Cái tôi của Mark và Jack !

Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng 20216:00 SA(Xem: 1108)
Cái tôi của Mark và Jack !
750p
Tài khoản của ông Trump đã bị Twitter khóa vĩnh viễn. Ngoài ra tài khoản của các nhân vật như cựu cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Michael Flynn, cùng luật sư tham gia nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Sydney Powell cũng cùng số phận.

“Những tài khoản này đều bị cấm theo chính sách hành động gây hại của chúng tôi. Chúng tôi luôn nói rõ sẽ đưa ra hành động kiên quyết với các hành vi có thể dẫn tới nguy hại bên ngoài”, Twitter thông báo.

Gây hại ư? Vậy vì sao Twitter khóa tài khoản ông Trump nhưng vẫn để lại các tài khoản của lãnh tụ Hồi giáo?

Hiện tài khoản của lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei và Bộ trưởng Ngoại giao Javad Zarif, những người luôn kích động bạo lực, thánh chiến, ám sát, khủng bố... vẫn đang tồn tại dù từ đầu năm ngoái, nhiều Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Twitter cấm họ ngay lập tức.

Tôi nhìn ở góc độ phân tích tâm lý để giải thích điều này:

Đó là ngoài những áp lực từ Đảng Dân chủ (nếu có) thì tâm lý cái Tôi chúa tể, bằng việc khóa miệng một tổng thống còn đương nhiệm của cường quốc số 1 thế giới, tràn ngập trong tâm của Jack Dorsey và Mark Zuckerberg khi hành động. Cả hai còn khá trẻ và đương nhiên cực kỳ giàu có và nổi tiếng.

Đi song song với sự thỏa mãn cái tôi chúa tể là cái tôi hèn nhát. Jack Dorsey và Mark Zuckerberg thường dùng các kỳ nghỉ để đi du lịch khắp thế giới, Mark từng qua Việt Nam... cưỡi trâu. Cả hai chỉ là doanh nhân, không có lực lượng vũ trang chuyên nghiệp bảo vệ nên đâu dám đụng vào lãnh tụ tối cao Hồi giáo. Lỡ đi đâu đó, ví dụ qua Ai Cập ngắm kim tự tháp thì dễ bị IS bắt cóc hoặc ăn đạn!

Rứa thôi !

NGUYỄNĐÌNH BỔN 09.01.2021

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn