Bí ẩn về những hình vẽ cổ đại ở Peru đã có lời giải?

Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai 20187:00 SA(Xem: 2539)
Bí ẩn về những hình vẽ cổ đại ở Peru đã có lời giải?

Được tạo ra bởi nền văn hóa Nazca và Paracas ở Peru trong khoảng từ năm 200 - 1400 sau Công Nguyên, các hình vẽ khổng lồ Geoglyph được các nhà nghiên cứu coi là bí ẩn khảo cổ vì không ai biết chắc chắn tại sao chúng được vẽ và tại sao lại có số lượng lớn như vậy.

Tuy nhiên, mới đây, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã đưa ra một lập luận mới cho rằng các con đường nhân tạo và các hình vẽ ở ở Peru Andes có thể chính là những con đường được sử dụng bởi khách du lịch như một phần của nghi lễ để làm "hài lòng" các vị thần địa phương và cung cấp hành trình an toàn.

8349
Hình vẽ giống như một phần của nghi lễ để làm "hài lòng" các vị thần địa phương và cung cấp hành trình an toàn.

Những hình vẽ khổng lồ bí ẩn tại Peru được cho là "phương pháp" đặc biệt để khách du lịch cầu mong an toàn từ các vị thần địa phương theo tín ngưỡng.

Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ và Canada đã nghiên cứu các hình vẽ Geoglyph ở miền nam Peru bằng cách sử dụng một máy bay không người lái cũng như trinh sát mặt đất.

Trên cơ sở dữ liệu thu được, các nhà khoa học đã thực hiện phân tích không gian và mô hình mô phỏng.

Cuộc khảo sát được đưa ra sau khi National Geographic báo cáo vào đầu năm nay có tổng cộng 50 hình vẽ Geoglyph mới đã được phát hiện trên cao nguyên Nazca ở Peru, gần sa mạc Sechura.

Các Geoglyph mới bao gồm hình ảnh nhân học cũng như động vật và đại diện của các hiện tượng tự nhiên. Một số geoglyph nằm trong Thung lũng Palpa, cách Nazca vài chục km.

Trước đó, chưa có lời giải thích cụ thể về lý do tại sao người Nazca tạo ra các hình vẽ Geoglyph, là những biểu tượng khổng lồ trên mặt đất, thường được làm bằng đá, đất hoặc cây.

Hầu hết các hình vẽ Geoglyph rất lớn đến nỗi người ta chỉ có thể nhìn thấy chúng rõ ràng từ một chiếc máy bay.

Một số người theo thuyết âm mưu thậm chí cho rằng các dân tộc cổ xưa ở Nam Mỹ không thể bay nên khả năng đó là sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn