CẢNH BÁO

Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 1662)
CẢNH BÁO

Tôi đọc mẩu tin này giật mình, trích “Alipay của Alibaba cũng sẽ ký thỏa thuận chiến lược với NAPAS – đơn vị trung gian duy nhất của Việt Nam được NHNN cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho giao dịch bán lẻ tại Việt Nam, thực hiện vai trò là cổng kết nối với các tổ chức thanh toán quốc.


Và ông chủ của Alibaba cũng có có một mục đích khác khi có mặt tại Hà Nội lần này, đó là đi làm ăn, làm về thanh toán điện tử. Tại Diễn đàn Thanh toán, vị tỷ phú người Trung Quốc đã đánh giá thương mại điện tử Việt Nam như một “mỏ vàng”. Việt Nam đang đứng thứ 15 thế giới về tỷ lệ người sử dụng internet, tương đương 53% dân số, trong đó internet băng rộng chiếm 40% và số người sử dụng smartphone lên đến gần 50 triệu thuê bao. Và người đứng đầu Alibaba cho rằng 54% dân số dùng điện thoại di động mà vẫn dùng tiền mặt thì không tốt. Rồi ông phân tích những điểm lợi của phi tiền mặt như là chống rửa tiền, hạn chế tham nhũng… Tất cả đều cho thấy một nền tảng quan trọng cho sự bùng nổ thanh toán điện tử và thanh toán qua mobile Việt Nam trong thời gian tới” .

Rất nhiều nơi ở VN thanh toán tiền NDT của TQ nhất là khu du lịch hay buôn bán như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh Hay Lạng Sơn, Và một số nơi như Quảng Ninh hay Lạng Sơn còn cho người TQ lái xe vào VN.

Chúng ta còn nhớ cách đây vài năm DN và ngân hàng Trung Quốc đòi thanh toán tiền NDT tại VN và nay họ vẫn chưa từ bỏ dã tâm khống chế kinh tế VN qua thanh toán tiền điện tử. Ali pay do tỷ phú Jacma của Trung Quốc lập ra , dĩ nhiên Ali pay thanh toán bằng tiền NDT của Trung Quốc, nói cho ngắn gọn Alibaba họ là cánh tay nối dài của Trung Quốc thôn tính kinh tế VN .

Bây giờ cuộc cách mạng 4.0 cuộc cách mạng của công nghệ số, cuộc cách mạng tiền điện tử, cuộc cách mạng không tiếng súng, Nếu VN không cảnh giác mở toang cánh cửa cho Ally pay vào VN, Trung Quốc sẽ khống chế kinh tế VN bằng tiền điện tử Ali pay của tỷ phú Jack Ma.

Tôi không hiểu sao ông Phúc đại diện chính phủ VN đi bắt tay Jack Ma một tỷ phú hàng Face, một thằng chuyên lập WEB SITE bán hàng giả và được ĐCS Trung Quốc chống lưng chẳng nhẽ ông Phúc và cả một bậu sậu cố vấn cho ông ấy không biết sao.

Tôi không hiểu 1 thằng đàn ông Việt Nam mang tiếng là trí thức tuổi lại rất trẻ lại đi quỳ lậy thằng Jack Ma ngay tại trung tâm hội nghị Quốc gia HN làm nhục giới trí thức được coi là tinh hoa của dân tộc VN.
Tôi không hiểu tại sao nhiều người dân lại thần tượng Jack Ma một thằng cướp công ăn việc làm của những người lương thiện Việt Nam.

NẾU KHÔNG CẢNH GIÁC VN THÀNH 1 TỈNH CỦA TRUNG QUỐC

TRUNG QUỐC KHÔNG TỪ BỎ DÃ TÂM XÂM LƯỢC VIỆT NAM TỪ KINH TẾ LẪN CHÍNH TRỊ.
PTS

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Ngày nay, muốn biết điều gì đó, chúng ta thường tìm kiếm trên Internet thay vì sử dụng trí nhớ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quá ỷ lại vào Internet,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nền kinh tế Triều Tiên sản xuất được rất ít thứ mà thế giới có nhu cầu. Tuy nhiên, theo Fox News, nước láng giềng Trung Quốc lại thiếu thốn hai thứ mà Triều Tiên tương đối dư giả: than và phụ nữ.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Cũng liên quan đến Trung Quốc nhưng trên lĩnh vực xã hội. Le Figaro có bài điều tra đề tựa « Tại Trung Quốc, chính quyền tăng cường kiểm soát tôn giáo ».
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Tháng 9 này nước lớn vô, xả nước dơ ra, rồi nước sạch vô thì nó đỡ hơn nhiều. Còn tháng nắng thì mình không biết làm sao.Hi vọng chính quyền thẳng tay xử phạt mấy người đổ rác dưới sông ném xuống dưới.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:03 CH
Những cái sai của Đinh La Thăng mà báo chí Việt Nam đã đưa mấy ngày nay khi Đinh La Thăng bị bắt. Cũng như vụ Trịnh Xuân Thanh lúc đầu đồn 3200
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Vậy là anh em nhà Đinh La Thăng- Đinh Mạnh Thắng cùng vào B14. Trước đó, anh em Dương Chí Dũng- Dương Tự Trọng cũng ở trại này.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cuối cùng, ông Đinh La Thăng, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN cũng bị khởi tố và bị tạm giam vì “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Kênh NBC News dẫn lời một số người đào tẩu từ Triều Tiên cho biết các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng đang tạo ra dịch "bệnh ma", gây dị dạng trẻ sơ sinh và suy yếu sức khỏe người dân
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để “đảm bảo an ninh”, đó là lời nhắn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới người đồng nhiệm Mỹ Rex Tillerson vào hôm qua 7/12.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ