CÁT BỤI

Thứ Ba, 06 Tháng Hai 20184:15 SA(Xem: 2372)
CÁT BỤI
nghiatrang-cho-phu-quoc

CÁT BỤI

Tôi cứ ngỡ đây chỉ là sản phẩm của dân "chạy dự án", té ra nó đã được phê duyệt. Một chính thể giành được chính quyền bởi những người theo ý tưởng "thế giới đại đồng", không lẽ, từ tem phiếu đến "nơi an nghỉ" đều phân chia đẳng cấp.

Tướng Giáp đã chọn Vũng Chùa, Tướng Đồng Sỹ Nguyên - nghe đâu đã có một di nguyện rất sáng suốt - là về với các đồng đội của mình ở nghĩa trang Trường Sơn, Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã chọn quê cha đất tổ... Chính trị là chốn chỉ bằng mặt không bằng lòng, sống đã thế không lẽ chết, quý vị lại muốn "đánh cờ mặt" với nhau một chỗ.

Một người thân thiện như Thủ tướng đương nhiệm, tôi nghĩ, về loại viêc này, lẽ ra trước hết, ông phải phê duyệt dự án xây dựng các nhà tang lễ cho thường dân. Ở khu chung cư của tôi, người dân chết vẫn phải quàn trên lầu 4, lầu 5; kèn trống inh ỏi có khi từ 4, 5 giờ sáng (Sáng nay cũng vừa tiễn một người đi ở đây).

Ai mà chẳng về với tro bụi. Nhìn loài người chết đi chôn theo những cỗ quan tài gỗ quý mà thấy thương rừng. Mai mốt, tôi sẽ dặn con cháu, ba chết thì đặt ba trong một cỗ quan tài bằng loại gỗ rẻ tiền nhất, viếng xong thì hoả thiêu, tro cốt đưa về với cát bụi.

Theo FB Trương Huy San

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn