Phó Đức An - Vặn Răng Vàng, thiếu quân nhu

Thứ Bảy, 08 Tháng Mười 20222:00 SA(Xem: 891)
Phó Đức An - Vặn Răng Vàng, thiếu quân nhu

Chưa có một đội quân nào ô hợp đói khổ như quân Nga trong thế kỷ 21. Đi vào làng bản Ukraina thì tìm đồ ăn, cướp bóc quần áo, đồ dùng, thậm chí khiêng cả tủ lạnh, máy giặt lên xe tăng chở về cho vợ.

Buồn cười nhất vẫn là trò vặn răng vàng. Dân nhà quê Ukraina rất thích trồng răng vàng, vừa đẹp, vừa giữ được của để lúc cơ nhỡ tháo ra bán lấy tiền đong gạo. Quân Nga mà nhìn thấy cụ nào có răng vàng thì đều trói lại lấy kìm vặn chiếc răng vàng đút túi. Các cụ già bị vặn răng kêu như bò rống.

Các bạn không thể tin được nhưng phải tin, khi nhìn thấy từng hộp răng vàng lính Nga để lại khi tháo chạy (Xem hình). Tức là bỏ của chạy người, chuyện lạ có thật! Lão khuyên các nông hộ đừng trồng răng vàng rồi đi du lịch Nga. Coi chừng bị Putin đè ra vặn mẹ nó răng…kkk

pp_01

Nga vừa mất đi Lyman, từ Kherson lại có tin bại trận.

Hai mặt trận phía bắc và phía nam của quân đội Nga bắt đầu rung chuyển, trong khi quân đội Ukraine thu được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, càng đánh càng dũng mãnh.

Trong cuộc rút lui khỏi Lyman, quân Nga bố trí lực lượng dân quân Luhansk chặn hậu còn lính Nga tháo chạy. Tuy nhiên, con đường duy nhất tới Crimea đã nằm trong tầm bắn của pháo binh Ukraine. Khi 5.000 quân Nga chạy về phía Crimea, pháo Ukraine cũng rơi xuống như mưa đá. Một phần quân Nga chọn cách rút lui khỏi rừng vào ban đêm, nhưng quân Nga không được trang bị thiết bị hồng ngoại nhìn đêm, trong khi quân đội Ukraine được trang bị một số lượng lớn thiết bị nhìn ban đêm của Mỹ.

Trong rừng, quân đội Nga trở thành những kẻ mù lòa trong cơn hoảng loạn và bị quân đội Ukraina chia cắt, bao vây, tiêu diệt từng nhóm. Cuộc rút lui ở Lyman thậm chí còn bi thảm hơn của Kharkov, với hơn 1.500 lính bị tiêu diệt và hàng trăm người khác bị bắt làm tù binh.

Cùng lúc đó, ở mặt trận phía nam Kherson, cuộc phản công của quân Ukraine cũng bắt đầu thu được kết quả. Quân đội Ukraine một lần nữa mở cuộc tấn công chớp nhoáng. Đây là cuộc đột kích thành công nhất của quân đội Ukraine kể từ cuộc phản công Kherson.

Quân đội Ukraine chia thành hai tuyến và tấn công dọc theo con đường từ phía bắc và phía nam. Trong đó, quân đội Ukraine của tuyến phía bắc đã chiếm Zolota Barka, Khreshchenivka và Shevchenkivka với tốc độ cực nhanh, và đang tấn công Velyka Oleksandrivka, Chris Hargreaves và Dudchany.

Dưới sự tấn công mãnh liệt này, quân đội Ukraine đã tiến thêm 30 km, xé toạc tuyến phòng thủ thứ hai của quân đội Nga ở Kherson.

Trong đó, Dudchany là thị trấn gần nhất trên sông Dnepr. Nếu quân đội Ukraine chiếm được Dudchany, thì có thể tiến tiếp về phía nam đến Nova Kakhovka, là điểm cuối của hai mũi tấn công. Quân đội Ukraine dự định sẽ hoàn thành việc hội hợp hai tuyến quân ở Novi Kakhovka, qua đó bao vây hàng nghìn quân Nga ở bờ tây của sông Dnepr.

Ở mặt trận phía nam, Zelensky tuyên bố công khai rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh một trận nổi bật, chiếm lại hai ngôi làng và thị trấn quan trọng, Mirolyubovka và Arkhangelskoye.

pp_04

Cuộc chiến Nga-Ukraine sắp bước vào mùa đông lạnh giá trong tháng này, Andrei Gurulev, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho biết, ông phát hiện thấy mất mẹ nó 1,5 triệu bộ quần áo mùa đông trong kho của quân đội Nga. Thằng nào lấy trộm? Có khả năng số quần áo này chưa nhập kho mà tiền thì đã chia nhau. Lại có khả năng thằng giữ kho đã đem bán ngoài chợ giời? Ai biết đâu cuộc chiến kéo dài đến mùa đông!

pp_03

Quân lính mới nhập ngũ của Nga thậm chí phải tự đi mua đồ trang bị cho mình. Do đó, giá cả ở các cửa hàng quân nhu ở Nga đã tăng chóng mặt và còn khan hàng. Các tân binh nhập ngũ phải tự mua áo chống đạn, ủng quân đội, quần đùi, đồ lót giữ nhiệt, túi sơ cứu, găng tay, miếng đệm đầu gối, xẻng và tất cả các trang thiết bị khác. Điều này khiến các lính mệt bở hơi tai bởi mua sắm, đúng như đi chợ đông mua ngựa, đi chợ tây mua yên, chợ nam mua dây cương, chợ bắc mua roi…kkk. Giá cả quân trang và các mặt hàng quân sự liên quan khác trong các cửa hàng quân nhu của Nga đã tăng vọt từ 29% đến 140%. Vì vậy, nhiều người nghi ngờ rằng thủ kho quân dụng đã tuồn đồ ra chợ bán lấy tiền uống rượu, mặc mẹ Putin hò hét kêu gọi.

Một đội quân bệ rạc với cuộc chiến không chính nghĩa, từ hậu phương đến tiền tuyến đều nhếch nhác như bọn ăn mày ăn xin thì đánh đấm thế nào? Xem đồ họa dưới đây để biết được quân Ukraina thế như chẻ tre.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)