Tuyên bố chấn động: Lăng mộ pharaoh Tutankhamun cất giấu báu vật ngoài hành tinh?

Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20239:00 SA(Xem: 597)
Tuyên bố chấn động: Lăng mộ pharaoh Tutankhamun cất giấu báu vật ngoài hành tinh?

Trong số hàng ngàn bảo vật tìm thấy trong lăng mộ của pharaoh Ai Cập Tutankhamun, các chuyên gia chú ý đến mặt dây chuyền hình bọ hung. Nghiên cứu cho thấy bảo vật này được chế tạo từ tàn tích của sao chổi.

Tuyên bố chấn động: Lăng mộ pharaoh Tutankhamun cất giấu báu vật ngoài hành tinh?
Năm 1922, lăng mộ của pharaoh Ai Cập Tutankhamun được nhóm của nhà Ai Cập học người Anh Howard Carter phát hiện tại thung lũng các vị vua. Ngay sau đó, nhóm khảo cổ tiến hành cuộc khai quật và tìm đư�

Tutankhamun là một trong những nhà vua nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại. Ông trị vì đất nước trong khoảng thời gian từ năm 1333 trước Công nguyên - 1323 trước Công nguyên.

Theo các chuyên gia, ngoài xác ướp nhà vua, bên trong lăng mộ của pharaoh Tutankhamun có hơn 5.000 bảo vật quý giá gồm: vàng, bạc, đồ trang sức, cỗ xe ngựa, đồ nội thất, vải lanh cao cấp...

Với số lượng bảo vật lớn như vậy, nơi an nghỉ ngàn thu của pharaoh Tutankhamun là một trong số ít lăng mộ hoàng gia Ai Cập vẹn nguyên theo thời gian và có kho báu tùy táng "khủng" nhất.

Khi nghiên cứu các hiện vật được tùy táng cùng pharaoh Tutankhamun, các chuyên gia dành nhiều sự chú ý đến mặt dây chuyền hình bọ hung.

Thông qua một loạt kiểm tra, phân tích, các nhà nghiên cứu phát hiện mặt dây chuyền có hình một con bọ hung vàng nâu ấn tượng được chế tác từ đá thủy tinh silic màu vàng.

Giới nghiên cứu cho hay thủy tinh silic trên sa mạc hình thành cách đây khoảng 28 triệu năm. Khi ấy, một sao chổi bay đã lao xuống Trái Đất và quẹt qua bầu trời Ai Cập.

Theo đó, cát bên dưới bị nung nóng ở nhiệt độ khoảng 2.000 độ C và hình thành một lượng lớn thủy tinh silic màu vàng.

Thủy tinh silic màu vàng nằm rải rác trong khu vực rộng hơn 6.000 km2 của sa mạc Sahara. Các nghệ nhân Ai Cập thời cổ đại đã thu thập thủy tinh silic đó và dùng để chế tác mặt dây chuyền hình bọ hung cho pharaoh Tutankhamun.

Phát hiện bất ngờ trên giúp các chuyên gia không chỉ giải mã được nguồn gốc báu vật quý hiếm trong mộ pharaoh Tutankhamun mà còn có được bằng chứng rõ ràng về vụ va chạm giữa sao chổi và Trái Đất cách đây khoảng 28 triệu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn