Tài liệu thu được tiết lộ kế hoạch sáp nhập Ukraine trong 10 ngày và tiêu diệt các lãnh đạo Ukraine của Nga

Thứ Bảy, 03 Tháng Mười Hai 202210:48 SA(Xem: 966)
Tài liệu thu được tiết lộ kế hoạch sáp nhập Ukraine trong 10 ngày và tiêu diệt các lãnh đạo Ukraine của Nga

Tài liệu thu được tiết lộ kế hoạch sáp nhập Ukraine trong 10 ngày và tiêu diệt các lãnh đạo Ukraine của Nga


Telegraph

Cù Tuấn, dịch

3-12-2022

Nga đã lên kế hoạch chiếm Ukraine trong vòng mười ngày và tiêu diệt các nhà lãnh đạo của nước này, theo các tài liệu mới dường như được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký.

Các kế hoạch bị rò rỉ này được Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia (Rusi) tiết lộ, cho thấy Nga có ý định sáp nhập Ukraine vào tháng 8.

Nga dự định chiếm các sân bay, nguồn cung cấp nước, Ngân hàng trung ương và quốc hội của Ukraine khi các quan chức Ukraine bỏ chạy hoặc bị bắt “do tốc độ của cuộc xâm lược”.

Điện Kremlin đã tạo ra một “danh sách tiêu diệt” gồm những người Ukraine nên bị gιếᴛ hoặc đàn áp.

Theo Rusi, kế hoạch này chỉ được một số ít quân đội Nga biết đến và các chỉ huy đơn vị đã không nhận được lệnh xâm lược cho đến vài giờ trước đó.

Kế hoạch sử dụng các đơn vị đổ bộ đường không Belarus 

Cuộc xâm lược được cho là bắt đầu bằng một “chiến dịch không kích và tên lửa quy mô lớn” nhằm vào các mục tiêu quân sự Ukraine.

Cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm đường sắt và nhà máy điện sẽ không bị nhắm mục tiêu vì đây là những điều bắt buộc để giành toàn quyền kiểm soát Ukraine.

Cộng đồng tình báo Ukraine tin rằng Nga cũng đã lên kế hoạch sử dụng các đơn vị đổ bộ đường không của Belarus để giúp đánh chiếm các nhà máy điện hạt nhân Rivne và Khmelnytsky.

Các quan chức Nga đã lên kế hoạch đăng ký toàn bộ dân số bằng cách đi đến từng nhà, ghi chú xem họ có nên bị loại bỏ hay liệu họ có khả năng hợp tác hay không.

Họ sẽ chia dân Ukraine thành bốn loại: những người cần phải giết ngay; những người cần đàn áp và đe dọa; những người được coi là trung lập, những người nên được khuyến khích cộng tác và những người chuẩn bị cộng tác.

Người dân Ukraine sẽ được xử lý thông qua các trại thanh lọc.

Nga cũng có ý định cưỡng chế sự hợp tác của chính quyền địa phương và các thống đốc khu vực, với việc Cơ quan An ninh Liên bang được chỉ đạo truy bắt các quan chức địa phương.

Theo thời gian, các kế hoạch đã được đề xuất để “cải tạo” người Ukraine bằng cách nhập khẩu các giáo viên và các quan chức khác từ Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)