Phát hiện hài cốt nữ chiến binh huyền thoại 2.400 năm tuổi trong tư thế độc đáo

Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai 20207:00 SA(Xem: 736)
Phát hiện hài cốt nữ chiến binh huyền thoại 2.400 năm tuổi trong tư thế độc đáo

Một nữ chiến binh sống cách đây 2.400 năm bị chôn vùi trong “tư thế cưỡi ngựa“ khi cô đi đến thế giới bên kia.

Địa điểm chôn cất được phát hiện tại khu đô thị cổ Devitsa V thuộc vùng Voronezh của Nga, theo Daily Mail.

Các nhà khảo cổ Nga cho biết, người phụ nữ cưỡi ngựa ở độ tuổi từ 20 đến 35 đã bị cắt đứt gân sau khi chết để cho phép hai chân tách ra như thể đang ở trên một con ngựa.

Hai ngọn giáo và một chiếc gương bằng đồng khổng lồ có kích thước bằng một chiếc chảo rán được chôn gần nữ chiến binh và cô đeo một chiếc vòng tay bằng hạt thủy tinh quý quanh cổ tay.

Ngoài ra còn có hai vật khác gồm một lư hương và một chiếc cốc một tay sơn đen nằm dưới chân nữ chiến binh này.

Ba chiến binh Amazon khác cũng được tìm thấy trong phát hiện được coi là “độc đáo”.

chien-binh1

Hài cốt 3 chiến binh khác cũng được tìm thấy ở cùng một địa điểm.

Cả bốn nữ chiến binh đều chết và được chôn cùng một lúc nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lý do tại sao.

Một người là một vị vua trong độ tuổi từ 45 đến 50, người được chôn cất khi đội mũ theo nghi lễ của người Scythian với mặt dây chuyền hình chiếc bình amphora.Nó được làm bằng một hợp kim bao gồm vàng, bạc, đồng và một lượng nhỏ sắt.Bên cạnh đầu của người phụ nữ lớn tuổi là một con dao sắt được bọc trong một mảnh vải và một mũi tên sắt.

Trong hố chôn cất, hài cốt của một nữ chiến binh trẻ hơn, khoảng 12 hoặc 13 cũng được tìm thấy.

Valery Gulyaev, người đứng đầu đoàn thám hiểm khảo cổ Donskaya đã thực hiện khám phá này, nói: “Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy hố chôn cất bốn chiến binh Amazon cùng nhau và ở các độ tuổi khác nhau.Chúng tôi đặt câu hỏi khi thấy hai người phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành, một thiếu niên và một phụ nữ tương đối già theo tiêu chuẩn xã hội Scythian”.

Các nhà khảo cố đặt câu hỏi: Làm thế nào tất cả họ có thể chết cùng một lúc? Không có dấu vết chấn thương trên xương của họ? Hai người phụ nữ có xương bị phân huỷ có dấu hiệu bệnh lao vàbệnh brucellosis trên xương của họ.

“Nhưng những căn bệnh này không gây ra cái chết đồng thời. Vì vậy, chúng tôi chưa thể hiểu lý do cái chết của họ và tại sao có đến 4 phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau được chôn cất cùng một lúc”,Gulyaev nói.

Những ngôi mộ đã bị cướp một phần trong khoảng từ 100 đến 200 năm sau khi gò đất hình thành làm hư hại hai ngôi mộ.

Theo các nhà nghiên cứu, nhiều vũ khí trong hố chôn cho thấy những người bị chôn đều là chiến binh huyền thoại của Amazon.

Nữ chiến binh xuất hiện ở các bộ lạc du mục và bán du mục tại khu vực Đông Âu thời Scythia.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Cuộc cách mạng “Mùa xuân Ả-rập” đã diễn ra hơn sáu năm nhưng hầu hết người dân Ả-rập đang sống khổ sở hơn trước khi nó bắt đầu vào năm 2011
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20178:00 CH
rump của Mỹ đã nhắc đến Hai Bà Trưng trong phần cuối của diễn văn của mình. Ở đây tôi không kể về họ, ai cũng đã rành rồi
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20173:01 CH
Một nhóm các nhà hoạt động xã hội Ethiopia ở Houston đã lên kế hoạch tổ chức diễu hành phản đối vào hôm diễn ra khai mạc triển lãm.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:32 SA
Vào ngày này năm 1977, Tổng thống Jimmy Carter đã hoan nghênh Mohammad Reza Pahlavi, Quốc vương của Iran, cùng với vợ ông, Hoàng hậu Farrah, đến Washington.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay ở tỉnh Ninh Thuận còn ít nhất hai địa điểm từng lưu dấu của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201711:01 SA
Trong cuộc họp tại Liễu Châu thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Hoa) từ ngày 3 đến ngày 5-7-1954 giữa thủ tướng Trung Cộng là Châu Ân Lai và chủ tịch Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) là Hồ Chí Minh (HCM)
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vũ Hải sinh năm Giáp Ngọ (1258) hy sinh năm Mậu Tý (1288) khi mới có 30 tuổi, trong trận chiến trên cửa biển Đại Bàng đánh Ô Mã Nhi. Vũ Hải
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:46 SA
Vào ngày này năm 1982, Lech Walesa, lãnh đạo phong trào Đoàn kết bất hợp pháp của Ba Lan, đã trở lại căn hộ của ông ở Gdansk sau 11 tháng bị giam
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Thanksgiving hay Thanksgiving Day trong tiếng Anh dịch tiếng Việt có nghĩa là ngày lễ Tạ Ơn.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Trái với hiểu biết của nhiều người, đã từng có thời kỳ, những người phụ nữ quê mùa đôi lúc chỉ mặc yếm khi đi đường hay xuống ruộng