Putin được bảo vệ an ninh ra sao khi thăm Trung Cộng? ( Sơ câu " sát nhân giả tử" ? )

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 202411:00 SA(Xem: 544)
Putin được bảo vệ an ninh ra sao khi thăm Trung Cộng? ( Sơ câu " sát nhân giả tử" ? )

Ngoài chuyên cơ và đoàn xe hộ tống được thiết kế đặc biệt để bảo đảm an ninh, Tổng thống Putin còn được nhiều sĩ quan đến từ nhiều binh chủng bảo vệ nghiêm ngặt.

Cận cảnh đoàn xe cảnh sát bọc sát chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300 của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thủ đô Bắc Kinh sáng 16-5 - Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Cận cảnh đoàn xe cảnh sát vây quanh chiếc chuyên cơ Ilyushin Il-96-300 của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thủ đô Bắc Kinh sáng 16-5 - Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Chuyên cơ Ilyushin Il-96-300

Theo trang tin Dzen, chiếc máy bay Ilyushin Il-96-300 được hiện đại hóa và trở thành chuyên cơ riêng đồng hành với tổng thống Nga trong những chuyến công du từ tháng 4-2021.

Máy bay được lắp ráp tại nhà máy của Hiệp hội sản xuất máy bay Voronezh - một trong những nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Nga. Khi thiết kế chiếc chuyên cơ chở tổng thống Nga, các nhà thiết kế đã lồng ghép hàng chục chi tiết quan trọng khiến chiếc máy bay trở nên đặc biệt hơn.

Trong đó, tính năng nổi bật của chiếc chuyên cơ là hệ thống vô tuyến điện tử “có một không hai”. Tính năng này cho phép người ngồi trên máy bay được gửi tin nhắn đến bất kỳ nơi nào trên thế giới trong suốt hành trình chuyến bay, và các tin nhắn này đều được mã hóa bằng một loại mã phức tạp gần như không thể bị bẻ khóa.

Như vậy, tổng thống Nga có thể gửi lệnh đến bất kỳ cơ quan chính phủ nào trên chuyến bay. Tuy nhiên, tổng thống thường chỉ sử dụng tính năng này với mục đích quân sự, trong trường hợp xảy ra xung đột không lường trước được.

Bản thân chiếc Ilyushin Il-96-300 được phủ một lớp đặc biệt trên thân giúp chuyên cơ của tổng thống Nga tránh được các radar nước ngoài. Ngoài ra, chuyên cơ còn có thiết bị tự động có thể gây nhiễu hoặc đánh lạc hướng radar của đối phương.

Trên máy bay còn có một hệ thống phòng không riêng được thiết kế để chống lại tất cả các tên lửa nhằm vào máy bay.

Thời điểm cất cánh và hạ cánh được cho là hai thời điểm nguy hiểm, có khả năng xảy ra khủng bố cao nhất. Vì vậy, các điều phối viên và nhân viên an ninh đặc biệt theo dõi cẩn thận mọi hoạt động của tất cả mọi người, mọi thiết bị ở hầm chiếc chuyên cơ của tổng thống Nga.

Đội bay phục vụ Tổng thống Putin gồm 4 chuyên cơ nhằm đảm bảo an ninh cho người đứng đầu chính phủ. Thông thường, trước mỗi chuyến công du của tổng thống Nga, cả 4 máy bay này đều được đặt trong tình trạng sẵn sàng cất cánh, nhưng máy bay nào sẽ chở nhà lãnh đạo Nga là thông tin tuyệt mật cho đến khi máy bay cất cánh. 3 máy bay còn lại sẽ làm nhiệm vụ hộ tống chuyên cơ của tổng thống nhằm mục đích dự phòng.

Đoàn xe hộ tống hùng hậu

Tổng thống Nga Putin bước lên chiếc Aurus sau khi hạ cánh xuống Bắc Kinh sáng 16-5 - Ảnh: KOMMERSANT

Tổng thống Nga Putin bước lên chiếc Aurus sau khi hạ cánh xuống Bắc Kinh sáng 16-5 - Ảnh: KOMMERSANT

Theo Hãng thông tấn RIA (Nga), sau khi hạ cánh xuống Bắc Kinh, Tổng thống Nga Putin di chuyển quanh thủ đô Bắc Kinh bằng chiếc xe của hãng Aurus - thương hiệu ô tô hạng sang của Nga. Chiếc xe mà Tổng thống Putin tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng là xe của hãng này.

Bản thân ông Putin từng sử dụng chiếc limousine nội địa Aurus Senat từ năm 2018.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về đoàn xe hộ tống Tổng thống Putin thăm Trung Quốc lần này. Nhưng có thể hình dung được đoàn xe hộ tống này từ các chuyến công du nước ngoài trước đó của ông Putin.

Theo báo Gazeta, đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm đến Vienna (Áo) hôm 26-6-2014 gồm 27 chiếc ô tô và 10 chiếc mô tô.

Khi di chuyển trong nước, Tổng thống Putin cũng được bảo vệ nghiêm ngặt. Nguồn thạo tin của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) tiết lộ tổng thống Nga có nhiều chiếc xe cùng loại, cùng màu để đề phòng sự cố. “Khi di chuyển ở thủ đô Matxcơva, số lượng ô tô tham gia vào chuyến đi của đoàn xe là không xác định được”, nguồn tin này kể.

“Dẫn đầu sẽ là chiếc xe mở đường, theo sau là một loạt chiếc xe giống hệt nhau và đoàn xe của tổng thống luôn có một chiếc xe cứu thương đi cùng”, nguồn tin nói thêm.

Mang theo vali hạt nhân

Vali hạt nhân lại là vật không thể thiếu trong những chuyến công du nước ngoài của tổng thống Nga.

Chiếc cặp này là công cụ liên lạc an toàn giúp kết nối tổng thống Nga với các cấp chỉ huy quân sự hàng đầu. Từ đó, chúng sẽ được kết nối với hệ thống tự động hóa điều khiển các lực lượng hạt nhân chiến lược được bảo mật tuyệt đối Kazbek. Hệ thống Kazbek này sẽ hỗ trợ hệ thống phụ được gọi Kavkaz.

Theo truyền thống, mỗi chiếc vali hạt nhân của Nga sẽ được một sĩ quan hải quân Nga chịu trách nhiệm. Chiếc vali hạt nhân này được gọi là Cheget, được đặt theo tên ngọn núi Cheget, thuộc dãy núi Caucasus ở vùng Kabardino-Balkaria của Nga.

"Có một số chiếc vali nhất định mà nếu không có chúng thì chuyến đi của ông Putin sẽ không trọn vẹn" - các phóng viên Điện Kremlin thuộc Hãng thông tấn RIA tiết lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo