Nhóm Bộ tứ tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng, ngăn chặn Trung Quốc sử dụng công nghệ để thách thức thế giới

Chủ Nhật, 19 Tháng Chín 20214:00 SA(Xem: 188)
Nhóm Bộ tứ tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng, ngăn chặn Trung Quốc sử dụng công nghệ để thách thức thế giới
voatiengviet.com

Tin nói các nước ‘Bộ tứ’ sẽ đồng thuận về chuỗi cung ứng chất bán dẫn

Reuters

Các nhà lãnh đạo của Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc sẽ đồng thuận thực hiện các bước để xây dựng chuỗi cung ứng chất bán dẫn an toàn khi họ hội kiến tại Washington vào tuần sau, nhật báo kinh doanh Nikkei ở Nhật Bản đưa tin ngày thứ Bảy, dẫn một bản thảo tuyên bố chung.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo các nước "Bộ tứ," vốn đang tìm cách thúc đẩy hợp tác để đẩy lùi sự lấn lướt ngày càng tăng của Trung Quốc.

Bản thảo nói rằng để tạo ra chuỗi cung ứng vững mạnh, bốn quốc gia sẽ xác định năng lực cung cấp chất bán dẫn của họ và phát hiện điểm yếu, Nikkei cho biết, không tiết lộ họ có được tài liệu này như thế nào.

Tuyên bố cũng nói rằng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến phải dựa trên quy định tôn trọng nhân quyền, tờ báo cho biết trên website của mình.

Bản thảo không nêu tên Trung Quốc, nhưng bước đi này nhắm mục tiêu ngăn chặn cách thức Trung Quốc sử dụng các công nghệ để duy trì chế độ chuyên quyền để nó không lan rộng ra phần còn lại của thế giới, Nikkei cho biết.

Mỹ và Trung Quốc đang có mâu thuẫn về hàng loạt những vấn đề, bao gồm thương mại và công nghệ, trong khi ông Biden vào tháng 4 nói rằng nước của ông và Nhật Bản, một đồng minh của Mỹ, sẽ cùng đầu tư vào các lĩnh vực như 5G và chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Không có quan chức nào đưa ra bình luận ngay lập tức tại bộ ngoại giao Nhật Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn