“Cuồng” Cộng sản và “Cuồng” Donald Trump…

Thứ Ba, 30 Tháng Sáu 20206:00 SA(Xem: 1203)
“Cuồng” Cộng sản và “Cuồng” Donald Trump…

Thu Hà

Sử dụng từ “cuồng” trong tựa bài nói trên là một chuyện bất đắc dĩ. Tôi không dùng nó để nói tới những người ủng hộ Cộng sản hay ông Trump một cách bình thường, mà từ đó chỉ muốn nói tới những người ủng hộ ai đó một cách cuồng điên, bất kể một người hay một chế độ mà họ ủng hộ có quá nhiều sai trái mà mọi người đều nhìn thấy rõ, như chế độ Cộng sản, chẳng hạn.

Trước hết, xin nói về chuyện “cuồng” ở Việt Nam. Trong những ngày đi tìm hiểu thực tế để viết bài về cựu Bí thư Lê Thanh Hải ở thành Hồ và Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng, cũng như để nghe được nỗi đau tận cùng của những người dân ở Thủ Thiêm và nhiều dân oan mất đất, mất nhà tại các khu vực bị thu hồi đất trái phép, chúng tôi cũng đã ngộ ra nhiều lẽ.

Ngay tại thành Hồ, nếu bạn vô tình xúc phạm ông Võ Văn Kiệt, mà gặp phải số đông “fan” của ông ta, bạn sẽ bị nhừ xương. Tương tự như vậy, khi đặt chân đến Đà Nẵng, nếu bạn chỉ trích “trùm ăn đất vàng, công sản” Nguyễn Bá Thanh, đám đông “cuồng” lão Bá cũng sẽ không cho bạn lối về.

Những kẻ độc tài toàn trị luôn dùng chiêu thức mị dân. Người Cộng sản biết cách làm cho những người căm thù, phỉ báng họ, quay sang tôn vinh, phục vụ họ, cúi đầu vâng dạ và tình nguyện làm tay sai họ.

Hôm qua họ chôn sống, giết oan hàng chục ngàn người trong các cuộc đấu tố điên loạn, đập đầu, phanh xác trên ruộng cạn, đem trâu cày bừa trên những cái đầu nhô lên đến ngập máu… trong Cải cách ruộng đất, ngày mai trong nước mắt lưng tròng, họ cúi đầu xin tha thứ lỗi lầm, trong buổi mít tinh và trên mặt báo.

3-25
Cải cách ruộng đất đẫm máu (ảnh trên) và ông Hồ nhỏ nước mắt để xin lỗi (ảnh dưới). Nguồn: Internet

4

Sau đó, họ xé bỏ trang sách lịch sử sai trái này, viết nên những trang sai trái khác. Để thực hiện tham vọng, lấy cho được miền Nam, họ biến Tết Mậu Thân cổ truyền của dân tộc thành bữa tiệc máu của quỷ, khi hàng ngàn người đã bị Cộng sản thảm sát, chết oan ức, mắt không nhắm được tại cố đô Huế.

Sau ngày 30/4/1975, “hoà giải dân tộc” đã được “thực thi” với việc hàng trăm ngàn người dính dáng đến chế độ VNCH đã bị đưa đi cải tạo nhưng thực chất là bị giam trong nhà tù, nhiều người trong số này đã phải bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc, còn những nhà tư sản dân tộc phải lên rừng cuốc đất vì cải tạo công thương. Chưa kể hàng trăm ngàn người bỏ xác trên biển cả trong các cuộc chạy trốn Cộng sản. Rồi những người Cộng sản ở “bên thắng cuộc” cũng thừa nhận sai lầm, nóng vội và… sửa sai!

Người mẹ và ba con nhỏ trốn chạy trên biển, được Hải quân Mỹ cứu vớt hồi tháng 8/1979. Nguồn: U.S. National Archives and Records Administration

Ngày đó, biết bao nhân sĩ, trí thức miền Nam và cả những người ủng hộ kháng chiến, theo Cộng sản, đã từng vỡ mộng, nhận ra “mặt thật” nhưng quá muộn màng. Thế mà cho đến bây giờ nhiều người vẫn chưa sáng mắt ra, vẫn hy vọng giới “Cộng sản cấp tiến” sẽ thay đổi đất nước này.

Nhìn cụ Lê Đình Kinh, một đảng viên trung kiên với 56 năm tuổi đảng đã bị bắn bể sọ, bị mổ bụng phanh thây và gần 30 người bị bắt trong vụ thảm sát Đồng Tâm rạng sáng 29/1/2020, nhiều người trong số đó bị truy tố với mức án tử hình chỉ vì giữ đất, không biết những ai vẫn còn “cuồng” Cộng sản có chạnh lòng?

***

 ......................................
...................................
( Xin lôĩ chúng tôi tự xoá HNPD )
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 30 Tháng Sáu 20202:53 CH
Khách
Noi va viet chuyen Cong san va nguoi cong san thi in nhu noi chuyen ruoi bu cac ngua.Noi va viet chang co ma nao no them doc.Gian di la bon no khong co cai oc trong cai dau duoc to son chai chuot va neu co thi cung con te hai hon con cac ( cac dau co oc ) vi con cac duoc dieu khien len xuong dung luc,dung cho va dung thi,con cong san in het cai bu-loong : mo ra...roi xiet chat het chuyen ! cho vao lo nau chay de lam thanh cong cu khac,a ma hinh nhu cai lo cua thang trong van hung huc lua nhung trong tron.
Den day,xin phep thanh minh thanh nga vi sao nhung danh tu rieng khong viet hoa : boi vi no khong xung dang.
va danh tu " thang " danh tu chung nay la dung theo kieu cua chung no: cong san.Ai cung la thang tru nhung thang dang vien cong san.Vay thi tai sao lai lai phai viet hoa va dung le nghia voi bon cho de nay ? Doc tri doc !
No co nhung lang van hoa,nhung chang co mot ti teo nao dang goi la van hoa vi no la cong san ! The thoi !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn