Gọi Mỹ là "cướp biển thời hiện đại" khi Mỹ đe dọa hạn chế WeChat Pay và Alipay ( Không thấy doạ trả đuã nưã? )

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20202:00 SA(Xem: 801)
Gọi Mỹ là "cướp biển thời hiện đại" khi Mỹ đe dọa hạn chế WeChat Pay và Alipay ( Không thấy doạ trả đuã nưã? )

Trong cuộc họp báo chiều ngày 09/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh một lần nữa lên án Mỹ chèn ép vô lý và tìm mọi cách đe dọa doanh nghiệp nước này, như Huawei, TikTok, WeChat, mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào.

Bà gọi việc làm này của Mỹ là "hành động chính phủ bức hiếp giao dịch điển hình, không khác gì cướp biển thời hiện đại".

Bà Hoa Xuân Oánh còn cho rằng, đây là hành động bá quyền, ngang ngược, là sự chà đạp thô bạo đối với quy luật kinh tế thị trường và quy tắc kinh tế thương mại quốc tế, đe dọa nghiêm trọng an ninh chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến thị trường thế giới bị bóp méo trầm trọng.

Theo truyền thông Mỹ, gần đây, Washington đang xem xét các biện pháp hạn chế Alipay của Ant Group và WeChat Pay của Tencent do lo ngại các nền tảng thanh toán trực tuyến này ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Nếu các biện pháp này được thực thi, kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong của Ant Group (tập đoàn tài chính trực thuộc Alibaba) mà dự tính sẽ trở thành vụ IPO lớn nhất thế giới từ trước đến nay sẽ bị ảnh hưởng.

Một số tập đoàn quốc tế đang hợp tác với Alipay và WeChat Pay cũng sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời kế hoạch mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới của các ngân hàng Mỹ và châu Âu có thể bị "đóng băng", bởi Trung Quốc có thể có những hành động đáp trả./.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trong mấy ngày qua, trên báo đảng đã chính thức xuất hiện ý định cấm cửa Facebook, Youtube, Twitter, Viber