Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ”Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi”

Thứ Tư, 24 Tháng Hai 20217:00 SA(Xem: 662)
Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ”Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi”

Ngày 1/2 vừa qua, trang Business Insider đã có một cuộc phỏng vấn với Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đồng thời là cha của 6 người con, 5 trong số đó là những đứa trẻ đang ở độ tuổi đi học. Khi được hỏi về việc giáo dục con cái, ông nói rằng hầu hết việc giáo dục mà những đứa con của ông nhận được đều đến từ Internet.

Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ''Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi'' - ảnh 1

Một trong những người phỏng vấn đã hỏi Musk, đâu là cách tốt nhất để giáo dục một đứa trẻ 5 tuổi và cách ông nhìn nhận việc giáo dục trẻ em trong 5 đến 10 năm tới.

Musk dừng lại và nói rằng, ông tin rằng Internet có tác động lớn đối với việc giáo dục trẻ em. Ông nói: “Theo quan sát của tôi, hầu hết các con tôi nhận được sự giáo dục thông qua Youtube và Reddit. Tất nhiên, chúng cũng có những khóa học bên ngoài thực tế, nhưng phần lớn thời gian đều dành cho việc học trực tuyến”.

Musk nói thêm rằng, ông tin rằng giáo dục nên “vui vẻ và thú vị nhất có thể”. Suy nghĩ về giáo dục từ góc độ trò chơi điện tử, trò chơi có thể giúp trẻ em tham gia nhiều hơn. “Nếu trẻ em có thể nghiện trò chơi điện tử, chúng cũng có thể nghiện việc học”.

Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ''Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi'' - ảnh 2

Musk nói rằng, các con của ông cũng học hỏi từ các bạn học của chúng, những học sinh khác từ Trường Ad Astra. Ngôi trường này do ông đồng sáng lập vào năm 2014, dành cho các con của ông và các nhân viên SpaceX. Một tài liệu được gửi cho Sở Thuế vụ Mỹ cho thấy rằng, trường Ad Astra không có sự phân chia cấp lớp, tính đến năm 2018, trường có khoảng 40 học sinh.

Chương trình giảng dạy của Ad Astra tập trung vào các khóa học về trí tuệ nhân tạo, mã hóa và khoa học ứng dụng. Các môn thể thao và âm nhạc không được đưa vào chương trình giảng dạy và cũng không có ngoại ngữ. Musk tin rằng, phần mềm dịch theo thời gian sẽ phổ biến, khiến việc dịch trực tiếp giữa con người không còn phù hợp.

Ad Astra trước đây nằm trong dinh thự từng thuộc về nam diễn viên Gene Wilder, đây là ngôi nhà trị giá 7 triệu USD ở khu Bel Air, Los Angeles. Musk đã bán ngôi nhà vào tháng 10 năm ngoái và vẫn chưa rõ về địa điểm mới của trường.

Con lớn của Musk là cặp song sinh 17 tuổi, chúng đã hoàn thành chương trình giáo dục ở Ad Astra. Ông cũng có cặp sinh 3 15 tuổi và một đứa bé 9 tháng tuổi do ca sĩ Grimes sinh ra.

Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ''Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi'' - ảnh 3

Quan điểm kỳ lạ của Elon Musk: ''Nên học trực truyến, vào đại học chỉ để chơi'' - ảnh 4

Musk nổi tiếng là người hoài nghi về giáo dục truyền thống. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm ngoái, Musk mô tả đại học là một đống “bài tập về nhà phiền phức” và nói rằng, một trong những giá trị chính của việc vào đại học là sinh viên dành thời gian cho bạn bè cùng trang lứa trước khi đi làm.

Ông nói: “Tôi nghĩ học đại học chủ yếu là để giải trí và để chứng minh rằng bạn có thể làm việc nhà. Vì vậy vào đại học không phải để học”.

Musk không việc yêu cầu các nhân viên của mình phải có bằng đại học. Vào tháng 3 năm ngoái, ông nói rằng tài liệu tuyển dụng của Tesla không chứa bất kỳ nội dung nào về yêu cầu của công ty đối với bằng đại học và gọi điều kiện tiên quyết này là “lố bịch”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trong mấy ngày qua, trên báo đảng đã chính thức xuất hiện ý định cấm cửa Facebook, Youtube, Twitter, Viber
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại sao ở trên đất nước này bọn họ hay tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, những sô diễn giải trí mặc dù có đang ở giữa tâm bão hoặc phải phá hàng ha rừng để mà có sân khấ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:04 CH
Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không được gì, vì đằng nào cũng phải thi để thỏa mãn thị dục và khao khát Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không