Nhật Bản mở rộng vì phần đất nhô khỏi mặt biển trong đêm

Thứ Ba, 29 Tháng Tám 20239:00 SA(Xem: 1049)
Nhật Bản mở rộng vì phần đất nhô khỏi mặt biển trong đêm

Diện tích của Nhật Bản được mở rộng

Tại thị trấn Rausu thuộc đảo Hokkaido, Nhật Bản, dải đất dài hơn 300 m vừa nhô lên khỏi mặt nước khoảng 15 m, để lộ ra phần có thể trước đây là đáy biển. Dải đất này xuất hiện chỉ sau một đêm và không hề có biểu hiện đất đá di chuyển, theo Hokkaido Shimbun.

Nhật Bản mở rộng vì phần đất nhô khỏi mặt biển trong đêm
Người đàn ông đứng trên dải đất mới nhô lên trong đêm tại bờ biển gần thị trấn Rausu, đảo Hokkaido, Nhật Bản. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Cư dân trên hòn đảo lo ngại đây là dấu hiệu của những hiện tượng địa chất bí ẩn, kéo theo động đất và sóng thần, giống như trận động đất mạnh 9 độ Richter xảy ra hồi tháng 3/2011.

Tuy nhiên, các nhà địa chất học tin rằng hiện tượng này là kết quả của sự sạt lở đất tại khu vực gần đó do băng tuyết tan chảy làm yếu phần đất sườn dốc.

Nhà chức trách địa phương vẫn chưa xác định được khi nào quá trình sạt lở sẽ chạm đến khu vực bờ biển bị tuyết bao phủ, nhưng họ không hy vọng rằng hiện tượng này sẽ lan rộng thêm, một quan chức của Cục Phát triển khu vực Hokkaido cho biết.

Rausu không phải là nơi duy nhất của Nhật được mở rộng. Một hòn đảo hồi năm 2013 cũng nhô lên khỏi mặt biển cách Tokyo gần 1.000 km về phía nam và đang tiếp tục phát triển khi núi lửa ở trung tâm đảo phun trào.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo