Bich Nguyen X - Quân Pu-gâu bỏ chạy ta đuổi không kịp

Thứ Sáu, 07 Tháng Mười 20228:00 SA(Xem: 704)
Bich Nguyen X - Quân Pu-gâu bỏ chạy ta đuổi không kịp

nxb_01 

Vài tin vắn:

1- "Trung Quốc nói với các quan chức EU rằng, việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân là không thể chấp nhận". Họ cũng đã ngừng đổ lỗi cho NATO về cuộc chiến ở Ukraine.

2- Hôm nay 05.10 các máy bay NATO đã buộc 4 máy bay chiến đấu của Nga quay về Kaliningrad, sau khi chúng xâm phạm không phận Ba Lan và Thụy Điển.

3- Gói trừng phạt thứ 8 của EU lên Nga đã chuẩn bị xong, trong đó có ép giá trần cho dầu và khí từ Nga. Như thường lệ, Hung đã tỏ ý là sẽ bỏ phiếu chống, cũng như việc phê duyệt cho Thụy Điển và Phần Lan vào NATO. Orban là đứa con nuôi của Pu-gâu.

4- Các nguồn tin từ điện Kremlin cho biết, Pu-gâu có thể sẽ thay đổi "chiến dịch quân sự đặc biệt" thành "chiến dịch chống khủng bố".

5- Kazakhstan từ chối yêu cầu của Nga về việc, trục xuất đại sứ Ukraina tại nước này. Theo điện Kremlin, đại sứ có phát biểu không đúng sự thật về lính Nga giết dân thường ở Ukraina.

6- Tờ "Forbes" tiếng Nga cho biết, sau lệnh tổng động viên một phần, đã có 700.000 thậm chí 1.000.000 người Nga đã rời tổ quốc lánh nạn ra nước ngoài, nhiều nhất là đến Kazakhstan.

7- Pu-gâu đã ký sắc lệnh sáp nhập (ăn cắp) nhà máy điện nguyên tử lớn nhất châu Âu Zaporozhye vào Nga.

Mặt trận Luhansk:

Quân Ukraine đã giành quyền kiểm soát các khu định cư Hrekivka và Makiyivka, bên bờ sông Sherebest, nghĩa là con sông này sẽ không là cản trở lớn cho ta tiến về phía đông.

Mặt trận Kherson:

Các thành phố Milove và Red Jar đã rơi vào tay Ukraina, và họ đang tiến đến Boryslav. Quân Nga không có bất cứ hy vọng gì để giữ nó.

nxb_04

- Nhiều nguồn tin nói rằng đêm qua, quân Ukraina đã chiếm thị trấn Snihurivka thuộc tỉnh Mykolaiv. Đây là một điểm quan trọng của tuyến phòng thủ phía tây bắc Kherson. Từ đây đến Kherson còn khoảng 50 km. Để xây dựng tuyến phòng thủ ở cửa sông Ingulets là điều không thể. 

- Tất cả các cây cầu bắc qua sông Dniepr và Ingulets đến Kherson đã bị phá hủy, các xe cơ giới lớn của Nga không qua được đường nào. Khả năng phòng ngự của chúng bị hạn chế nghiêm trọng.

- Quân Nga rút chạy nhanh tới mức, mà quân Ukraina không thể bám theo chúng. Lính Pu-gâu bỏ lại tất cả những gì có thể để cao chạy xa bay.

- Trên chiến trường đang có cuộc chạy đua với thời gian cho cả hai bên. Có lẽ người Ukraina sẽ tận dụng hết các nỗ lực của mình, để chiếm lại nhiều đất nhất trước khi mùa đông đến.

BICH NGUYEN X 06.10.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn