Thị trấn Agde (Pháp) là nơi có cộng đồng người chơi trò "đổi vợ" lớn nhất châu Âu

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh, Thị trấn Agde (Pháp) là nơi có cộng đồng người chơi trò "đổi bạn tình" lớn nhất châu Âu
  • Tác giả, Chris Bockman
  • Vai trò, BBC News

Thị trấn Agde trên bờ biển Địa Trung Hải có thể được biết đến với những bãi biển đầy cát tuyệt đẹp và ánh nắng quanh năm, nhưng nó cũng nổi tiếng với những bữa tiệc tình dục hoang dã.

Agde ở miền Nam nước Pháp là nơi có cộng đồng người chơi trò "đổi bạn tình" lớn nhất châu Âu. Hàng chục ngàn cặp đôi từ khắp châu Âu đến thị trấn này mỗi năm để chơi trò trao đổi này.

Nhưng hiện nay, thị trấn đang quay cuồng với vụ bê bối hoàn toàn mới khiến phần còn lại của nước Pháp phải lắc đầu vừa kinh ngạc vừa hào hứng.

Bê bối liên quan đến một thầy bói địa phương và Thị trưởng Gilles d'Ettore - một cựu nhân viên mật vụ và cảnh sát.

Cả hai đều đang bị giam và bị điều tra tư pháp. Nữ thầy bói Sophia Martinez đối mặt với cáo buộc tham ô tiền từ thị trưởng, còn ông Gilles d'Ettore bị cáo buộc tham nhũng để chi tiền phung phí cho bà Martinez.

Bà Martinez nổi danh với khả năng nói chuyện với người chết. Khi thị trưởng nhờ bà kết nối với người cha đã khuất của ông, nữ thầy bói đã làm được. Khi thực hiện các buổi gọi hồn, giọng bà đột ngột chuyển tông thành giọng người cha của ông d'Ettore.

Nữ thầy bói và thị trưởng đang bị giam và bị điều tra
Chụp lại hình ảnh, Nữ thầy bói và thị trưởng đang bị giam và bị điều tra

Trong bốn năm qua, người dân cáo buộc bà Martinez đã thao túng thị trưởng bằng cách trò chuyện trực tiếp lẫn qua điện thoại nhờ vào khả năng nói tiếng bụng đáng kinh ngạc.

Ông Gilles d'Ettore đã nhận hàng ngàn cuộc gọi bí ẩn từ "giọng nói của người chết", bao gồm cả "thiên thần". Một số giọng nói như vậy bảo ông phải giúp đỡ nữ thầy bói.

Và đó là lúc hành vi tham nhũng bắt đầu.

Vị thị trưởng bị cáo buộc đã dùng công quỹ để chi trả cho những kỳ nghỉ xa hoa của bà Martinez và gia đình bà ta đến những nơi như Polynesia ở châu Đại Dương và Thái Lan.

Người dân còn cho rằng những "giọng nói" đó đã thuyết phục ông d'Ettore tuyển dụng một số thành viên gia đình nữ thầy bói làm việc cho hội đồng thị trấn cũng như sửa sang lại nhà của bà.

Các doanh nghiệp địa phương có mối quan hệ với thị trưởng đã phải làm công việc này miễn phí vì sợ lỡ mất những hợp đồng trong tương lai với ông ta.

Giữa lúc mọi sự chú ý dâng cao, luật sư Jean Marc Darrigade của vị thị trưởng đã trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Luật sư Jean Marc Darrigade mô tả câu chuyện là điên rồ

Nguồn hình ảnh, Check

Chụp lại hình ảnh, Luật sư Jean Marc Darrigade mô tả câu chuyện này là điên rồ

“Đó là một câu chuyện điên rồ,” luật sư Darrigade nói với phóng viên BBC tại văn phòng của ông ở thành phố Montpellier gần đó.

"Thật không thể tin nổi khi đây là một người làm chính trị, thị trưởng và cựu nghị sĩ rất thông minh. Và rồi bạn phát hiện ra rằng người như thế lại bị một người phụ nữ thao túng."

"Bà ta gặp ông ấy rồi nói rằng 'tôi có thể nói chuyện với người cha quá cố của ông'. Bà ta đã phát hiện ra điểm yếu tinh thần của vị thị trưởng và nhắm vào đó để trục lợi. Phải rất lâu sau đó ông ấy mới chấp nhận thực tế rằng mình đã bị lừa," ông Darrigade kể tiếp.

Nhưng luật sư của bà Martinez, Luc Abratkiewicz, lại có cái nhìn khác.

"Bà ấy thừa nhận đã phản bội lại lòng tin của vị thị trưởng nhưng không xem đó là thao túng vì bà không nói dối về việc mình làm, và những khách hàng của bà, bao gồm các bác sĩ và kiến trúc sư, khẳng định bà có năng lực thần bí."

"Bà ấy chỉ ra những chi tiết trong cuộc đời họ mà không ai khác có thể biết đến," ông Abratkiewicz nói.

Người dân địa phương thì cho rằng vụ bê bối có liên quan đến tình dục, nhất là tại một thị trấn quá nổi tiếng về chuyện này, cho dù các luật sư đều phủ nhận.

Tại một quán cà phê ngập nắng gần tòa thị chính, một vị khách tên Jean-Max nói:

“Tôi thích thị trưởng, ông ấy tốt với tôi, ông ấy đã bị lừa. Có lẽ ông ấy đã yêu bà ta.”

Một người địa phương khác cười khúc khích, nói:

“Tôi nghĩ tình dục là tâm điểm của vụ bê bối. Chuyện nào có liên quan đến tiền thì cũng có dính dáng tới tình dục trong đó."

"Chúng thường đi cùng nhau."

Phe cực hữu Pháp đã đạt được những thành công đáng kể tại khu vực này trong những năm gần đây. Một trong những người chỉ trích thị trưởng Gilles d'Ettore mạnh mẽ nhất là Fabienne Varesano, một chính trị gia địa phương đang vươn lên nhanh chóng. Bà này thuộc đảng Mặt trận Quốc gia Pháp của bà Marine Le Pen.

Bà Fabienne Varesano đã kêu gọi vị thị trưởng từ chức
Chụp lại hình ảnh, Bà Fabienne Varesano đã kêu gọi vị thị trưởng từ chức

"Ông ta có thể hào phóng, yêu nhiều phụ nữ khác nhau, đó là chuyện riêng của ông ta. Nhưng đụng đến tiền thuế của người dân lại là chuyện khác," bà Varesano nói.

“Ông ta đã biến thị trấn của chúng tôi thành trò cười.”

Một thẩm phán đang cho giam giữ cả thị trưởng lẫn nữ thầy bói để ngăn chặn các nguy cơ can thiệp đến nhân chứng. Bà Martinez đã được chuyển sang biệt giam sau khi bị tấn công tại khu nhà tù dành cho nữ, nơi các tù nhân gọi bà là phù thủy.