Đức kêu gọi Mỹ và châu Âu lập mặt trận thống nhất chống Trung Quốc

Thứ Tư, 28 Tháng Mười 20208:00 CH(Xem: 1089)
Đức kêu gọi Mỹ và châu Âu lập mặt trận thống nhất chống Trung Quốc
rfi.fr

Đức kêu gọi Mỹ và châu Âu lập mặt trận thống nhất chống Trung Quốc

Thùy Dương

Bộ trưởng Quốc Phòng và Ngoại trưởng Đức kêu gọi Hoa Kỳ hợp tác với châu Âu để đáp trả Trung Quốc, sau khi Mỹ và châu Âu thành lập một diễn đàn để thảo luận về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Các cuộc thảo luận đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020.

Thông báo trên được công bố sau cuộc điện đàm hôm thứ Sáu 23/10/2020 giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và đồng nhiệm Josep Borrell của Liên hiệp Châu Âu. South China Morning Post cho biết, hôm thứ Bảy 24/10, bộ trưởng Quốc Phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã đề nghị xây dựng một "liên minh thương mại phương Tây mới " để đối phó với các hoạt động của Trung Quốc.

Bà Kramp-Karrenbauer phát biểu : “Các lợi ích của Đức - và của châu Âu - cần một trật tự có thể chống lại cả hai mối nguy hiểm đối với tự do mậu dịch”. Đối với bộ trưởng Quốc Phòng Đức, hai mối nguy đó là chủ nghĩa tư bản Trung Quốc dưới sự chỉ đạo mạnh mẽ của nhà nước và chủ nghĩa cô lập, đơn phương ở Washington. Bà đặc biệt lo ngại về hành vi thao túng tiền tệ từ lâu nay của Trung Quốc, về sự vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ, về các điều kiện đầu tư bất bình đẳng và cạnh tranh bất bình đẳng, do các doanh nghiệp Trung Quốc được Nhà nước tài trợ.

Cựu lãnh đạo tình báo Đức : Trung Quốc sắp “thống trị thế giới”

Trong khi đó, trang mạng Mail Online News hôm qua 26/10 cho biết ông Gerhard Schindler, lãnh đạo tình báo Đức giai đoạn 2011-2016, cảnh báo là Trung Quốc sắp “thống trị thế giới” và châu Âu phải cảnh giác về nguy cơ gián điệp Trung Quốc.

Ông Schindler nhận định, Bắc Kinh đã rất “khéo léo” mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc ra khắp châu Âu, châu Á và cả châu Phi và công nghệ của họ đã tiến xa đến mức chính quyền Đức không thể biết liệu chúng có thể được sử dụng vào các mục đích xấu hay không. Cựu lãnh đạo tình báo Schindler kêu gọi chính phủ Berlin loại tập đoàn Trung Quốc Hoa Vi khỏi mạng 5G tại Đức để “bớt phụ thuộc” vào Bắc Kinh.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 20209:06 CH
Khách
khong biết những đứa trẻ trâu nhu con nấm nguyễn độc như quần , có bao giờ biết tự xấu hổ cho cá tánh dốt mà làm ra vẻ nguy hiểm của chúng ,để chừa thói bố lếu bố láo làm hại lợi ích chung trong việc chống vc của người VN trong và ngoài nước không !!!
Thứ Năm, 05 Tháng Mười Một 202011:45 SA
Khách
dữ hông !!! ông Trump kêu ra rả suốt 4 năm qua " liên kết với chúng tôi chặn bàn tay ăn cắp của thằng lưu manh gian ac tàu cộng này trước khi trễ ,đừng để nó thống trị mình" Liên Âu hè nhau chê trách ông không lịch sự không theo protocol , nen không chịu làm theo lời cảnh báo của Mỹ vì còn tham muốn làm ăn voi thằng tàu cộng , nhưng hể bị chúng ăn hiếp thì muốn có Mỹ bênh vực nhưng không muốn đóng góp , ông Trump ghét không thèm bắt tay với bà Thủ tướng Mắc Kẹt của Đức là vậy .
Giờ thì muốn tồn tại , phải kêu gọi Châu - Âu lập mặt trận chống tàu cộng .cũng may còn có nhóm ông schindle này để tâm đén lời cảnh cáo của TTTrump mà thực hiện việc liên kết chống tàu .chứ Châu Âu lại nghe lời các chiến lược gia thế giới người Việt : như con mụ nấm nguyễn độc như quần , bà đạo diễn film vc song chi đang sinh sống tại Norway, và các thượng lưu trí thức bên Âu Châu như ông hoàng cơ lân , các tiến sĩ giấy đinh xuân quân, nguyễn gia kiểng chê ông Trump không biết làm tổng thống mà nghe theo đám hủ lốn biết làm tổng thống Mỹ này thì có nước cả Âu Châu đi bưng cơm rót nước cho tàu .
Không biết những đứa trẻ trâu như con nấm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn