Nền văn minh sớm nhất Ai Cập sẽ sớm sáng tỏ nhờ thành phố 7000 năm tuổi này

Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20181:00 CH(Xem: 2380)
Nền văn minh sớm nhất Ai Cập sẽ sớm sáng tỏ nhờ thành phố 7000 năm tuổi này

Các nhà khảo cổ học ở Ai Cập đã phát hiện ra tàn tích của một thành phố cổ và một nghĩa trang liền kề có từ năm 7000 đến năm 5,3 TCN. Theo một tuyên bố của Bộ Di tích Khảo cổ, địa điểm này có thể có nguồn từ triều đại đầu tiên của Ai Cập.

Phát hiện này được thực hiện ở tỉnh Sohag và cách đền King Seti I ở thành phố Abydos 400 mét.

Có thể tìm thấy những tàn tích của các túp lều, dụng cụ bằng đá và đồ gốm, cho thấy thành phố sử dụng các lực lượng, công cụ lao động để xây dựng ngôi mộ cho hoàng gia.

Khám phá này có ý nghĩa đặc biệt vì nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về thành phố Abydos.
Khám phá này có ý nghĩa đặc biệt vì nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về thành phố Abydos.

Nghĩa trang có 15 ngôi mộ lớn, theo lời của Hany Aboul Azm, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Trung ương về Hiện Vật Cổ.

Khám phá này có ý nghĩa đặc biệt vì nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về Abydos, một trong những thành phố lâu đời nhất của Ai Cập. Dựa trên các nghiên cứu trước đó, Abydos được coi là thủ đô của Ai Cập cổ đại vào cuối thời kỳ Predynastic.

"Kích thước của những ngôi mộ được phát hiện trong nghĩa trang lớn hơn so với các ngôi mộ của hoàng gia ở Abydos có niên đại từ thời First Dynasty, chứng tỏ tầm quan trọng của người được chôn ở đây và vị thế xã hội cao của họ trong thời kỳ đầu của lịch sử Ai Cập cổ đại".

Theo Yasser Mahmoud Hussein, người lãnh đạo sứ mệnh khảo cổ này, các ngôi mộ được phân biệt bằng nhiều "mastabas" - một loại kiểu mộ của Ai Cập cổ được làm bằng gạch bùn. Chúng có hình chữ nhật và có các cạnh dốc và mái bằng phẳng.

Mahmoud Afify nói rằng ông rất vui vì khám phá này được thực hiện bởi một đội khảo cổ của Ai Cập chứ không phải là của một tổ chức khảo cổ quốc tế nào đó.

 Theo Huynh Dung (QTM)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20182:00 CH
Không ít ông hoàng nổi tiếng lịch sử bị ám sát khi đang tại vị. Trong số này, nhiều người bị ám sát trong độ
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20183:00 CH
Đây đều là những quan niệm sai lầm của người Trung Cổ mà chỉ nghe thôi bạn cũng cười ra nước mắt...
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 201811:58 SA
Được xếp hạng 124 trên 133 thành phố trong Chỉ số Giá cả Sinh hoạt (Cost of Living Index) của cơ quan chuyên phân tích kinh tế (Economist Inteliggence Unit), D
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20188:00 SA
Chỉ có một mình, bà Nam Phương đã phải tính toán kỹ lưỡng vì mục tiêu duy nhất là sự an nguy của các con và cuối cùng bà đã chọn sang Pháp sống.
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20186:00 SA
Trong nền nghệ thuật văn hóa Đông Sơn nổi tiếng ở nước ta, cách ngày nay trên dưới 2000 năm, đã xuất trình hàng loạt bộ sưu tập, phản ánh muôn mặt của đời sống kinh tế, văn hóa
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20185:00 SA
Năm 2016, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt bạn đọc quyển sách nhan đề Giở lại một nghi án lịch sử “Giả Vương nhập cận”
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20181:30 SA
Cứ mỗi độ đến Tết, dịp Xuân về lòng tôi lại có những bùi ngùi khó tả khi nghĩ về hai sự kiện thảm sát xảy ra trên dải đất miền Trung.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 201810:00 SA
Việt sử lược chép: “Kỉ Tị [1209] Sảm lại về Hải Ấp, ở nhà công quán thôn Lưu Gia, lấy con gái thứ hai của Nguyên tổ làm nguyên phi
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20184:00 SA
Các phỏng đoán hiện nay nhìn chung đều cho rằng vị thế của Mỹ sẽ ngày càng suy giảm còn Trung Quốc tiếp tục nổi lên trở thành siêu cường số
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20183:30 SA
«Làm đầy tớ thằng khôn hơn làm thầy thằng dại», trước đến nay, ai mà chẳng nghĩ vậy. Có biết đâu khi lâm sự thì đến «đầy tớ» cắp tráp theo hầu vẫn gặp nhiều tình huống gay cấn