Bông Lau - Tròng mắt đẫm máu

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Hai 20226:00 SA(Xem: 627)
Bông Lau - Tròng mắt đẫm máu

dsq_01 

Mười mấy tòa Đại Sứ Ukraine ở Âu Châu trong đó có Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Tây Ban Nha bị gởi thơ bom. Có một nhân viên bị thương nhẹ khi mở thơ và bom phát nổ. Chưa rõ nhân viên này ở Tòa Đại Sứ nào.

Thơ bom hay các loại thơ chưa chất độc giết người như Anthrax là bột chứa vi khuẩn màu trắng dùng trong võ khí hóa học, đã từng gây thiệt hại cho nhiều cơ quan công quyền ở Hoa Kỳ khi hàng loạt thơ có chứa chất này được gởi tới làm nhiều người bị trúng độc.

Thơ bom hay thơ chứa chất độc là hoạt động khủng bố nhằm tấn công vào các cơ sở ngoại giao đáng lý ra phải được tôn trọng theo luật pháp quốc tế. Trong các loạt thơ bom được gởi tới cơ sở ngoại giao Ukraine tuần này còn có một loại thơ khủng bố loại mới làm thế giới ngán ngẩm.

Nhân viên các Tòa Đại Sứ Ukraine phát hiện ra các lá thơ bị ướt từ bên trong và bay mùi. Khi mở thơ ra thì họ thấy có con mắt heo, mắt bò, hay mắt con cá, đẫm máu mở trừng trừng như chào “hello”.

Mặc dù hỏng có bằng chứng ai đã gởi, nhưng giới chức Ukraine cho rằng Liên Bang Nga đã làm chuyện ấy. Hoặc là do những kẻ cuồng Vladimir Putin là tác giả những hành động khủng bố xuống cấp này. Ít ra quân khủng bố Trung Đông còn anh hùng hơn vì đã dám trực diện lái xe bom phóng vào cơ sở quân đồng mình, dưới làn mưa đạn của quân trú phòng, rồi chết tan xác một cách oanh liệt để về nước thiên đàng có nhiều trinh nữ.

Từ khủng bố pháo kích phá hoại hệ thống hạ tầng dân sự như điện nước v.v... Quân khủng bố đã xuống cấp gởi mấy trái “ngưu nhãn”, “ngư nhãn”, và “hợi nhãn” thúi rùm đến các Tòa Đại Sứ Ukraine với hy zọng làm cộng đồng ngoại giao hoảng sợ. Hoảng sợ thì chưa biết, nhưng khinh bỉ thì có.

Đề nghị mấy đồng chí bò đỏ cuồng Putin ở Việt Nam nên cố vấn đồng chí Nga sử dụng tuyệt chiêu gây điên tiết cho nhiều nạn nhân “phản động”, đó là món quốc hồn quốc túy mắm tôm vĩ đại. Dân da trắng khi bị mùi mắm tôm xâm nhập vào bộ phận hô hấp và truyền lên óc là sẽ lăn đùng ra bất tỉnh liền.

Ngoài bản tin về “hột nhãn” tào lao, các nguồn tin đáng chú ý như sau: Ngũ Giác Đài đang cân nhắc thảo luận việc Hoa Kỳ sẽ trực tiếp huấn luyện binh sĩ Ukraine. Hoa Kỳ đã huấn luyện cho binh sĩ Ukraine từ năm 2014 nhưng không nhiều và kín đáo. Sau đó chấm dứt khi quân Nga xâm lăng Ukraine vào tháng Hai năm nay.

Nếu lần này Hoa Kỳ huấn luyện thì sẽ quy mô hơn về tác chiến và sử dụng các loại võ khí tối tân của Hoa Kỳ. Nếu huấn luyện bên trong Ukraine thì quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp cận gần hơn với chiến trường và dư luận Hoa Kỳ cần được chuẩn bị để đón tiếp những cỗ quan tài của binh sĩ Mỹ trở về từ Ukraine. Dù huấn luyện trong hay ngoài Ukraine, khả năng tác chiến của binh sĩ Ukraine sẽ gia tăng và mang lại thêm nhiều chiến thắng.

Tổng Thống Joe Biden bắn tiếng muốn đàm phán với Vladimir Putin cho giải pháp hòa bình “nếu” quân Nga đồng ý rút binh lính khỏi Ukraine. Giới chức Ukraine nghe tin này thì hơi lo sợ vì họ không muốn Hoa Kỳ quyết định vận mạng của quốc gia họ sau lưng họ.

Đảng Cộng Hòa sẽ lên nắm Hạ Viện vào tháng giêng tới và các gói viện trợ cho Ukraine sẽ được giám sát chặt chẽ hơn. Họ đưa ra lý cớ là không muốn võ khí tối tân của Hoa Kỳ rơi vào tay những thành phần thù địch của Mỹ. Rất có lý, nhưng không biết sau đó còn có những cấm đoán nào khác không.

Muốn giám sát các nguồn viện trợ thì phải có mặt các quan sát viên Hoa Kỳ tại chỗ. Sự tham dự của Hoa Kỳ vào cuộc chiến từ đó sẽ gia tăng. Cũng tốt thôi, nhưng đừng mau chán nản nếu những viên chức Hoa Kỳ đó bị giết. Vận mạng của một dân tộc không thể nào tùy thuộc vào lời hứa hẹn rút quân để kiếm phiếu của các chính khách Hoa Kỳ.

BÔNG LAU 03.12.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)