối tăm, u ám, đã ghi tên xung phong ngay từ bản danh sách đầu để "sinh Bắc tử Nam".
Và cũng muốn thoát cuộc sống than bùn lem luốc quanh năm, đồng thời gia đình chuẩn bị đón danh hiệu " liệt sĩ " để được chút nào đãi ngộ, vì bịnh đói khát đã trầm kha mấy đời ...
Ghép được phần hành chính trị nghiên cứu, muốn xử dụng lâu dài khả năng cuồng tín, nên bổ sung Ghép cho tổ quân y Trường Sơn kể từ thủa mang dép râu trèo núi . 
Sau đó, rất nhiều lần bị bom Mỹ cày nát lý tưởng Cộng Sản ở Trường Sơn, cắt vụn đoàn thiêu thân ở hành lang núi phía tây giải đất VNCH, Ghép trở thành gan dạ. 
Vẫn cái đòn chính trị tàn nhẫn, ác độc ...trên con lộ Trường Sơn ấy, một hôm người Bác sĩ có học y thực sự, bị đặt  trước một hoàn cảnh dã man tiền sử, là phải 
"phẫu thuật" một số thương binh đứng giữa đường, đòi bắn máy bay Mỹ bằng B. 40 ( ! ). 
Những tín đồ vô sản đó, nếu đầu lìa khỏi xác thì dễ, chỉ việc hất xuống vực sâu thay cho việc đào đất chôn mất thì giờ, còn những ai mang cánh tay lủng lẳng, đùi hoặc cổ chân lướt thướt, đôi bàn chân thê lê, thì làm sao đây ? 
"Quân y nhân dân" lập tức giao quyền quyết định cho lũ "Bác sĩ Ghép", là những người mà có phải làm ác, làm sai cũng đành trong giai đoạn ấy. 
Họ đã lấy muối hột ngâm cho tan trong thứ nước rừng, chớ có nấu gì đâu, dội trên những vết thương, những chân tay đang cần nếu nối lại được thì tốt, mà không được thì phải hủy hoại đi thôi, Ghép dẫn đầu công việc tàn nhẫn đó, cũng chẳng còn cách nào hơn. 
15 năm theo nghề " đồ tể " giết người, Ghép được tâng bốc như một anh hùng thạo việc làm liều, khi "Bác sĩ thật " nào đó, rùng mình trước khó khăn tội ác. 
37 ngày đêm, không ăn, không ngủ, không nghỉ để theo kịp đoàn quân Cướp Cuộc, tới Saigon, thì Ghép được vinh danh trong số Bác sĩ "nhân dân" đó . 
Tất nhiên hắn mới ngoài 30 tuổi, nếu thực sự có kiến thức, khả năng vv...thì còn học hành tiến lên XHCN được, đằng này, hắn chỉ là một tên mổ ...lợn, còn may ra, chứ làm " Bác sĩ " chữa trị " ai đây? 
Được điều tới Viện Y Dược Học Dân tộc, cả một sắp xếp khó khăn cho các Bác sĩ thực thụ, dù ở 2 bên chiến tuyến, tất cả ngao ngán, nhưng chẳng lẽ truất quyền "danh nghĩa Bác sĩ" mà nhà nước CS đã tôn phong ở Trường Sơn không lâu cho hắn .
Cuối cùng, Bác sĩ Trương Thìn viện trưởng viện YDHDT mời Ghép lên văn phòng, hỏi xem nguyện vọng người Bên Cướp Cuộc là muốn thế nào ? 
Ghép lặng thinh không có ý kiến, Bác sĩ Trương Thìn vốn là  Y Sĩ Trung uý VNCH, ...phản chiến, nhưng không "đần độn", đã đề nghị "Bác sĩ Ghép" từ Trường Sơn về thành phố sang trọng, được giữ chức "trưởng toán bảo vệ". ..cho viện.
Từ đó, Bác sĩ Ghép không mặc chiếc áo choàng trắng có thêu ở miệng túi ngực dòng chữ "Bác sĩ Ghép" như hơn một lần tôi thấy .
Đó cũng là thời gian tôi học và làm huấn luyện viên Dưỡng Sinh, ở Câu Lạc Bộ Dưỡng Sinh, mới biết được sự việc không phải tưởng tượng, mà chính như vậy đó . 

    CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 20186:00 CH
(HNPD) Thành phố nào cũng chẳng phải của mình, nó khiến cho tôi bỗng nhớ cái chỗ ngồi của mình ở nhà,....
Thứ Bảy, 08 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Tôi chưa kịp trả lời, lòng cũng thấy hơi không vui,...
Thứ Sáu, 07 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Đó là gì? Không phải là cái ý thức hệ nó in sâu vào tiềm thức con người đó à?
Thứ Năm, 06 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Buổi đó là ngày cuối cùng tôi thấp thoáng trên đoạn đường 1Km, lối mòn kỷ niệm rồi ...
Thứ Tư, 05 Tháng Chín 20186:00 CH
(HNPD) Cả một khung trời dĩ vãng...mọi người vẫn đang còn hiện diện, là lúc cân đồ HO ra đi tị nạn cách đây 1/4 thế kỷ, không phải bây giờ...Đã thấy nhiều mất mát...
Thứ Ba, 04 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Chị đưa tôi ra cửa, đứng nhìn theo, tôi phải đi thật nhanh, vô xe, ngồi vững vàng rồi nhìn lại chị.
Thứ Hai, 03 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Nhưng, nghĩ cho kỹ, tôi quên nhiều là bởi vì tôi nhớ lắm thứ chồng chất lên nhau...
Chủ Nhật, 02 Tháng Chín 20189:40 SA
(HNPD) Nghe ông nói thì thật dễ, nhưng suy ra khó vô cùng, nội cái sự kiện, phải hoàn toàn thư giãn, mới đến với cỏ cây hoa lá...
Thứ Bảy, 01 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Người ta vẫn nói "nàng thơ", chứ có ai nói "gã thơ, mụ thơ" bao giờ.
Thứ Bảy, 01 Tháng Chín 20186:00 SA
(HNPD) Sau thời gian lao lý, những bạn tù đã mỗi kẻ mỗi phương,
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo