Lý do người La Mã cổ đại uống máu võ sĩ giác đấu

Chủ Nhật, 17 Tháng Bảy 20223:00 SA(Xem: 505)
Lý do người La Mã cổ đại uống máu võ sĩ giác đấu

Người La Mã cổ đại nổi tiếng với một số hình thức giải trí đẫm máu và rùng rợn. Trong đó, các cuộc so tài của võ sĩ giác đấu thu hút hàng ngàn người theo dõi. Thậm chí, một số người uống máu võ sĩ vì lý do sốc.

Cuộc sống của người La Mã cổ đại với nhiều bí ẩn trở thành chủ đề thu hút các chuyên gia đi tìm lời giải. Trong số này, họ giải mã được bí mật gây sốc liên quan đến một loại hình giải trí đẫm máu của người La Mã là võ sĩ giác đấu.

vo-si-giac-dau
Các đấu sĩ thường thuộc tầng lớp nô lệ, tù binh chiến tranh, tội phạm, nông dân...

Dưới thời La Mã, các võ sĩ giác đấu tham gia các cuộc đấu đẫm máu với nhau hoặc so tài với các quái thú như hổ, báo, sư tử...

Các đấu sĩ thường thuộc tầng lớp nô lệ, tù binh chiến tranh, tội phạm, nông dân hay thậm chí công dân La Mã muốn thay đổi cuộc đời nhanh chóng bằng cách sử dụng vũ lực, gươm đao...

Nếu giành chiến thắng trong các cuộc so tài trên đấu trường thì võ sĩ sẽ nhận được tiền thưởng và được người dân tung hô, ca ngợi. Tuy nhiên, để dành chiến thắng không hề dễ dàng đối với các võ sĩ. Họ phải đánh cược mạng sống khi tham gia trò chơi nguy hiểm này.

Theo đó, không ít võ sĩ thua trong các cuộc so tài có thể phải trả giá bằng tính mạng và có cái chết đầy đau đớn. Khán giả khi chứng kiến cảnh tượng võ sĩ giác đấu đổ máu, thậm chí là mất mạng trên đấu trường thì càng phấn khích, thích thú.

Người La Mã cổ đại tin rằng, máu của võ sĩ giác đấu chữa được bệnh động kinh.
Người La Mã cổ đại tin rằng, máu của võ sĩ giác đấu chữa được bệnh động kinh.

Rùng rợn hơn, máu của võ sĩ giác đấu chết trên đấu trường sẽ được một số người thu thập rồi đem bán ra thị trường như một phương thuốc. Người La Mã thời cổ đại tin rằng, nếu uống hỗn hợp trộn từ máu của võ sĩ giác đấu với tro và rượu thì có thể chữa khỏi bệnh động kinh.

Do vậy, những gia đình có người mắc căn bệnh trên "săn lùng" và bỏ rất nhiều tiền để có được máu của võ sĩ để chữa khỏi bệnh cho thân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn