Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra?

Thứ Năm, 28 Tháng Tư 20224:00 SA(Xem: 750)
Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xảy ra?

t3_02 

Theo sự thay đổi chiến lược của NATO và lời lẽ của Matxcơva thì có thể.

Ngày 26/04/2022, Mỹ và khoảng 40 đồng minh họp tại căn cứ quân sự Ramstein, để bàn về việc trang bị vũ khí thêm cho Ukraina chống xâm lược Nga.

Anh, Đức, Pháp cũng thay đổi thái độ. Pháp thông báo gửi cho Ukraina đại bác Caesar có tầm bắn 40 km, phía Anh cũng đã giao nhiều tên lửa phòng không Starstreak và xe bọc thép Stormer. Đức thay đổi lập trường, thông báo sẽ cho phép giao xe tăng phòng không loại Guepard cho Ukraina...

Và tất nhiên là Mỹ với rất nhiều tiền, nhiều vũ khí, có cả loại sản xuất riêng cho Ukraine chống lại Nga.

Nga nóng mũi là đương nhiên. Ngày 25/04, ngoại trưởng Serguei Lavrov cảnh cáo nguy cơ xung đột Ukraina trượt đà dẫn đến một thế chiến thứ ba. Ông nói : "Mối nguy này là nghiêm trọng, hiện hữu, chúng ta không nên xem nhẹ".

Serguei Lavrov còn tố cáo phương Tây cung cấp các loại vũ khí tinh vi, các loại xe bọc thép và drone tân tiến cho Ukraina, cho đấy là một hành động khiêu khích và nói "NATO, về thực chất, đang dấn thân vào một cuộc chiến với Nga thông qua một trung gian ủy nhiệm và khối liên minh quân sự này đang trang bị vũ khí cho bên ủy nhiệm. Điều đó có nghĩa là chiến tranh".

Nếu trong năm 2022 mà Thế chiến thứ ba nổ ra thì nhân loại hoặc tiêu vong, hoặc bước vào một thời kỳ mới từ trong tro bụi.

Ai chưa kịp, hoặc chưa dám... làm gì thì làm đi hen!

NGUYỄN ĐÌNH BỔN 26.04.2022

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 28 Tháng Tư 20222:24 CH
Khách
Cựu Tổng Thống Đức Joachim Gauck đã phát biểu: "Giúp một chính quyền (Ukraine) để chống lại kẻ ngang nhiên xâm lược nước người ta, đó không chỉ là quyền mà còn là một nghĩa vụ"
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn