Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19

Thứ Năm, 28 Tháng Giêng 20211:53 CH(Xem: 1890)
Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19

Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế Anh chuẩn bị tiêm vắcxin COVID-19 cho người bệnh - Ảnh: PA

Theo thỏa thuận hợp tác đặc biệt này, Hãng tin Reuters cho biết Sanofi sẽ sản xuất và đóng gói hàng triệu liều vắcxin COVID-19 do Pfizer và BioNTech hợp tác phát triển từ tháng 7-2021 nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường với loại vắcxin trên.

Cũng theo thông tin CEO Paul Hudson của Sanofi chia sẻ với báo Le Figaro ngày 26-1, hãng dược Pháp dự kiến cung cấp hơn 100 triệu liều vắcxin COVID-19 từ nhà máy sản xuất của họ tại thành phố Frankfurt (Đức).

Hai hãng Pfizer và BioNTech cũng như nhiều hãng sản xuất vắcxin COVID-19 khác đều đang hết sức khẩn trương để sản xuất nhiều nhất có thể số liều vắcxin đáp ứng nhu cầu lớn và gấp rút của toàn thế giới.

Trang Biopharma Dive dẫn thông tin từ người phát ngôn của Sanofi cho biết số liều vắcxin tăng thêm từ thỏa thuận hợp tác với Pfizer sẽ chỉ được cung cấp cho các nước thuộc Liên minh châu Âu, những lô đầu tiên dự kiến phân phối trong tháng 8.

Thỏa thuận hợp tác của Sanofi với Pfizer là sự hợp tác không thường thấy giữa hai công ty vốn là đối thủ của nhau trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Thỏa thuận cũng cho thấy tính cấp bách của việc phải sản xuất nhanh chóng càng nhiều càng tốt số liều vắcxin COVID-19 lúc này.

Dù vậy, thỏa thuận trên cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Trước mắt Sanofi cam kết sử dụng cơ sở sản xuất của họ tại Frankfurt để sản xuất vắcxin COVID-19 của Pfizer/BioNTech trong một năm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn