Nguyễn Ngọc Chu - Chúc mừng ngày độc lập Ukraina

Chủ Nhật, 27 Tháng Tám 20236:00 SA(Xem: 511)
Nguyễn Ngọc Chu - Chúc mừng ngày độc lập Ukraina

chu_01 

Ba hôm trước quân đội Ukraina đã phá vỡ phòng tuyến số 1 của quân xâm lược Nga ở khu vực Robotine. Giải phóng Robotine, tiến vào Novoprokopivka, bắt đầu tấn công vào phòng tuyến số 2 của quân xâm lược Nga và hướng về thành phố Tokmak cách đó 25 km.

Từ Tokmak đến Melitopol là 63 km. Dù rất khó khăn, dù rất khốc liệt, dù phải hy sinh xương máu, nhưng Tokmak và Melitopol sẽ phải được giải phóng. Krym sẽ bị cô lập và lọt vào trận đồ bị bao vây, bị tấn công.

Sau 18 tháng xâm lược kể từ ngày 24/02/2022, quân đội Nga của Putin đã thất bại hoàn toàn ở mọi mục tiêu. Phải rút khỏi Kiev, Chernihiv, Sumy trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Bị đẩy lùi khỏi Kharkiv, Kupyansk ở mặt trận phiá Đông. Phải tháo chạy khỏi  Kherson ở mặt trận phía Nam.

Từ thế phòng ngự, quân đội Ukraina đã chuyển sang thế phản công trên toàn tuyến ở mặt trận phía Đông và phía Nam, ở Bakhmut tỉnh Donetsk, hướng Berdyansk và hướng Metitopol ở tỉnh Zaporizka, hướng tả ngạn sông Dnipro ở tỉnh Kherson.

chu_02

Trong khi quân đội Ukraina trên mặt trận đang hy sinh xương máu để giải phóng từng mét vuông đất đai của Ukraina thì vào lúc này chúng ta gặp nhau ở đây để kỷ niệm Ngày Độc lập của Ukraina. Ngày 24/8/1991, Ukraine rời Liên Xô và trở thành một quốc gia độc lập, tự do và dân chủ.

Nhưng tiếc thay, con đường đi tới độc lập, tự do và dân chủ mà người dân Ukraine lựa chọn lại bị bạo chúa Putin chặn lại. Điều đáng kinh ngạc là trong thế kỷ 21, thời đại văn minh toàn cầu hóa, vẫn có những tên bạo chúa mơ ước mở rộng lãnh thổ và cố gắng viết lại lịch sử. Putin cản trở sự lựa chọn dân chủ của Ukraine, xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, mang đến cái chết cho người dân Ukraine bằng cuộc chiến tranh xâm lược tàn khốc, ngang ngược, phi nghĩa.

Với tư cách là người dân của một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống xâm lược, chúng tôi sát cánh cùng nhân dân Ukraine, bày tỏ lòng kính trọng đối với nhân dân Ukraine anh hùng. Những người chính nghĩa trên toàn thế giới biết ơn nhân dân Ukraine vì sự hy sinh xương máu của họ để bảo vệ luật pháp quốc tế.

Cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Ukraine không chỉ ngăn chặn tham vọng lãnh thổ và nỗ lực vẽ lại biên giới ở châu Âu của Putin mà còn cảnh báo làm chùn tay những kẻ bành trướng ở châu Á đang toan tính nuốt trọn vùng biển Đông Nam Á.

Dù trận chiến kéo dài đến năm 2024, 2025 hay lâu hơn, thậm chí phải hy sinh nhiều xương máu, cuối cùng quân đội Ukraine cũng sẽ tới được biên giới nước Ukraine độc lập vào ngày 24/8/1991. Quân xâm lược của Putin sẽ bị đánh bại.

Viva Ukraina !

NGUYỄN NGỌC CHU 26.08.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 202311:56 SA