Xuân Khan - Ukraine càng đánh càng hay !

Thứ Bảy, 16 Tháng Chín 202310:00 SA(Xem: 401)
Xuân Khan - Ukraine càng đánh càng hay !

xk_01 

Rạng sáng 14.09.2023, Lực lượng phản gián quân đội và Hải quân Ukraine đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt, độc đáo gần thành phố Yevpatoria, thuộc bán đảo Crưm đang bị Nga chiếm đóng.

Một tổ hợp phòng không "Triumph" S-400, loại hiện đại bậc nhất của quân xâm lược Nga trị giá 1,2 tỉ USD, đã bị hóa vàng vào ngày cuối cùng của tháng cô hồn. Đây là tổ hợp phòng không được giới thiệu là một con ruồi cũng không thể bay qua.

Nhiều quốc gia ao ước, mong muốn được sở hữu hệ thống phòng không như quảng cáo là siêu đẳng, có một không hai trên thế giới này. Những lời quảng cáo như có cánh đã bị người Ukraine cho một mồi lửa đốt trụi. Sự việc diễn ra như sau :

xk_02

Đầu tiên, máy bay không người lái của SBU tấn công vào "mắt" tổ hợp - radar và ăng-ten. Và sau khi vô hiệu hóa các trạm radar, các đơn vị Hải quân Ukraine đã tấn công vào tổ hợp phòng không S-400 "Triumph" bằng hai tên lửa hành trình "Neptune". Màn cháy nổ được người dân quay video đưa lên mạng. Tưởng gì hóa ra S-400 cũng thường thôi !

Ông Vasyl Malyuk, người đứng đầu SBU, đã nhấn mạnh trước đó, “bông (tiếng Ukraine từ bông nói lóng chỉ những vụ nổ) đang cháy và sẽ  tiếp tục cháy”.

Hôm qua một con Kilo lỗ đen đại dương "Rostov na Donu" cùng con đổ bộ cỡ lớn "Minsk" về với hạm đội ngầm do soái hạm Mạc Tư Khoa dẫn đầu. Hôm nay thêm một bộ "Triumph" cháy phần phật. Ukraine càng đánh càng hay.

XUÂN KHAN 14.09.2023
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn