Nơi được mệnh danh là 'vùng đất riêng của Chúa'

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 884)
Nơi được mệnh danh là 'vùng đất riêng của Chúa'

AnhBộ ảnh về quê hương của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Alec Scott khiến người xem ví Yorkshire như "vùng đất riêng của Chúa".

Nhiều người sau khi xem các bức ảnh chụp Yorkshire đều thừa nhận bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Yorkshire, một hạt nằm ở phía bắc của Anh. Điều bất ngờ là các tác phẩm này thuộc về Alec Scott, 62 tuổi, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư người địa phương.

Không ít người thừa nhận bị choáng ngợp trước bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp của Yorkshire, một hạt nằm ở phía bắc của Anh. Điều gây bất ngờ là các tác phẩm này thuộc về Alec Scott, 62 tuổi, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư người địa phương.

Khi thực hiện bộ ảnh này, mục đích ban đầu của Scott là muốn chị gái của mình có thể khám phá phong cảnh qua các bức hình. Vì sức khỏe, chị của Scott không thể ra ngoài và khám phá những vùng đất mới và ông muốn bà nhìn thấy những thứ mình nhìn thấy.

Khi thực hiện bộ ảnh này, mục đích ban đầu của Scott là muốn chị gái của mình có thể khám phá phong cảnh qua các bức hình. Vì sức khỏe, chị của Scott không thể ra ngoài và khám phá những vùng đất mới và ông muốn bà nhìn thấy những thứ mình nhìn thấy.

Scott theo đuổi nhiếp ảnh suốt 8 năm qua. Bộ ảnh về quê hương của ông khiến người xem ví Yorkshire như vùng đất riêng của Chúa.

Scott theo đuổi nhiếp ảnh suốt 8 năm qua. Bộ ảnh về quê hương của ông khiến người xem ví Yorkshire như "vùng đất riêng của Chúa".

Mục đích chụp ảnh ban đầu của Scott là muốn người chị ốm yếu ở nhà có thể khám phá phong cảnh qua các bức hình của mình. Vì sức khỏe, bà không thể đi ra ngoài và khám phá những vùng đất như Scott và ông muốn chị nhìn thấy những thứ ông nhìn thấy. Scott đã làm điều này được 8 năm.

Trên ảnh là lâu đài Scarborough. Theo English Heritage, đây là một trong những pháo đài hoàng gia vĩ đại nhất nước Anh. Công trình kiên cố này tồn tại từ cuối thế kỷ 4 nhưng chính Henry II và Vua John vào thế kỷ 12 đã biến nó thành pháo đài vĩ đại như ngày nay.

Advertising

Scott sống một mình. Vào mỗi cuối tuần, nếu không đến thăm các cháu, ông thường ra ngoài chụp ảnh. Dưới ống kính của anh, vẻ đẹp của những ngọn đồi trập trùng ở Wensleydale, những con phố cổ ở York, vịnh Robin Hood... dần hiện lên. Trên ảnh là thánh địa văn học Haworth - quê hương của chị em nhà Bronte nổi tiếng.

Scott sống một mình tại thị trấn Scarborough bên bờ Biển Bắc của hạt Bắc Yorkshire, trong vùng Yorkshire và Humber. Vào mỗi cuối tuần, nếu không đến thăm các cháu, ông thường ra ngoài chụp ảnh. Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia nghiệp dư, vẻ đẹp của những ngọn đồi trập trùng ở thung lũng Wensleydale, những con phố cổ ở York, làng chài Robin Hood's Bay... dần hiện lên. Trên ảnh là thánh địa văn học Haworth - quê hương của chị em nhà Brontë nổi tiếng.
Chị em nhà Brontë gồm Charlotte (1816 - 1855), Emily (1818 - 1848) và Anne (1820 - 1849), là những nhà văn Anh nổi tiếng vào thập niên 1840-1850. Tiểu thuyết của họ bị phản đối trong lần đầu xuất bản nhưng sau đó được xếp vào hàng kinh điển trong văn học Anh. Các tác phẩm tiêu biểu của họ là Jane Eyre của Charlotte, Đồi gió hú của Emily và Agnes Grey của Anna.

Nơi được mệnh danh là vùng đất riêng của Chúa - 12

Scott đi khắp hạt để chụp ảnh, và đăng chúng lên tài khoản cá nhân của mình. Ban đầu, ông chụp mọi thứ bằng chiếc máy ảnh giá khoảng 400-500 USD vì nghĩ rằng chỉ cần chụp ra ảnh là được.

Nhưng sau đó, Scott bị cuốn hút vào thế giới nhiếp ảnh, và muốn các tác phẩm của mình trông đẹp như những thứ ông thường nhìn thấy trên Internet.

Nhưng sau đó, Scott bị cuốn hút vào thế giới nhiếp ảnh, và muốn các tác phẩm của mình trông đẹp như những thứ ông thường nhìn thấy trên Internet.

Mặc dù chị gái đã mất cách đây 5 năm, Scott vẫn tiếp tục chụp ảnh. Ông thích khám phá những địa điểm mới, khám phá những cách mới để chụp ảnh tại một điểm nhất định, ở một thời điểm nhất định.

Mặc dù chị gái đã mất cách đây 5 năm, Scott vẫn tiếp tục chụp ảnh. Qua năm tháng, trình độ chụp, chỉnh sửa ảnh của Scott "lên tay". Ông cũng đầu tư thêm nhiều dụng cụ để chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Hiện tại, Scott có 6 ống kính và một máy ảnh mới và đang tiết kiệm để mua một chiếc máy ảnh giá hơn 5.400 USD.

Scott thích khám phá những địa điểm mới, thử nghiệm những cách chụp ảnh mới tại một nơi, ở một thời điểm nhất định. Trên ảnh là Robin Hoods Bay, một làng chài cổ kính nằm bên bờ biển của Vườn Quốc gia North York Moors.

Scott thích khám phá những địa điểm mới, thử nghiệm những cách chụp ảnh mới tại một nơi, ở một thời điểm nhất định. Trên ảnh là Robin Hood's Bay, một làng chài cổ kính nằm bên bờ biển của Vườn Quốc gia North York Moors.

Scott cũng không có ý định bán ảnh mà chỉ đơn giản đăng chúng lên trang cá nhân. Nếu mọi người thích chúng, với Scott đó là điều thật tuyệt. Nếu mọi người không thích thì điều này cũng tốt với chính bản thân ông.

Scott cũng không có ý định bán ảnh mà chỉ đơn giản đăng lên trang cá nhân. Ông tâm niệm: "Nếu mọi người thích chúng, điều đó thật tuyệt, nghĩa là tôi đang làm tốt. Nếu mọi người không thích, tôi cũng không sao". Trên ảnh là một quán rượu nhỏ trong nhà cổ Herbert từ thế kỷ 16, nằm ở trung tâm thành phố York. Nơi đây chỉ cách vài bước chân là đến Shambles, một con phố có các tòa nhà cổ kính từ thế kỷ 14.

Scott lang thang chụp ảnh đêm trên đường Minster Gates - nơi có cả hàng trang sức Ogden of Harrogate, một thương hiệu địa phương.

Scott lang thang chụp ảnh đêm trên đường Minster Gates - nơi có cả hàng trang sức Ogden of Harrogate, một thương hiệu địa phương.

Nơi được mệnh danh là vùng đất riêng của Chúa - 16

Bên trái là nhà thờ St Mary có từ thế kỷ 12 ở Scarborough. Bên phải là phong cảnh thần kỳ trên núi Oliver, nơi có một đường đua nhỏ gần thị trấn nghỉ dưỡng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20175:08 SA
Vào ngày này năm 1968, tám năm sau khi bị John F. Kennedy đánh bại trong cuộc bầu cử năm 1960, Richard Nixon đã chiến thắng trước Hubert Humphrey và được bầu làm Tổng thống Mỹ.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Franklin ngay lập tức trả lời: “Một nền Cộng hòa, thưa bà, nếu bà và con cháu bà có thể bảo vệ được nó”.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20175:21 SA
Vào ngày này năm 1995, Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin đã bị bắn trọng thương sau khi tham dự một cuộc biểu tình hòa bình được tổ chức tại quảng trường Tel Aviv’s Kings ở Israel
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Các tài liệu được Mỹ tiết lộ cho thấy trong biến cố lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963 để đổ quân vào Miền Nam Việt Nam, Mỹ đã đánh lừa Phật Giáo
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Thấm thoát mà đã 54 năm kể từ biến cố ngày 1-11-1963, một số Tướng Tá quân đội Việt Nam Cộng Hòa đã làm cuộc đảo chánh quân sự
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:54 CH
Chúng ta có một Tổng Thống anh minh chính trực. Ông đã chết và để lại những lời nói như một vị tiên tri biết hết mọi sự. Không biết đến bao giờ VN có được môt người như vậy lạnh đạo Việt Nam
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20172:04 CH
Phong trào chống Pháp của nhân dân Yên Thế do Đề Nắm lãnh đạo bùng nổ ngày 16-3-1884 ngay khi kẻ thù vừa chiếm hạ xong thành Tỉnh Đạo
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:20 SA
Vào ngày này năm 1918, khi Thế chiến I đã ở rất gần đoạn kết, người biểu tình nổi loạn đã bất ngờ xuất hiện ở Đức và Áo-Hung,
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:13 SA
Ngày 15 Tháng Ba này, Liên bang Nga chính thức kỷ niệm 100 năm việc Sa hoàng Nicolai Đệ nhị thoái vị, mở đầu cho một chuỗi biến động dẫn
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Phí Tín, tác giả Tinh Tra Thắng Lãm [星槎勝覽], đảm nhiệm chức Thông sự [Phiên dịch] cho phái đoàn Trịnh Hoà, 4 lần xuống Tây dương.