Ông Trump ban hành chế tài mới nhắm vào Cuba

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 20205:03 SA(Xem: 747)
Ông Trump ban hành chế tài mới nhắm vào Cuba
voatiengviet.com

Ông Trump ban hành chế tài mới nhắm vào Cuba

Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 áp đặt chế tài mới lên rượu rum và thuốc xì gà nhập khẩu từ Cuba và cấm người Mỹ lưu trú trong các cơ sở do chính phủ Cuba làm chủ.

“Hôm nay, trong khuôn khổ cuộc chiến tiếp diễn của chúng ta chống cộng sản áp bức, tôi loan báo Bộ Tài chánh sẽ cấm du khách Mỹ lưu trú tại những nơi do chính phủ Cuba làm chủ,” ông Trump tuyên bố tại Tòa Bạch Ốc.

“Chúng ta cũng hạn chế hơn nữa việc nhập khẩu rượu và thuốc lá Cuba,” Tổng thống Trump nói.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2017, ông Trump tìm cách đảo ngược chuyện giảm bớt căng thẳng với Cuba do người tiền nhiệm là Tổng thống Barack Obama theo đuổi.

Vào tháng 6 năm nay, chính quyền ông Trump áp đặt những chế tài mạnh tay hơn đối với việc du hành tới Cuba, nói rằng hành động này nhằm tăng áp lực thêm nữa lên chính phủ cộng sản Cuba về việc chính phủ này ủng hộ Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro.

Lúc đó, Bộ Tài chánh loan báo Hoa Kỳ sẽ không còn cho phép các chuyến du hành giáo dục, một trong những ngoại lệ trong lệnh cấm du khách Mỹ đến Cuba.

Trước đây trong năm, chính quyền Trump đã ra lệnh cho công ty Marriott International giảm dần hoạt động kinh doanh khách sạn tại Cuba, quốc gia do cộng sản điều hành.

Starwood Hotels, hiện do Marriott làm chủ, là doanh nghiệp khách sạn đầu tiên của Mỹ ký thỏa thuận với Cuba kể từ cuộc cách mạng 1959 trong bối cảnh bình thường hóa quan hệ mà chính quyền Obama khởi xướng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nếu như có người hỏi là “Tại sao Nhàn Lê sinh ra lớn lên, học hành ở miền Bắc nhưng bây giờ lại nói người Bắc chúng tôi làm hỏng hết, rồi lại thích miền Nam,
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 3/12 tuyên bố phát hành một đồng tiền ảo của riêng nước này.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Chỉ mới thi học kỳ I mà thấy các cháu học thêm khổ quá và bố mẹ các cháu căng lên như dây đàn nên cô Di Li post toàn bộ sổ điểm của cô lên để khích lệ các bậc phụ huynh
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Các nhà đầu tư Mỹ từ chối tham gia các dự án BOT tại Việt Nam vì đòi hỏi “lại quả” của giới quan chức nhà cầm quyền Việt Nam.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Việt Nam vượt lên đứng đầu bảng về số lượng cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc, chiếm gần 28% tổng số 6.000 phụ nữ nước ngoài lấy chồng ở ‘xứ sở kim chi.’
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Phá Thai là một chủ đề nhạy cảm dẫn đến nhiều xung đột. Và khi nó được trộn với chính trị thì không có hồi kết. Một bên cho rằng người phụ
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có một thuật ngữ mà vài thành phần trí thức Bắc Kỳ sử dụng mà tôi thấy rất lạ. Ban đầu tôi tưởng họ dịch sai, đang đùa, hay hiểu lầm khái niệm.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi vừa nghe xong một đoạn bài đọc của ông Tổng bí thư đọc trên chương trình khởi đầu thời sự trong đại hội đoàn thanh niên cộng sản mà thấy thất vọng
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Một công nhân lương 6 triệu 1 tháng đóng bao nhiêu thuế? Anh ta tiêu cứ cho là hết 6 triệu đi thì anh ta đã đóng bao nhiêu tiền thuế?