Gọi Mỹ là "cướp biển thời hiện đại" khi Mỹ đe dọa hạn chế WeChat Pay và Alipay ( Không thấy doạ trả đuã nưã? )

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20202:00 SA(Xem: 1201)
Gọi Mỹ là "cướp biển thời hiện đại" khi Mỹ đe dọa hạn chế WeChat Pay và Alipay ( Không thấy doạ trả đuã nưã? )

Trong cuộc họp báo chiều ngày 09/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh một lần nữa lên án Mỹ chèn ép vô lý và tìm mọi cách đe dọa doanh nghiệp nước này, như Huawei, TikTok, WeChat, mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào.

Bà gọi việc làm này của Mỹ là "hành động chính phủ bức hiếp giao dịch điển hình, không khác gì cướp biển thời hiện đại".

Bà Hoa Xuân Oánh còn cho rằng, đây là hành động bá quyền, ngang ngược, là sự chà đạp thô bạo đối với quy luật kinh tế thị trường và quy tắc kinh tế thương mại quốc tế, đe dọa nghiêm trọng an ninh chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến thị trường thế giới bị bóp méo trầm trọng.

Theo truyền thông Mỹ, gần đây, Washington đang xem xét các biện pháp hạn chế Alipay của Ant Group và WeChat Pay của Tencent do lo ngại các nền tảng thanh toán trực tuyến này ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Nếu các biện pháp này được thực thi, kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong của Ant Group (tập đoàn tài chính trực thuộc Alibaba) mà dự tính sẽ trở thành vụ IPO lớn nhất thế giới từ trước đến nay sẽ bị ảnh hưởng.

Một số tập đoàn quốc tế đang hợp tác với Alipay và WeChat Pay cũng sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời kế hoạch mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới của các ngân hàng Mỹ và châu Âu có thể bị "đóng băng", bởi Trung Quốc có thể có những hành động đáp trả./.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Một ngày nọ tôi thức đậy trong một đất nước Việt Nam thật thà, nơi người dân Việt Nam không biết nói dối hay gian lận là gì
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Sai lầm lớn nhất của miền Bắc chúng tôi là đi giải phóng miền Nam. Bởi sau cái ngày 30/4 có quá nhiều những thay đổi ngoài dự kiến của chúng tôi đã xảy ra tại miền Bắc .
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 201711:48 SA
Dù ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ Việt Nam vừa tung thêm một đòn trí mạng vào cả công chúng lẫn báo giới
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Theo các tài liệu viết về lịch sử loài người, chó là con vật được thuần hóa đầu tiên, cách nay khoảng 15.000 năm. Vì thế,
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 201711:02 SA
Bà cho con trai 46 tuổi uống 60 viên thuốc ngủ vào ngày 9/5, thắt cổ Li bằng chiếc khăn lụa và dùng bông bịt mũi ông.
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20176:25 SA
. Giới chức Mỹ tìm thấy một mảnh giấy nhắn trong xe tải của nghi phạm vụ tấn công ở New York.
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20176:09 SA
Một nhóm bạn học Argentina lên đường đến New York du lịch nhằm kỷ niệm 30 năm ngày ra trường
Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20177:50 CH
chị Thoa bỗng thấy chất nhầy ở tay với mùi thum thủm của phân gà, vịt. Điều kinh hãi đã hiện ra trước mắt cả gia đình chị.