Tổng thống Biden bị chỉ trích vì tiếp tục xây bức tường thời ông Trump

Thứ Năm, 08 Tháng Tư 202112:26 CH(Xem: 1611)
Tổng thống Biden bị chỉ trích vì tiếp tục xây bức tường thời ông Trump

Hạ nghị sĩ Ilhan Omar đã chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden vì ông tiếp tục cho xây dựng bức tường của chính quyền cũ dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Theo The Hill, bà Omar đã gọi bức tường là biểu tượng của "sự bài ngoại và phân biệt chủng tộc".

“Thật đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được khi Tổng thống Biden tiếp tục xây dựng bức tường bài ngoại và phân biệt chủng tộc của Trump”, hạ nghị sĩ nói trên Twitter.

Tong thong Biden bi chi trich anh 1

Hạ nghị sĩ Ilhan Omar. Ảnh: Getty.

Lời chỉ trích xuất hiện sau khi Washington Times đưa tin rằng Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) rằng chính quyền đang xem xét hoàn thiện một số "khoảng trống" trên bức tường ở biên giới với Mexico.

Cơ quan này báo cáo rằng Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã đệ trình kế hoạch xây dựng thêm.

Ngay ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Biden đã ban hành lệnh tạm dừng một số quỹ liên quan đến việc xây dựng.

Đồng thời, ông cũng thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp quốc gia mà tổng thống tiền nhiệm từng tuyên bố nhằm huy động nguồn tài chính hoàn thiện bức tường biên giới Mỹ - Mexico.

"Tổng thống đã thông báo khá rõ ràng rằng tình trạng khẩn cấp khiến Bộ Quốc phòng chi tiền xây tường biên giới đã chấm dứt", ông Mayorkas nói. "Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc ra quyết định vẫn còn để ngỏ vì một số phần tường biên giới cần được cải tạo và các dự án cần được hoàn thành".

Khi được hỏi về kế hoạch lấp khoảng trống giữa các đoạn tường, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm 7/4 rằng chính quyền đang xem xét kinh phí được phân bổ cho bức tường ở biên giới.

Tuy nhiên, bà nói rõ chính quyền có kế hoạch đầu tư vào "an ninh thông minh" ở biên giới, thay vì hoàn thiện bức tường.

“Chúng tôi chưa bao giờ tin bức tường là câu trả lời để giải quyết những thách thức nhập cư ở biên giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất đầu tư vào an ninh thông minh ở biên giới”, bà nói.

Kế hoạch an ninh thông minh sẽ tập trung vào việc ứng dụng công nghệ, chẳng hạn như hệ thống nhận biết, giám sát tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20183:00 CH
Có lẽ những người trẻ thế kỷ 21 - những người sinh ra và lớn lên cùng Internet, smartphone và mạng xã hội - đang phải đối diện với màn đêm sâu thẳm hơn, vô định hơn, khi giai đoạn trưởng thành của chúng ta cộng hưởng ...
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20182:00 SA
Con trai một người Hàn Quốc trên chuyến bay bị Triều Tiên khống chế 49 năm trước liên tục vận động với hy vọng gia đình đoàn tụ.
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20181:00 CH
Một nữ sinh mới 20 tuổi đã phải trải qua những tháng ngày kinh khủng nhất cả về thể xác lẫn tinh thần. Trong 17 tháng, một mình cô phải đối mặt với những lần bắt cóc, tra tấn, hãm hiếp kinh hoàng.
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20186:00 SA
Thật khó mà không nhận ra những ngờ vực đang lan tỏa khắp Trung Đông. Nhiều thí nghiệm có kiểm soát đã cho thấy: người Ả Rập có rất ít niềm tin vào người lạ
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20185:00 CH
Vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên lâu nay vẫn là vấn đề nhức nhối của thế giới. Dù liên tục bị quốc tế lên án và trừng phạt, nhưng chính quyền K
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20184:00 SA
Đài truyền hình tỉnh Hồ Nam ngày 30.12 đưa tin 7 trong 15 buồng tại nhà xác thuộc bệnh viện thành phố Tương Đàm hiện tại đang chứa
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20188:00 SA
Buồn cười lắm, thói quen đặt tên và đưa tin về … Sài Gòn. Mình kể chuyện không thể nhịn cười được, đầu tuần nhé.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20181:30 SA
Thực ra, giờ Vũ vào vòng lao lý rồi thì nói sao cũng… không sao, chứ thời hoàng kim của Vũ, có hỏi thế chứ hỏi mười thế cũng chẳng xi- nhê.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20188:00 CH
Tình hình khủng hoảng nhân đạo năm 2018 có thể trở nên trầm trọng nhất kể từ sau Thế chiến II, báo The Telegraph dẫn lời bà Penny Mordaunt, Bộ trưởng Ngoại giao Anh về phát triển quốc tế cho biết.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20187:00 CH
*Độc giả tuyệt đối không được làm theo, những trường hợp trong bài là cực kỳ hiếm gặp và luôn có sự theo sát của các bác sĩ