Năm 1954, khinh khí cầu của Hary Rogen và Derick Noidon trong khi tham gia một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu thì đột nhiên biến mất một cách bí ẩn tại Tam Giác Quỷ. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, không có bất cứ dấu tích nào của chiếc khinh khí cầu cùng 2 người chủ của nó. Năm 1990, chiếc khinh khí cầu mất tích bỗng xuất hiện tại chính nơi mà nó đã biến mất suốt 36 năm, trước hàng nghìn con mắt kinh ngạc của khán giả đang tham gia cuộc thi khinh khí cầu mùa xuân tại Cuba.

Khi đó người Cuba còn cho là vũ khí bí mật của Mỹ nên đã cho máy bay chiến đấu đuổi theo bắn hạ, còn Rogen và Derick thì bị đưa đến một căn cứ quân sự bí mật. Tại đây, họ khai rằng mình đang tham dự cuộc thi khinh khí cầu năm 1954 tại Bodorigo Saint Juan, thì đột nhiên bị kích thích vào vùng não, toàn thân đau buốt như có một luồng điện chạy qua người. Tất cả mọi thứ xung quanh từ bầu trời cho đến mặt biển đều biến thành một màu đỏ. Việc tiếp theo mà họ cảm nhận được là bị một chiếc máy bay chiến đấu tấn công. Họ không hề biết chỉ trong khoảnh khắc màu đỏ ấy mà thời gian đã trôi qua 36 năm.

Chuyên gia nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên ở Chicago, Calvin Karloway và những người khác đã xác minh rằng khinh khí cầu đã bị Tam giác quỷ Bermuda bắt được. Rogen và Noidon cảm giác chỉ có vài giây, nhưng sự thật là họ đã mất tích suốt 36 năm.

Máy bay trở về sau 48 năm mất tích

Năm 1985, tại vùng đầm lầy trong khu rừng rậm New Guinea, người ta phát hiện thấy một máy bay chở khách hai động cơ đã mất tích trước đó gần nửa thế kỷ. Điều khiến mọi người kinh ngạc là dù đã bị mất tích gần nửa thế kỷ nhưng chiếc máy bay vẫn còn mới y nguyên, từ nhãn hiệu đến lớp sơn vẫn còn sáng bóng, vỏ máy bay không có vết xước, những cánh cửa không hề có dấu hiệu gỉ sét. Đánh giá từ các dấu hiệu trên thân máy bay, chiếc máy bay màu bạc sáng bóng này chính là phi cơ dân dụng khởi hành từ ​​Manila, Philippines đến Mindanao và đã biến mất từ 48 năm trước.

Người ta tìm thấy trong khoang máy bay mấy tờ báo có ghi rõ ngày tháng xuất bản là Chủ Nhật thứ ba của tháng 1 năm 1937. Một nguồn tin từ Indonesia cho biết, một nhóm các chuyên gia hàng không được quân đội gửi đến, sau nhiều giờ điều tra bên trong khoang máy bay, khi ra ngoài ai cũng mang một biểu cảm không thể tin nổi.

Cơ quan có thẩm quyền phụ trách điều tra đã lập tức ra lệnh cho quân đội phong tỏa khu vực này, nhưng vài ngày trước khi các nhà điều tra đến, đã có phóng viên đến tìm hiểu sự việc. Một người trong cuộc từ chối tiết lộ danh tính cho biết: “Lúc vừa nhìn thấy máy bay, tôi không thể tin vào mắt mình. Vỏ của nó còn rất mới, trên thân không một vết xước, trông nó như một tấm gương sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời”.

Khó tin hơn trong khoang máy bay không thấy người nào dù là sống hay chết. Nhưng trong máy bay cốc giấy, mẩu thuốc lá và mấy tờ báo vẫn chưa ngả màu vàng. Trong một chiếc gạt tàn, có để một vỏ bao thuốc lá thơm, loại thuốc lá mác ấy lưu hành vào những năm 1930, nhưng vào thời Chiến tranh thế giới thứ II đã ngừng sản xuất. Hơn nữa, trang phục và kiểu tóc trên tạp chí cũng là của thời kỳ nền kinh tế Mỹ suy thoái trầm trọng.

1293752182169825281-1
Ảnh minh họa

Người trong cuộc cũng cho biết: “Điều đáng kinh ngạc là chiếc máy bay vẫn trong trạng thái đầy pin, khi tôi ấn nút, tất cả đèn bên trong đều sáng lên. Ngoài ra, cà phê được giữ trong bình vẫn còn ấm và còn nguyên mùi vị. Còn cả những miếng bánh sandwich vẫn tươi ngon không kém. Mọi thứ khiến tôi sởn gai ốc, vô cùng kì lạ. Khi kiểm tra thùng dầu, tôi phát hiện chúng gần như đầy ắp”/ Chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp bằng các bánh xe trên lớp bùn mềm của khu rừng nên hoàn toàn không bị hư hại và vẫn có thể bay như trước.

Hành khách trên máy bay đột nhiên biến mất

Ngày 29 tháng 6 năm 1968, ông bà Gerald Podaky ngồi trên chiếc máy bay DC-3 đến Dallas. Trong chuyến đi, ông Podaky đã đi vào nhà vệ sinh và từ đó không thấy quay trở lại. Vợ ông đã khóc, yêu cầu các tiếp viên trên máy bay tìm kiếm trong nhà vệ sinh và các khoang hành khách khác nhưng đều không thấy bóng dáng ông Podaky. Lúc này mọi cửa sổ trên máy bay đều ở trạng thái bình thường.

Sau đó, các hành khách trên chuyến bay nhớ lại: “Lúc đó, máy bay đang bay trên vùng trời phía bắc của Rolla, Missouri. Khi ông Podaky đi về phía nhà vệ sinh, chiếc máy bay bất ngờ lắc lư một chút, nhưng nhanh chóng trở lại bình thường. Không lâu sau, tôi nghe thấy tiếng kêu khóc của người vợ”.

Các nhà khoa học ở nhiều quốc gia đều biết rõ trường hợp này, tuy nhiên cách lý giải của họ lại không giống nhau. Một số người nói rằng đó là hành vi của người ngoài hành tinh; lại có người cho rằng ông ta vượt qua các rào cản về thời gian và không gian, rơi vào không gian năm chiều nào đó…

Theo Secret China
Quỳnh Chi biên dịch