Mỹ trao 100 máy thở cho Việt Cộng theo ‘đề nghị’ của TT Trump ( Vậy sao chống Trump lại là VC Nằm vùng ???? )

Thứ Năm, 01 Tháng Mười 20208:02 SA(Xem: 443)
Mỹ trao 100 máy thở cho Việt Cộng theo ‘đề nghị’ của TT Trump ( Vậy sao chống Trump lại là VC Nằm vùng ???? )
voatiengviet.com

Mỹ trao 100 máy thở cho Việt Nam theo ‘đề nghị’ của TT Trump

VOA Việt Ngữ

Thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Mỹ hôm 30/9 trao tặng 100 máy thở mới sản xuất cho Việt Nam để hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này ứng phó đại dịch COVID-19.

Theo USAID, việc trao tặng này được thực hiện “theo đề nghị hào phóng của Tổng thống Trump” nhằm giúp Việt Nam “ứng phó khẩn cấp trước đại dịch”.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ trao tặng rằng “dựa trên nền tảng mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong 25 năm qua, chính phủ Hoa Kỳ vui mừng hỗ trợ những người bạn Việt Nam thông qua việc trao tặng số máy thở này để giúp ứng phó với virus Corona”.

Theo USAID, 100 máy thở “nhỏ gọn, dễ lắp đặt” trên “được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến”. Phía Mỹ nói rằng quà tặng này sẽ “giúp Việt Nam có sự linh hoạt trong điều trị bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi virus Corona”.

Trong một bài viết trên trang web của kênh truyền hình Fox News hồi tháng Năm về kho dự trữ máy thở của Mỹ, ông Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, cho biết rằng Tổng thống Trump “đã liên hệ với các đối tác và đồng minh khắp thế giới để cung cấp cho họ máy móc cứu mạng người này”.

“Tổng thống Trump cam kết cung cấp 14 nghìn máy thở chất lượng cáo để bán hoặc tặng cho các quốc gia khắp thế giới”, ông O'Brien viết.

Không chỉ giúp Việt Nam thiết bị và tài chính, phía Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam đào tạo các “thám tử dịch bệnh”, tức các cán bộ dịch tễ học, để ứng phó với COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hồi tháng Sáu ra tuyên bố nói rằng “Mỹ đã và vẫn tiếp tục là thủ lĩnh không thể chối cãi trong viện trợ nước ngoài toàn cầu, và sự lãnh đạo [của Mỹ] trong việc đối phó với dịch COVID-19 tiếp tục kỷ lục về sự hào phóng đó”.

Theo tuyên bố này, Hoa Kỳ đã hỗ trợ cho Việt Nam gần 9,5 triệu đôla để ứng phó virus xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 06 Tháng Mười 20204:43 CH
Khách
Trump trao máy thở là trợ giúp nhân đạo trong trận chống đại dich tàu toàn cầu,tác dụng thứ 2 về chính trị là giúp cơ hội cho vc tháo gỡ vòng kim cô tàu cộng xiết lên đầu mà vc dùng chiêu trò " thân phận con sâu cái kiến ở bên nách xứ sở của mao tsi tủn nên không dám hó hé thưa kiện hành động cướp giật của mao chủ nhán như Philippine .
vc mồm nói vậy để nhận viện trợ nhưng vẫn nuôi ảo vọng xỏ mũi người Việt chống cộng bằng cách dùng bò đỏ , việt gian , nằm vùng làm giảm giá trị của Trump trong lá phiếu của cử tri của người Việt tỵ nạn vc vì nước cờ Trump đi rõ ràng là đập đầu rắn tàu cộng thì vc cũng băng hà , không bầu cho Trump mà bầu cho bọn Dems thì nguyên đảng này va bọn tài phiệt đã thi nhau làm ăn với tàu cộng nên nằm trong túi áo chúng rồi , rất nhiều đảng viên Dân chủ yêu nuóc thật tâm đều bỏ đảng DC để support cho Trump ẽxp: nha sĩ cliff van Drew cỏngess của Illinois,
Cả khối thiên tả , thổ tả, không có để đem thành tích ích quốc lợi dân cua phe mình nhats là cặp biden/ harris ra khoe để kiếm phiếu, nên chỉ còn việc đem chuyện ông tỷ phú đẹp trai , hào sảng Donald Trump cua gái mấy chục năm về truóc ra chỉ trích, và xuyên tạc,vu khống những thành tích ông Tổng Thống Donald Trump làm trong suốt gần 4 năm qua cho đất nước Mỹ , thế giới tự do như đem công ăn việc làm ra khỏi china về lại Mỹ hay trải rộngcho các nuóc khác, nếu hoan hỉ hợp tác với Mỹ để cứu nước mình như Taiwan,Nhật,Ấn Dộ , Úc . 2 đầu rắn khủng bố quôc tế cua Iran la Bagdady và. cũng đã bị banh xác pháo , người dân Mỹ đang muon ẹnoy cảnh thái bình thịnh vuông mà bọn Dems cứ chủ tâm quấy phá băngbao nhiêu buổi định tội cho phụ tá rồi impeachment, rồi chuyển tội concums tàu của thằng tập xì dầu cân bình cho Trump , thế mà ông vẫn tiếp tục đương đầu thanh cong với thù trong giạc ngoài cùng lúc.
nghe tin ông nhiễm cúm tàu chẳng cứ dân Mỹ mà dân thế giới nhắm mắt cúi đầu cầu nguyên cho ông bà sớm hoàn toàn bình phục . Hỏi TT làm việc ngày đêm lo kinh bang tế thế như vậy, nhan lương có $1 / năm phần còn lại
đem tặng lại hết cho dân Mỹ thì nước nào mà không muốn có được một TT như vậy ?
chống Trump bị cho vào cùng loại nằm vùng thì có gì quá đáng ? ? con mụ nấm nguyễn độc như quần , con chó cái đòi đái vào Trump ,cặp việt gian kỳ duyên- ngọc ngạn đều làm thế cả .
Trump không tới VN đòi gặp các activist tại VN như obama, rốt cuộc chúng dàn xếp cho obama gặp con con ca sĩ đầu đường , chó cái đòi đái vào Trump mai khôi, nhưng ông Trump tuyên bố thế giới hãy cùng ông xoa sạch chủ nghĩa xã hội / cộng sản vì chúng chỉ đem đến bất công, tham nhũng ,đói nghèo, ap bức cho dân
Hà cớ gì phải chống Trump để bị người đời nhốt chung chuồng với việt gian, nằm vùng , vc . tưởng tượng bị nhốt trong 1 rọ với loài này thì cuộc đời còn cógif là ý nghĩa.!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 04 Tháng Mười Một 20202:00 SA