Bỏ nước ra đi

Thứ Năm, 29 Tháng Chín 20226:00 SA(Xem: 842)
Bỏ nước ra đi

bl_121 

Hôm thứ Hai, một thanh niên Nga tên Ruslan Zinin 25 tuổi xông vào văn phòng nhập ngũ ở Ust-Ilimsk - trung nam Tây Bá Lợi Á có dân số 83 ngàn người - nổ súng bắn gục viên sĩ quan Nga, Trưởng Ban Quân Dịch đang làm việc ở đó.

Anh ta hô lớn “Không một ai sẽ phải đi chiến đấu. Tất cả chúng ta sẽ về nhà ngay bây giờ" (No one will go to fight. We will all go home now). May phước, viên sĩ quan Nga được chở đi cấp cứu và chưa thành liệt sĩ. Ruslan Zinin bị bắt.

Nhiều văn phòng nhập ngũ khác cũng bị người dân phẫn nộ quăng bom xăng đốt cháy. Như Trung Tâm Tuyển Mộ ở thành phố Nizhnevartovsk tây nam của Tây Bá Lợi Á có dân số 250 ngàn. Một người đàn ông Nga khác ở thành phố Ryazan cách Moscow 100 km ở phía nam có dân số 500 ngàn, đã tự thiêu sau khi hét lớn “Tôi không muốn chiến đấu ở Ukraine”. Ông ta đã được chở đi cấp cứu.

bl_122

Sự chống đối về cuộc chiến phi nghĩa ở Ukraine đã lan tràn diễn ra khắp nơi, ngay cả những thành phố nhỏ hẻo lánh ở Tây Bá Lợi Á, nơi được coi là vùng đất của những người Nga chân chất tốt bụng và cả tin. Chế độ độc tài Vladimir Putin đã không thể bưng bít những thất bại quân sự được nữa. Tàn binh Nga chạy về từ mặt trận Ukraine sẽ kể lại cho thân nhân bạn bè về thảm kịch mà họ kinh qua, và cả nước Nga sẽ biết rõ.

bl_123

Ở phía nam Liên Bang Nga trên xa lộ hướng về Gruzia, không ảnh của vệ tinh cho thấy đoàn xe của đàn ông Nga tuổi quân dịch bỏ nước ra đi dài đến 10 dặm (16 km). Ở biên giới của Phần Lan đoàn xe của người Nga chống chiến tranh cũng kẹt cứng.

bl_126

Người Nga đã chiến đấu anh dũng hào hùng trong thế chiến thứ hai chống lại Đức Quốc Xã. Văn chương hội họa kịch nghệ và khoa học kỹ thuật của họ cũng vô cùng phong phú. Và thêm một lần nữa những người Nga này vẫn còn trí tuệ không mù lòa để thấy ra và chối bỏ một chế độ thô bạo gian manh và một cuộc chiến xâm lược phi nhân. Họ chống một chế độ đang dẫn dắt nước Nga vào chỗ bần cùng và diệt vong. 

bl_130

Ở miền đông Ukraine nơi vẫn còn bị quân Nga chiếm, lính Nga cầm súng AK đi gõ cửa từng nhà ép buộc dân Ukarine phải bỏ phiếu “trưng cầu dân ý” để sáp nhập vùng bị chiếm vào Liên Bang Nga. Một số người Ukraine yêu nước đã khóa cửa từ chối bỏ phiếu cho một cuộc “trưng cầu dân ý” bịp bợm trước họng súng. Nhiều người khác bỏ trốn để khỏi phải bầu. 

bl_131

Thử hỏi người Việt sẽ nghĩ sao nếu người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn hay người gốc Hoa ở dọc biên giới Bắc Việt bỏ phiếu sáp nhập Chợ Lớn và Bắc Việt vào mẫu quốc Tàu Cộng?

bl_128

Tân binh quân dịch Nga trình diện theo lịnh “tổng động viên một phần” sẽ được huấn luyện 15 ngày hay hai tuần lễ trước khi bị đẩy ra chiến trường. Một số hình ảnh cho thấy tân binh Nga được trang bị súng AK-47 rỉ sét mới lấy từ trong kho ra.

Quân đội Nga đã chấm dứt sử dụng loại súng cổ lỗ sĩ này từ thập niên 80, thay vào đó là loại AK-74 nhẹ nhàng tốt hơn, và AK-12 cải tiến năm 2016. Cục cưng AK-47 chào đời cách đây hơn 60 năm và hiện nay chỉ có khủng bố và một vài nước như Việt Nam là vẫn còn ôm ấp nâng niu. Tóm lại một đạo quân bô lão say rượu Vodka cầm súng của viện bảo tàng có 15 ngày huấn luyện, phải trực diện với những người lính Ukraine đã miệt mài chiến đấu dũng mãnh 7 tháng qua trên quê hương của họ. Binh sĩ Nga sẽ không thể nào thắng được và tại sao phải tiếp tục phải hy sinh phi lý như vậy?

bl_129

Vladimir Putin đã quá điên rồ khi đe dọa sử dụng võ khí hạch tâm. Các cựu tướng lãnh Hoa Kỳ cho biết quân đội Liên Xô đã được huấn luyện chiến đấu trong điều kiện chiến tranh nguyên tử cách đây hơn 30 năm. Hiện nay họ không được trang bị dụng cụ chống phóng xạ và không còn kinh nghiệm đó nữa. Nếu Putin lên cơn điên nhấn nút đỏ thì một số lớn binh sĩ Nga cũng sẽ đi chầu bác Lê Nin yêu dấu vì phóng xạ của chính họ.

bl_127

Chính quyền Hoa Kỳ có kín đáo cảnh cáo nếu Putin chơi hạch tâm thì sẽ bị trả giá rất đắt. Cựu Tướng Mỹ cho biết Hoa Kỳ và NATO có thể không cần trả đũa bằng võ khí nguyên tử, mà chỉ dùng phi pháo quy ước để tiêu diệt tất cả vị trí của quân Nga trên đất Ukraine. Điều này không khó vì đồ chơi tối tân của quân Nga đã tiêu tùng gần hết rồi.

Hiện nay là thời điểm vô cùng ý nghĩa để các chiến sĩ bò đỏ lên đường tòng quân phục vụ dưới màu cờ của bác Vladimir Putin, để chứng tỏ một lòng thủy chung đối với người và Liên Xô vĩ đại. Sự trung thành cuồng nhiệt và cảm tính đó cũng là một đặc điểm hiếm quý của một tầng lớp có thành tích chống Mỹ và cưa bom đáng gờm.

BÔNG LAU 27.09.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn