Tàu ngầm đắm giấu bí mật động trời của trùm phát xít Hitler

Thứ Ba, 17 Tháng Bảy 20189:00 SA(Xem: 2678)
Tàu ngầm đắm giấu bí mật động trời của trùm phát xít Hitler
tau ngam dam giau bi mat dong troi cua trum phat xit hitler hinh anh 1

Bên trong xác tàu ngầm đắm. Ảnh DailyStar

Tàu ngầm  Gut Holz chìm cách đây 75 năm sau khi bị máy bay tiêm kích của Anh và Mỹ truy đuổi.Tàu ngầm Gut Holz thời điểm đó bị chính người chỉ huy của nó đánh chìm  ngoài khơi bờ biển Galician ở tây bắc Tây Ban Nha để tránh công nghệ của Đức Quốc xã rơi vào tay của các đồng minh.

Xác tàu vẫn bị lãng quên cho đến khi nó được tìm thấy bởi nhóm nghiên cứu từ Center For Subaquatic Activities ở thị trấn Viveiro gần đó.Chiến tranh tàu ngầm là một phần quan trọng trong trận Đại Tây Dương trong Thế chiến thứ hai. Nhà sử học hải quân địa phương Yago Abilleira đã mô tả Gut Holz đang tham gia vào một cuộc "đánh nhau" với các máy bay chiến đấu của Anh và Mỹ.

Thuyền trưởng Ekkehard Wolf đã chọn để đánh chìm tàu thay vì cho phép công nghệ của Đức Quốc xã rơi vào tay của các đồng minh. Trong trận chiến, một chiếc máy bay ném bom tuần tra MK 111 của Sunderland của Anh cũng bị bắn hạ - với số người chết trong trận đấu là 14 người.Các bộ phận của tàu ngầm đã được các thợ lặn Hải quân Tây Ban Nha cứu vớt ngay sau trận chiến.Nhưng sau khi bị đánh chìm, Gut Holz hầu như bị lãng quên cho đến khi nhóm quyết định tìm ra xác tàu.

 tau ngam dam giau bi mat dong troi cua trum phat xit hitler hinh anh 2

Những công nghệ vũ khí vượt trội của Đức Quốc xã là bí mật mà Hitler không bao giờ để lộ.

Điểm khởi đầu của cuộc điều tra là từ dấu vết một tấm nhôm lớn đã được sử dụng làm mái nhà của một trang trại ở địa phương. Nó được cho là đã đến từ thân máy bay ném bom Sunderland đã bị vỡ làm hai và trôi dạt lên Ria de Ortigueira. Những lời kể của dân địa phương đã sớm giúp các thợ lặn tìm được vị trí chính xác của tàu ngầm bị đắm.

Thuyền trưởng Wolf thời điểm đó bị tuyên bố là đã chết nhưng sau đó đã quay trở lại dưới một vỏ bọc khác. Các nhà khoa học Đức Quốc xã được biết là đã đầu tư nhiều vào việc phát triển vũ khí mà họ tin là cao cấp hơn nhiều so với đồng minh.  Một số tàu ngầm của Đức Quốc xã cũng được cho phức tạp hơn nhiều so với tàu ngầm do Anh và Mỹ sử dụng. Thậm chí, nhiều người tin rằng, bên trong con tàu ngầm bị đánh chìm này có chưa những bí mật vũ khí của trùm phát xít Hitler còn được đồn thổi là sử dụng công nghệ của người ngoài hành tinh và đến nay, những bí mật 'động trời' đó vẫn chưa được giải mã.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn