Top 5 hiện vật bí ẩn được phát hiện ở các nghĩa địa cổ

Thứ Ba, 30 Tháng Tư 20249:00 SA(Xem: 556)
Top 5 hiện vật bí ẩn được phát hiện ở các nghĩa địa cổ

Lá bùa có hình chiếc búa của thần Thor, các hạt vòng Ai Cập ở Đan Mạch, tượng người ngoài hành tinh... là những hiện vật lạ được tìm thấy ở các khu nghĩa địa cổ.

Những hiện vật bí ẩn ở nghĩa địa cổ

1. Trang sức mang hình chiếc búa của Thor

Trong hàng trăm năm, những lá bùa có hình chiếc búa đã được tìm thấy ở nhiều khu vực trên khắp Bắc Âu. Các nhà khoa học đã có nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa của những hiện vật này.

Top 5 hiện vật bí ẩn được phát hiện ở các nghĩa địa cổ
Lá bùa mang hình chiếc búa của thần Thor, vị thần sấm chớp bảo vệ loài người.

Điều này thay đổi vào năm 2014, khi họ phát hiện một lá bùa ở Kobelev, thị trấn nằm trên hòn đảo Lolland của Đan Mạch. Hiện vật được khắc dòng chữ cổ “Hmar x is”, nghĩa là “đây là một chiếc búa”. Khám phá này chứng tỏ rằng những hiện vật nhỏ bé kia là chiếc búa của Thor, thần sấm chớp trong truyền thuyết Na Uy, vị thần bảo vệ loài người.

2. Túi sợi bông trên xác ướp Peru

Kit Nelson, nhà khảo cổ từ thuộc đại học Tulane, đã phát hiện ra một xác ướp 1.000 năm tuổi tại một khu di tích cổ ở Peru. Khi họ gỡ bỏ các lớp quần áo của xác ướp có tên Kiko Rontoy này, họ phát hiện ra thân thể Kiko được xăm hình, bỏ nội tạng, sơn đỏ và bịt mắt bằng kim loại. Xác ướp còn có một túi nhỏ đựng sợi bông, các nhà khoa học phỏng đoán nghề của Kiko là thợ dệt, nhưng đây là một điều lạ lùng. Nhà khảo cổ người Peru, Guillermo Cock, chưa từng thấy xác ướp nào có sợi bông chôn cùng. Những thứ có giá trị thời đó như ngô được chôn theo khá phổ biến.

3. Các hạt vòng Ai Cập ở Đan Mạch

Tại khu nghĩa địa thời đồ Đồng ở Olby, hài cốt một phụ nữ được tìm thấy cùng 23 hạt vòng.

Top 5 hiện vật bí ẩn được phát hiện ở các nghĩa địa cổ
Những hạt vòng bí ẩn có xuất xứ từ Ai Cập.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra những hạt vòng này có chất nhuộm xanh cho thấy chúng tới từ Ai Cập. Họ cho rằng các hạt vòng này được chế tác tại chính các xưởng đã làm quách cho vua Tutankhamen.

4. Người ngoài hành tinh cổ đại

16.000 năm trước có một nhóm thợ săn và ngư dân sống ở thung lũng Magdalena của Colombia. Từ năm 1.200 trước Công nguyên cho tới khi được người phương Tây phát hiện, thung lũng này là nơi định cư của các nông dân, thợ kim hoàn và thợ gốm. Các thợ kim hoàn đã tạo ra nhiều tượng nhỏ có hình dạng tương tự các máy bay chiến đấu hiện đại. Khám phá này đã khiến nhiều người tin rằng bộ tộc này có liên hệ với các thực thể siêu thông minh.

5. Tượng người thằn lằn Ubaid

Top 5 hiện vật bí ẩn được phát hiện ở các nghĩa địa cổ
Tượng có thân người đầu thằn lằn bí ẩn.

6.000-7.000 năm trước, ở Mesopotamia cổ đại có một tộc người được gọi là Ubaid. Năm 1955, Leonard Woolley phát hiện ra bức tượng hình mẹ và con ở một khu nghĩa địa ở Ur. Bức tượng có thân người và đầu giống thằn lằn. Tượng người thằn lằn này được xem là bằng chứng cho thấy người Ubaid đã tiếp xúc với các “người ngoài hành tinh cổ đại”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo