Tu viện Westminster - Nơi an nghỉ của các huyền thoại nước Anh

Thứ Ba, 21 Tháng Ba 20237:00 SA(Xem: 1090)
Tu viện Westminster - Nơi an nghỉ của các huyền thoại nước Anh

Tu viện Westminster là minh chứng cho nét đẹp văn hoá ngàn đời của lịch sử hào hùng nước Anh. Xứ sở sương mù đã sở hữu một công trình kiến trúc xứng danh tuyệt tác, phô trương vẻ quyền uy của mình trong suốt hơn một ngàn năm qua.

Trải qua bao năm thăng trầm, dù thời gian có phủ bụi lên mọi thứ thì sự uy nghi tráng lệ của tu viện Westminster vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu vị vua William the Conquetar đăng quang.

Kiến trúc của tu viện Westminster

Tu viện Westminster khởi công xây dựng vào năm 1245.Tu viện Westminster khởi công xây dựng vào năm 1245.

Từ bên ngoài, tu viện Westminster giống như một ông lão khó tính, khắc khổ, các ngọn tháp nhọn và tháp đôi kiểu gothic lần lượt phô ra. Qua cửa Bắc, bạn sẽ bất ngờ với những bức ảnh lịch sử phong phú được bàn tay của các nghệ nhân trang trí công phu miệt mài.

Được khởi công xây dựng vào năm 1245 dựa trên nhà thờ giáo sĩ Edward vào năm 1042. Tuy nhiên việc xây dựng nhà thờ rất khó khăn, chậm chạp do nạn đói và cách mạng liên tiếp xảy ra.

Cửa Tây là đài tưởng niệm của Winston Churchill. Tại các phần mộ được bao quanh bởi các vòng hoa anh túc dâng tặng các chiến sĩ vô danh.

Kiến trúc nhà thờ này luôn phức tạp đặc biệt, ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong các biểu tượng huyễn hoặc. Tại đây đã chôn cất hơn 17 thành viên của hoàng tộc và đã tổ chức trên 16 đám cưới hoàng gia.

Nơi chôn cất nhân vật nổi tiếng

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng được an nghỉ tại đây như: Nữ hoàng Elizabeth I, nữ hoàng Mary, Issac Newton, Darwin... và sắp tới đây là nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking.

Phần lớn Vua và Nữ Hoàng Anh được chôn cất tại nhà thờ này. Ngoài ra tăng lữ và quý tộc có liên quan cũng được vinh dự chôn cất tại đây.

Tu viện Westminster

tu-vien-Westminster-2

tu-vien-Westminster-3

tu-vien-Westminster-4

tu-vien-Westminster-5

tu-vien-Westminster-6

tu-vien-Westminster-7

Tu viện Westminster

Nguồn: expedia/vietsunt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn