Tàu chiến Mỹ, Canada đi qua Eo biển Đài Loan

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 20226:31 SA(Xem: 507)
Tàu chiến Mỹ, Canada đi qua Eo biển Đài Loan
voatiengviet.com

Tàu chiến Mỹ, Canada đi qua Eo biển Đài Loan

Reuters

Một tàu chiến của Hải quân Mỹ và một khinh hạm của Canada tiến hành một chuyến quá cảnh thường lệ, đi ngang qua Eo biển Đài Loan hôm 20/9, quân đội Mỹ loan tin.

Trong những năm gần đây, tàu chiến Mỹ, và đôi khi là tàu chiến của các nước đồng minh như Anh và Canada, thường đi ngang qua eo biển này khiến Trung Quốc khó chịu. Bắc Kinh tuyên bố Đài Loan thuộc chủ quyền của họ dù chính phủ dân chủ dân cử Đài Loan phản đối.

Trong một thông cáo, Hải quân Mỹ cho hay tàu khu trục Higgins có tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke của Mỹ và khinh hạm Vancouver thuộc lớp Halifax của Hải quân Hoàng gia Canada đã đi qua Eo biển Đài Loan thông qua một hành lang nằm ngoài lãnh hải của bất cứ nước nào.

“Sự hợp tác như thế này thể hiện trọng tâm trong cách tiếp cận của chúng tôi đối với một khu vực an ninh và thịnh vượng”, thông cáo của Hải quân Mỹ cho hay.

Tháng rồi, chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan đã khiến Bắc Kinh phẫn nộ.

Trung Quốc sau đó đã mở các cuộc tập trận quân sự gần Đài Loan và hiện vẫn tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Mặc dù chính phủ Trung Quốc luôn phủ nhận việc này, ngày càng nhiều quốc gia đã thông qua các dự luật yêu cầu người dân không tham gia vào lĩnh vực du lịch ghép tạng tại Trung Quốc.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20178:00 SA
"không dính líu gì đến các trường hợp người mang song tịch Anh Quốc và một quốc tịch khác khi họ bị bắt ở nước mà họ mang hộ chiếu còn hạn, trừ khi đó là trường hợp có lý do đặc biệt mang tính nhân đạo".
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.