Lê Quý Hiền - Ngẫm...

Thứ Sáu, 01 Tháng Tư 20226:00 SA(Xem: 1080)
Lê Quý Hiền - Ngẫm...

28

- Chiến tranh mà bộ binh chiếm được mục tiêu, vào thủ đô bắt hay giết được người đứng đầu, lập được bộ máy bù nhìn mới gọi là thắng. Chứ đạn bom, tên lửa dội xuống chỉ có tác dụng phá hoại, không thể gọi là thắng.

- Về chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh, không thực hiện được thì gọi là thua. Càng cố cò cưa thì sa lầy, thua đậm hơn nên kiểu gì cũng phải tìm cách rút lui trong danh dự.

- Về chiến lược, không đạt được mục đích khi phát động chiến tranh là thua. Khi đường cùng mới phải lôi vũ khí hủy diệt để dọa ...cùng chết !

- Chiến tranh không chỉ là hai bên chọi nhau bằng bom đạn, mà liên quan tới chính danh hành động, mục đích chiến đấu của mỗi bên, sự ủng hộ hay phản đối của thế giới với mỗi bên.

Bom đạn chỉ là một phần của chiến tranh, ngoài nó là cuộc chiến về ngoại giao, kinh tế và đạo lý, sự ủng hộ của cộng đồng . Anh nào có những điều sau, anh đó thắng.

- Xưa nay, bất kỳ đạo quân xâm lược nào cũng đều thất bại thảm hại, dẫu có thể san bằng vài thành phố, giết hại được nhiều người.

- Nhân dân Ukraina và nhân dân Nga sẽ thắng. Pu - kẻ phát động chiến tranh - sẽ lãnh đủ.

Mong điều này để kẻ nào định bắt nạt nước ta phải nghĩ cho kỹ.

LÊ QUÝ HIỀN 31.03.2022

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 06 Tháng Tư 20225:32 CH
Khách
Đúng quá, Xưa nay, bất kỳ đạo quân xâm lược nào cũng đều thất bại thảm hại, dẫu có thể san bằng vài thành phố, giết hại được nhiều người.
- Nhân dân Ukraina và nhân dân Nga sẽ thắng. Pu - kẻ phát động chiến tranh - sẽ lãnh đủ.
Mong điều này để kẻ nào định bắt nạt nước ta phải nghĩ cho kỹ.
LÊ QUÝ HIỀN 31.03.2022
Năm 1979.cs ..Đặng Tiểu Bình đụng với bộ đội ta, ở biên giới VN thua nặng tức quá , mà hộc máu tươí, mà chết, nhưng chết rồi mà linh ứng tàn bạo, đến nổi, cả toàn đảng csvn, không dám kêu tên húy của Đặng Tiểu Bình và nước cstc, mà chỉ dám kêu là người lạ, tàu lạ và nước lạ..., không những vậy, mà còn xây dựng nghỉa trang hoành tráng cho lính của Đặng Tiểu Bình nửa, với đầy đủ bia : đời đời nhớ ơn liệt sĩ nước lạ, còn đặc biệt chuyện lạ nửa : là người dân miền Bắc ở biên giới VN, bộ đội thì bị bắn chết, dân thường thì bị bom đạn chết, thanh thiếu nữ, đàn bà bị hảm hiếp, giết chết tàn nhẩn, máu lạnh, nhưng vì sợ sự linh ứng của quân nước lạ, nên không được nhắc đến tên tuồi, những người liệt sĩ , chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, chiến đấu đễ bảo vệ dân lành, và những người dân VN đã chết oan ở biên giới, và không được xây nghỉa địa, nhất là phải dìm sâu xưống lòng , và cũng phải nhớ là đời đời không được tổ quốc ghi công vì sợ phạm húy nước lạ linh thiêng, sự kiên cường của 1 quốc gia chỉ biết đứng chàng hảng và xách cái bị gậy, đến nổi phải đi qua tới nước Lào và Campuchia, nổi danh số 1 quốc tế 70, 46 năm nay
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn