Facebook ra đòn cực gắt "tuyên chiến" với Apple

Thứ Bảy, 02 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 801)
Facebook ra đòn cực gắt "tuyên chiến" với Apple

Facebook "tuyên chiến" với Apple

Theo đó trang fanpage chính thức của Apple đã bị xóa tích xanh. Đây được coi là động thái đầu tiên của Facebook nhắm vào Apple. Theo ghi nhận của phóng viên, trang fanpage chính thức của Apple đã bị mất tích xanh từ sáng ngày 24/12.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 1.

Fanpage chính thức của Apple trên Facebook có đến hơn 13 triệu lượt like và là nơi 'Táo khuyết' cập nhật các thông tin sản phẩm của mình. Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage.

Nhiều người dùng đã tỏ ra khá bất ngờ trước động thái này của Facebook. Họ cho rằng việc Facebook 'tuyên chiến' với Apple thời điểm này là khá dại dột vì MXH này còn đang vướng vào rất nhiều cuộc điều tra về quyền riêng tư.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 2.

Hơn nữa việc Facebook xóa tích xanh fanpage của Apple có thể là ngòi nổ châm ngòi cho cuộc chiến giữa 2 công ty Big Tech. Nhiều người còn dự đoán khả năng Apple sẽ đáp trả bằng việc xóa các ứng dụng như Facebook, Instagram, Messenger trên App Store để trả đũa. Nếu viễn cảnh này xảy ra thì cả 2 bên đều sẽ thiệt hại rất lớn và người dùng sẽ là bên thiệt nhất.

Cuộc chiến Facebook và Apple

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 3.

Theo đó nguyên nhân chính dẫn đến cuộc xung đột giữa 2 ông lớn công nghệ này là vì Apple đã thắt chặt các quy định về quảng cáo trên iOS. Theo đó, các ứng dụng phải xin phép nếu họ muốn sử dụng tính năng theo dõi quảng cáo. 

Hay nói cách khác các ứng dụng sẽ không thể dễ dàng cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa nếu không được người dùng cho phép. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Facebook, vì quảng cáo mà nó mang trong ứng dụng sẽ có giá trị thấp hơn.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 4.

Nhiều nhà quảng cáo của Facebook là các doanh nghiệp nhỏ và mạng xã hội này cho biết, họ phải dựa vào dữ liệu người dùng để tạo quảng cáo theo cách làm cho chúng phù hợp hơn đối với các đối tượng tiếp cận.

Trước đó, Facebook đã chạy quảng cáo trên các tờ báo lớn để chỉ trích kế hoạch của Apple. Điều này cho thấy mức độ leo thang của cuộc chiến này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái hay bình luận nào.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trong mấy ngày qua, trên báo đảng đã chính thức xuất hiện ý định cấm cửa Facebook, Youtube, Twitter, Viber
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại sao ở trên đất nước này bọn họ hay tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, những sô diễn giải trí mặc dù có đang ở giữa tâm bão hoặc phải phá hàng ha rừng để mà có sân khấ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:04 CH
Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không được gì, vì đằng nào cũng phải thi để thỏa mãn thị dục và khao khát Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20177:02 SA
Hơn một năm qua, từ khi tham gia việc xây dựng Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao-Chuẩn hội nhập”, tôi có thêm những người bạn thuộc một thế giới khác:
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Chủ nghĩa xã hội không chỉ được chống đỡ bằng bạo lực, nó còn làm cho người ta thoái hóa về mặt đạo đức.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Câu trả lời của tôi là táng vào mặt cái ông Thủ tướng CSVN, Nguyễn Xuân Phúc và cái đám người của FPT hay mơ sảng đòi Google, Faceboo
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Xung quanh chị là những cậu bé tay cầm rổ, cũng tranh nhau vớt những con cá đi hoang. Đó là một cảnh tượng không xa lạ đối với người Việt Nam, nhất là những người sống ở vùng sông nước
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Quả thật nếu không có Park, người đàn ông Hàn Quốc 45 tuổi dẫn dắt có lẽ không dễ dàng chính mắt được thấy những gì đã diễn ra trong “Trung tâm tuyển vợ